Tẩy trang 101: Tất cả những gì bạn cần biết về tẩy trang.

Tẩy trang 101: Tất cả những gì bạn cần biết về tẩy trang.

Nhiều chị cứ thắc mắc là vì sao trong video hướng dẫn chăm sóc da cơ bản lại không thấy Oanh dùng tẩy trang.

Đây là video hướng dẫn các bước chăm sóc da cơ bản, nếu chị nào chưa xem thì có thể xem lại.

Cho nên hôm nay Oanh viết tài liệu tẩy trang 101 này để giúp các chị hiểu hơn về tẩy trang cũng như trả lời cho các câu hỏi về tẩy trang mà các chị còn đang thắc mắc nhé.

#1. Tại sao Oanh không dùng tẩy trang?

Xác nhận lại là Oanh có dùng tẩy trang các chị nhé, tuy nhiên Oanh chỉ tẩy trang khi makeup mà thôi.

Còn trong video hướng dẫn các bước chăm sóc da cơ bản, các chị thắc mắc là vì sao Oanh dùng kem chống nắng mà lại không tẩy trang, đó là do kem chống nắng mà Oanh dùng là loại dễ làm sạch.

Cho nên Oanh không cần phải tẩy trang mà chỉ cần dùng sữa rửa mặt tạo bọt là đủ sức làm sạch lớp kem chống nắng đó rồi.

Khi nào các chị sử dụng những loại kem chống nắng có khả năng kháng nước, chống trôi “Water Resistant” hoặc sữa rửa mặt của các chị quá yếu. Khi ấy mới cần phải tẩy trang các chị nhé.

#2. Có bao nhiêu loại tẩy trang?

Tẩy trang cơ bản được chia ra thành 2 loại, đó là:

Tẩy trang dạng nước hay còn gọi là nước tẩy trang “Micellar Water” và tẩy trạng dạng dầu hay còn gọi là dầu tẩy trang “Cleansing Oil“.

Sau này thì còn có 1 số loại tẩy trang khác nữa như:

  • Khăn tẩy trang.
  • Sáp tẩy trang.
  • Kem tẩy trang.
  • Vv….

Tuy nhiên, cho dù chúng có ở dạng gì đi nữa thì công dụng chính vẫn là để tẩy trang, làm sạch đi những lớp makeup và mỹ phẩm khó làm sạch như kem chống nắng kháng nước, chống trôi.

#3. Vì sao cứ dùng dầu tẩy trang là lại bị nổi mụn?

#4. Dầu tẩy trang và nước tẩy trang thì cái nào tốt hơn?

Cái này thì không thể so sánh như vậy được bởi vì còn tuỳ vào các chị so sánh dầu tẩy trang của hãng nào với nước tẩy trang của hãng nào nữa!

Mỗi hãng đều có một công nghệ khác nhau cho nên nếu các chị cứ hỏi chung chung như vậy thì sẽ rất khó để mà so sánh.

Tuy nhiên, các chị cứ nắm cơ bản như vầy cho dễ nè. Nếu tẩy trang makeup thì nên dùng dầu tẩy trang, còn tẩy trang làm sạch thông thường thôi thì nên dùng nước tẩy trang.

#5. Dùng kem chống nắng thì có cần tẩy trang hay không?

CÓ, nếu như kem chống nắng mà các chị dùng là loại kem chống nắng kháng nước, chống trôi. Còn nếu ngược lại, các chị dùng kem chống nắng dễ làm sạch, thì cũng không nhất thiết phải dùng tẩy trang các chị nhé.

#6. Dùng nước hoa hồng để tẩy trang có được không?

KHÔNG, bởi vì nước hoa hồng không có tác dụng tẩy trang.

#7. Có nên dùng dầu olive hoặc dầu dừa để tẩy trang không?

Về công dụng thì dầu dừa và dầu olive đều có thể dùng để tẩy trang. Tuy nhiên, nếu dùng dầu dừa và dầu olive để tẩy trang thì các chị bắt buộc phải sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt thì mới có thể làm sạch được lớp dầu tẩy trang tự nhiên này.

Điều này bởi lẽ trong các sản phẩm tẩy trang hiện đại, người ta luôn cho vào đó những chất hoạt động bề mặt, giúp cho các chị dễ dàng làm sạch đi lớp dầu tẩy trang.

Còn nếu các chị dùng các loại dầu tự nhiên để tẩy trang như dầu olive hoặc dầu dừa, trong những loại dầu này không có chứa những chất hoạt động bề mặt nên rất khó để mà làm sạch các chị nhé.

#8. Tẩy trang xong có cần rửa sữa rửa mặt lại không?

Ở Việt Nam thì nên là CÓ.

Oanh Phạm.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?