Tổng hợp những nguyên nhân khiến cho việc dưỡng trắng kém hiệu quả.

Tổng hợp những nguyên nhân khiến cho việc dưỡng trắng kém hiệu quả.

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ da bị sạm đen là do ánh nắng! Cho nên khi nhắc đến việc dưỡng trắng thì mọi người đều tập trung vào việc chống nắng để bảo vệ da. Điều này là đúng chứ không sai, và Oanh cũng thường xuyên khuyên những khách hàng sử dụng những sản phẩm dưỡng trắng của mình nên kết hợp với kem chống nắng để bảo vệ da cũng như tăng cường hiệu quả cho việc dưỡng trắng.

Nhưng bên cạnh đó, Oanh muốn bổ sung thêm cho các chị về những nguyên nhân gây sạm da khác nữa mà các chị thường không để ý tới! Bởi vì nhiều khi các chị sẽ thấy là minh đã cố gắng chăm sóc cũng như chống nắng kỹ lắm “trùm kín mít” rồi mà da vẫn không lên tone nổi, thì đây là nguyên nhân.

#1. Da bị thiếu nước.

Khi làn da thiếu đi độ ẩm cần thiết, việc sạm màu chắc chắn là điều vô cùng dễ hiểu. Lý giải thêm về điều này, các chuyên gia làm đẹp cho biết việc da mất nước sẽ vô tình làm giảm độ dày của da. Từ đây, các chị sẽ có cảm giác da nhăn nheo chứ không được căng mịn. Đặc biệt, da còn có vẻ đen hơn so với thông thường.

Ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày, điều các chị nên làm trong trường hợp này là tìm cho mình một sản phẩm có Hyaluronic Acid cũng như các loại kem, dầu cho khả năng khóa ẩm. Sau khi dùng serum với Hyaluronic Acid để cung cấp độ ẩm cho da, kem dưỡng khóa ẩm sẽ tạo nên một lớp màng vô hình, giúp da thêm phần căng mịn, trắng sáng.

#2. Thiếu một chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Nếu các chị để ý các chị sẽ thấy rắng có một số người, mặc dù họ rất ít xài mỹ phẩm hoặc không xài nhưng da họ lại rất đẹp, căng bóng và mịn màng đúng không nào?

Đó là vì họ tập trung chăm sóc da từ bên trong. Và các chị cần phải biết da là bộ phần nhiều nhất trên cơ thể và nó có một chức năng đó là phản ánh tình trạng sức khoẻ bên trong.

Cho nên với những người khoẻ mạnh các chị sẽ thấy da da của họ trắng sáng, hồng hào. Còn ngược lại với những người bệnh tật hoặc sức khoẻ yếu thì da của họ cũng sẽ xỉn màu hơn và xuất hiện nhiều vấn đề.

Phần này Oanh có đề cập đế trong video đầu tiên của seri chăm sóc da cơ bản! Chị nào chưa xem thì có thể tham khảo sơ qua tại đây nhé.

#3. Tẩy da chết quá đà.

Thực chất hiện trạng ở Việt Nam bây giờ là “tẩy da chết quá đà” chứ không phải là không tẩy da chết. Có một sự thật mà các chị cần biết đó là không phải trên bào bì sản phẩm ghi là tẩy da chết thì đó mới là sản phẩm tẩy da chết.

Ví dụ điển hình nhất chính là các loại mặt nạ detox hoặc mặt nạ peeling “mặt nạ lột” hoặc là các loại kem trắng da có chứa các loại acid hữu cơ “AHA”. Tuy trên bao bì không hề ghi đây là sản phẩm tẩy da chết nhưng thực chất nó lại chính là một sản phẩm tẩy da chết đấy các chị!

Và như các chị cũng biết rồi đó, việc làm dụng tẩy da chết “tẩy da chết quá đà” thì nó sẽ làm cho da các chị nhạy cảm hơn với ánh sáng “bắt nắng” và từ đó mà cũng xỉn màu hơn.

