Tài liệu làm đẹp sưu tầm

Name Category: Tài liệu sưu tầm.

Note: Lưu trữ các tài liệu làm đẹp được sưu tầm và biên dịch tại các tạp chí, sách báo và internet.

Hiểu đúng về chất giữ ẩm trong kem dưỡng ẩm.

Humectants (chất giữ ẩm) là thành phần được tìm thấy trong các loại kem dưỡng ẩm và sữa rửa mặt. Về mặt hóa học, chất giữ ẩm là các chất hút ẩm hình thành từ liên kết hydro với các phân tử nước. Liên kết này giúp giữ ẩm cho da bằng cách hút nước từ các lớp tế bào thấp hơn.

Astringent với Toner cái nào cần thiết hơn cho da.

Astringent và Toner là hai sản phẩm có kết cấu với nhiều nét giống nhau. Bởi thế nên khi lựa chọn, người dùng thường có sự nhầm lẫn giữa hai cái tên này. Tuy nhiên, thực tế thì cơ chế hoạt động và khả năng hoạt động của chúng lại hoàn toàn khác, tùy thuộc vào loại da mà bạn hiện đang sở hữu.

Sự khác biệt giữa kem dưỡng ban đêm và mặt nạ ngủ.

Khi nhắc đến quy trình dưỡng da buổi tối, lựa chọn và sử dụng kem dưỡng ban đêm hoặc mặt nạ ngủ là những lựa chọn vô cùng thiết yếu. Tuy nhiên, liệu rằng công dụng của hai loại sản phẩm này có giống nhau hay không? Nếu chỉ được chọn giữa một trong hai, đâu sẽ là cái tên hữu ích hơn cả mà bạn nên quan tâm, tìm đến.

5 cách bảo vệ da trong “mùa dị ứng”.

Thời điểm giao mùa là khoảng thời gian mà chúng ta dễ bị dị ứng hơn cả. Đặc biệt, điểm đáng nói ở đây là tình trạng dị ứng không chỉ mang đến cho bạn những cảm giác khó chịu như hắt hơi, mệt mỏi, ho, khó thở mà nó còn gây ra những tác động xấu đối với làn da.

Mối quan hệ giữa stress và mụn trứng cá.

Có khi nào bạn tự hỏi rằng, mình đã cố gắng chăm sóc da kỹ lưỡng, cẩn trọng nhưng mụn trứng cá vẫn phát sinh, phát triển hay không? Rất có thể nguyên nhân nằm ở chính bên trong cơ thể bạn bởi một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, stress và mụn trứng cá vốn có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Những loại vitamin tốt cho làn da đang bị mụn.

Mụn trứng cá vốn xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số đó, việc làn da bạn thiếu hụt dưỡng chất, nhất là các loại vitamin được cho là đóng vai trò vô cùng quan trọng.Vậy hãy cùng xem, danh sách những vitamin, khoáng chất có khả năng hỗ trợ làn da khỏe mạnh và giúp ngăn chặn mụn trứng cá gồm những cái tên nào bạn nhé.