Tài liệu hướng dẫn các bước chăm sóc da cơ bản.

Tài liệu hướng dẫn các bước chăm sóc da cơ bản.

Oanh bắt đầu làm công việc tư vấn da này từ những năm 2012 – 2013 đến bây giờ và Oanh nhận ra một vấn đề rất nghiêm trọng, đó là rất ít người thật sự “hiểu”“biết chăm sóc da đúng cách”.

Nguyên nhân Oanh nghĩ một phần là do sự bùng nổ của nghành công nghiệp mỹ phẩm “mỹ phẩm mới ra đời mỗi ngày” cho nên làm cho các chị bị bối rối trong việc lựa chọn.

Kèm theo đó là lượng thông tin về làm đẹp trên internet cũng nhiều vô số kể, nhưng chúng lại không được sắp xếp một cách trật tự. Cho nên dễ làm cho các chị bị “rối loạn thông tin” và hậu quả là hầu hết chị em chúng ta đều đổ tiền mua mỹ phẩm nhưng lại rất ít người biết cách chăm sóc da, thậm chí là chăm sóc da cơ bản.

Chính vì điều này cho nên Oanh đã cố gắng hoàn thành tài liệu “đặc biệt” này, để giúp cho các chị có cái nhìn rõ ràng nhất về làm đẹp cũng như là biết cách chăm sóc da và sử dụng mỹ phẩm làm sao cho đúng và hiệu quả nhất các chị nhé.

Tài liệu này được chia làm 2 phần, một phần lý thuyết và một phần thực hành. Tất cả đều được quay bằng video để cho các chị tiện theo dõi.

Chúng ta sẽ bắt đầu với phần thực hành trước, để các chị hiểu và nắm rõ một quy trình chăm sóc da cơ bản nó là như thế nào và các bước thực hiện ra sao.

Rồi sau đó khi tới phần lý thuyết, Oanh sẽ giúp cho các chị hiểu lý do vì sao mà chung ta lại chăm sóc như vậy nhé. Okie giờ chị em mình cùng bắt đầu nào. 😉

#1. Thực hành chăm sóc da cơ bản.

P.s: tất cả các sản phẩm mà Oanh sử dụng trong video clip, các chị có thể tham khảo tại đây: www.oanhpham.com

Rồi! như đã nói với các chị trong video, chăm sóc da cơ bản nghĩa là các bước cơ bản nhất mà các chị phải thực hiện nếu như các chị muốn chăm sóc da một cách hiệu quả.

Nó sẽ bao gồm 3 bước cơ bản nhất là:

 • Làm sạch.
 • Dưỡng ẩm.
 • Chống nắng.

Rồi sau đó tuỳ theo hệ da và môi trường sống của các chị mà mình sẽ phát triển theo hướng phù hợp với mình nhất. Oanh ví dụ.

Nếu như các chị sống ở nơi có khi hậu lạnh, quá hanh khô. Da các chị sẽ có khuynh hướng dễ bị khô hơn, cho nên các chị sẽ tăng cường ở bước dưỡng ẩm như là sử dụng thêm:

 • Lotion.
 • Serum.
 • Essence.
 • Nước thần.
 • Vv…

Còn ngược lại nếu như các chị sống ở một nới quá khói bụi, ô nhiễm và nắng nóng. Da các chị sẽ có khuynh hướng dầu hơn, cho nên các chị sẽ tăng cường ở bước làm sạch như là sử dụng thêm:

 • Dầu tẩy trang.
 • Nước tẩy trang.
 • Máy rửa mặt.
 • BHA.
 • Vv….

Chăm sóc da cơ bản thì nó chỉ đơn giản như thế thôi đó các chị! Bởi vì xét cho cùng thì các loại mỹ phẩm dưỡng da trên thị trường bây giờ, cũng chỉ tập trung vào giải quyết hai vấn đề chính đó là: khô hoặc quá khô và dầu hoặc quá dầu mà thôi.

Okie giờ chúng ta đi đến phần “sư phạm” hơn đó là phần lý thuyết nhé.

#2. Lý thuyết chăm sóc da cơ bản.

Phần lý thuyết này Oanh chia thành 5 video, bắt đầu từ những khái niệm cơ bản nhất về làm đẹp, sự thay đổi của hệ da cho đến các cơ chế hoạt động của từng loại mỹ phẩm.

Chưa phải là tất cả, nhưng đây là những kiến thức cơ bản nhất để giúp cho các chị hiểu hơn về mỹ phẩm và biết làm sao để chăm sóc da cho đúng.

Ngoài ra, với những chị nào đang có đam mê kinh doanh mỹ phẩm hoặc muốn trở thành một người tư vấn chăm sóc da giống như công việc mà Oanh đang làm, thì trên blog có một bài viết mà Oanh nói về nghề kinh doanh mỹ phẩm.

Link bài viết: {Blog 4} – Chuyện kinh doanh mỹ phẩm.

Nó sẽ giúp cho các chị thấy được bức tranh toàn cảnh của nghề kinh doanh mỹ phẩm cũng như định hướng nghề nghiệp cho các chị một cách đúng đắn nhất.

Chứ Oanh thấy thực trạng kinh doanh mỹ phẩm bây giờ trên thị trường bây giờ “loạn” quá rồi. Ai cũng ôm mộng làm giàu, nhưng không ai chịu bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về cái gọi là nghề kinh doanh mỹ phẩm này cả.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?