#4. Không tẩy da chết.

Nói đi thì cũng phải nói lại, tuy việc lạm dụng tẩy da chết sẽ làm cho da các chị bắt nắng hơn, nhưng ngược lại nếu các chị không tẩy da chết thì cũng là một nguyên nhân thường thường gặp ở những chị mới bắt đầu bước vào con đường skincare.

Nói một cách đơn giản cho các chị hiểu thì da chết là những tế bào đã chết, mất nhân, khô héo, xỉn màu và nằm xếp chồng lên nhau, tạo thành một lớp sừng để bảo vệ da của chúng ta khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Việc tẩy da chết sẽ giúp các chị loại bỏ đi lớp sừng xỉn màu này và làm lộ ra lớp tế báo mới, hồng hào và mịn màng hơn. Nhưng các chị vẫn cần phải nhớ đó là việc tẩy da chết chỉ nên làm định kỳ theo tuần hoặc tháng chứ không là lại rơi vào tình trạng lạm dụng như phần #3 ở trên các chị nhé.

#5. Quá tin vào kem chống nắng.

Phần này Oanh cũng không biết giải thích với các chị như thế nào nữa! Bởi vì kem chống nắng thì đương nhiên nhiệm vụ của nó là chống nắng rồi. Nhưng các chị cần hiểu, chống nắng không có nghĩa là chống đen!

Đồng ý là kem chống nắng sẽ giúp cho các chị giảm bớt tác hại của những tia UV ảnh hưởng đến da của các chị. Nhưng không có nghĩa là chỉ cần bôi kem chống nắng là các chị có thể thoải mái tung tăng dưới nắng như trong các quảng cáo mà các chị thường thấy đâu.

Thứ 1: Kem chống nắng là một trong những sản phẩm rất phức tạp, rất khó bảo quản cũng như là sử dụng làm sao cho đúng.

Phần này thì Oanh đã có nói rất rõ trong video về kem chống nắng tại seri chăm sóc da cơ bản rồi. Chị nào chưa xem thì có thể xem lại tại đây:

Thứ 2: Thời gian tác dụng của kem chống nắng phụ thuộc rất nhiều vào cường độ ánh nắng mà các chị tiếp xúc cũng như độ dày của lớp chống nắng mà các chị bôi nữa.

Oanh ví dụ nếu như các chị bôi 1 lớp kem chống nắng mỏng 0,5mm và tiếp xúc với ánh nắng chiều 16h00 thì lớp kem chống nắng này sẽ bảo vệ da các chị được trong 20 phút “ví dụ thôi nhé”.

Giờ ngược lại cũng là lớp kem chống nắng 0,5mm này nhưng các chị tiếp xúc với nắng lúc 13h00 trưa thì lúc này lớp kem chống nắng này chỉ bảo vệ da các chị được 5 phút mà thôi.

Cho nên Oanh vẫn thường khuyên khách hàng của minh, bôi kem chống nắng là điều phải làm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức TRÁNH NẮNG các chị nhé.

Và để tránh nắng hiệu quả thì các chị cần phải hiểu ánh nắng là gì trước đã. Có rất nhiều người chống nắng sai cách, do không hiểu về nắng!

Vì thế cho nên Oanh đã có chuẩn bị một tài liệu để giúp các chị hiểu về nắng và làm sao chống nắng cho đúng cách. Các chị vui lòng xem tại đây

Link: Hiểu về chống nắng để bảo vệ da tốt hơn.

#6. Tổng kết.

Đó là tất cả những nguyên nhân chính mà Oanh tin là chúng ảnh hưởng rất lớn đến làn da xỉn màu của các chị. Hãy xem xét lại các yếu tố này và cải thiện chúng để có một làn da trắng sáng, mịn màng và khoẻ mạnh hơn các chị yêu nhé!

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?