Tác dụng của ngải cứu với da

Cây ngãi cứu

Hi cả nhà! Nhắc đến ngải cứu, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng chữa bệnh của loại cây này đùng không nào. Tuy nhiên, một trong những tác dụng ít biết đến khác của ngải cứu đó là khả năng dưỡng da, trị mụn đó các bạn nha. Trước khi tìm hiểu công thức chi tiết về việc dưỡng da, trị mụn của loại cây này, chúng mình hãy tìm hiểu tại sao ngải cứu lại có ích vậy đã nhé.

Tại sao ngải cứu lại có tác dụng tốt đối với da?

Trong cây ngải cứu có một số hoạt chất có tác dụng giúp cho da được nuôi dưỡng tốt, vết thương ngoài da mau lành và chóng lên da non. Ngoài ra, ngải cứu còn có tác dụng phân giải chất béo, có thể loại trừ những cặn bã bám trên da, từ đó hỗ trợ làm sạch da, giảm nhờn đó các bạn. Thực tế thì các bạn có thể trồng cây ngải cứu để sử dụng khi cần thiết, hoặc mua ở chợ cũng có rất nhiều nha.

Cách dùng ngải cứu dưỡng da

Trị mụn trứn cá: Nếu các bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến mụn trứng cá, hãy dùng ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt và để khoảng 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước mát. Các bạn hãy áp dụng cách này từ 1 – 2 lần/tuần sẽ thấy giảm mụn đáng kể nha.

Dưỡng da: Các bạn có thể dùng lá ngải cứu để dưỡng da bằng cách đun sôi lá với nước cho nhừ. Tiếp đến, các bạn vắt lấy nước và để vào tủ lạnh (có thể dùng trong 1 tuần). Vào mỗi tối hoặc chiều, sau khi rửa mặt, các bạn dùng khăn thấm nước ngải cứu đắp lên mặt, để khô và rửa lại nha.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng nước đun với ngải cứu để uống, cũng rất tốt cho da nhé.

Xem thêm: Công dụng làm đẹp của nguyên liệu tự nhiên

Oanh Phạm Food, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.