Tìm hiểu về kích ứng nắng.

Tìm hiểu về kích ứng nắng.

Hi các chị!

Nếu có một ngày tự nhiên da các chị bị nổi đỏ và ngứa khắp mặt sau một chuyến đi đâu đó của các chị giữa trời nắng thì rất nhiều khả năng các chị đang bị kích ứng nắng.

Kích ứng nắng thường có hiện tượng ngứa và nổi đỏ khắp mặt như hình minh hoạ bên dưới! Song kích ứng nắng cũng tương tự những loại kích ứng khác, nếu ở cấp độ nhẹ thì có thể tự khỏi sau 3 – 4 ngày hoặc sớm hơn nếu chúng ta biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục.

Bấm vào đây: Hướng dẫn chăm sóc da bị kích ứng.

Trong bài viết hôm nay thì Oanh chỉ nói sơ một chút về kích ứng nắng cho các chị nắm được, chứ Oanh thấy cứ hễ bất cứ trường hợp kích ứng hay dị ứng nào các chị cũng đổ lỗi cho mỹ phẩm thì tội cho mấy em nó quá!

Bên dưới đây là video của Dr. Rasya Dixit giải thích về hiện tượng kích ứng nắng, chị nào quan tâm sâu hơn về vấn đề này thì có thể xem qua.

Còn với những chị nào nếu đang trong thời gian bị kích ứng nắng thì nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm, giữ vệ sinh sạch sẽ và tuyệt đối không được để da tiếp xúc với nắng nữa. Trong thời gian 2 – 3 ngày thì tình trạng kích ứng sẽ tự khỏi và các chị có thể quay lại các hoạt động bình thường.

Để phòng tránh kích ứng nắng thì các chị nên sử dụng kem chống nắng  khi ra đường và nhớ là khi sử dụng kem chống nắng thì phải tẩy trang mỗi ngày chứ không là lại bị mụn ấy nhé!

P.s: Khi các chị xài kem chống nắng thì xài cho nghiêm túc chứ đừng bôi qua loa 2 3 cái cho xong các chị nhé!

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Cập nhật tình hình với các chị là em sinh năm 1989 và năm nay em đã 31 tuổi!