{Hỏi Đáp} Tiêm trắng / Truyền trắng là gì?

{Hỏi Đáp} Tiêm trắng / Truyền trắng là gì?

Câu Hỏi:

Dear chị Oanh.

Em tên Thảo (22 tuổi) hiện đang làm việc tại HCM. Em muốn hỏi chị là hiện tại da em đen quá, em có đi tắm trắng mấy lần rồi những cũng không hiệu quả mấy. Tại Spa nơi em tắm trắng họ có giới thiệu cho em về dịch vụ truyền trắng da cấp tốc.

Họ cam kết với em là da em sẽ trắng 80% – 90% sau khi truyền trắng và khi đã trắng rồi thì chỉ cần bôi kem dưỡng trắng bên họ thôi chứ không cần truyền trắng nữa. Em cũng ham lắm nhưng sao em coi trên mạng thấy người ta nói truyên trắng rất nguy hiểm cho nên em còn phân vân quá.

Chị có nhiều kinh nghiệm nên chị cho em lời khuyên nha chị. Em cám ơn chị nhiều và mong nhận được hồi âm sớm từ chị.

Trả Lời:

Hi Thảo.

Cám ơn em vì đã đặt câu hỏi này! Một câu hỏi rất hay và chị tin là cũng có rất nhiều người thắc mắc giống như em. Câu hỏi của em khá dài và có nhiều phần cho nên chị sẽ trả lời theo tưng phần cho em dễ nắm bắt vấn đề hơn nghen.

#1. Truyên trắng là gì?

Truyền trắng là một hình thức đưa hoạt chất “làm trắng” và trong cơ thể thông qua đường tiêm. Cho nên ngoài tên gọi là truyền trắng thì nó còn một tên gọi khác nữa đó là tiêm trắng da hay chích trắng.

#2. Những hoạt chất nào được sử dụng trong việc truyền trắng.

Theo giới hạn hiểu biết của chị thì thời điểm hiện tại hai hoạt chất mà người ta thường lựa chọn nhất trong phương pháp truyền trắng này là:

  • Glutathion.
  • Vitamin C.

Nếu em muốn tìm hiểu sâu hơn về hai hoạt chất này thì em có thể xem chúng trong chuyên mục “thành phần mỹ phẩm” trên blog.

#3. Truyền trắng có hiệu quả vĩnh viễn hay không?

Phần này có thể sẽ làm em hơi thất vọng bởi vì hiệu quả trong việc truyền trắng không có tính vĩnh viễn. Bởi vì sau một thời gian khi hàm lượng Glutathion và Vitamin C trong cơ thể em suy giảm “theo thời gian” thì các phản ứng ức chế sản sinh melanin do hai hoạt chất này xây dựng sẽ bị phá vỡ và da của em sẽ trở lại với trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên em có thể duy trì bằng cách sử dụng bổ sụng các sản phẩm dưỡng trắng đường bôi và kem chống nắng để duy trì hiệu quả mà em mong muốn!

#4. Những biến chứng có thể xây ra khi truyền trắng.

Nguy cơ tiềm ẩn nhiều như thế, song việc tiêm trắng da vẫn có thể được thực hiện một cách an toán nếu như em đến “đúng nơi, đúng chổ” người thực hiện có chuyên môn thì sẽ hạn chế được rất nhiều những nguy hiểm do việc truyền trắng gây ra.

Truyền trắng sẽ không phải là một phương pháp làm đẹp nguy hiểm nếu như cơ sở thực hiện là một nơi có chuyên môn cao, thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và định lượng nồng độ chất truyền trắng phù hợp trước khi thực hiện truyền trắng cho khách hàng.

#5. Lời khuyên.

Tổng kết lại nếu như em vẫn muốn đi truyền trắng thì đây là những việc mà em cần phải làm.

  • Lựa chọn cơ sở đủ uy tin và đầy đủ chuyên môn để thực hiện.
  • Truyền trắng ở nồng độ thấp và duy trì sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc truyền ở nồng độ cao.
  • Bảo vệ da “chống nắng” thật tốt để duy trì hiệu quả dưỡng trắng lâu dài.
  • Và cuối cùng là đừng ham rẻ.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?