123 Skincare – Quy trình skincare ĐƠN GIẢN nhưng CỰC KỲ HIỆU QUẢ và phù hợp cho MỌI LOẠI DA.

123 Skincare – Quy trình skincare ĐƠN GIẢN nhưng CỰC KỲ HIỆU QUẢ và phù hợp cho MỌI LOẠI DA.

Hi các chị!

Khi Oanh tư vấn cho những bạn mới bắt đầu chăm sóc da hoặc là đang trong quá trình điều trị một vấn đề da gì đó như:

 • Đang trị mụn.
 • Đang trị thâm, nám, tàn nhang.
 • hoặc đơn giản là đang bị kích ứng.

Thì hầu hết “tầm 95%” là đều mắc phải 3 lỗi chăm sóc da sau đây:

 1. Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm.
 2. Sử dụng mỹ phẩm lộn xộn, không theo một quy trình skincare nào cả.
 3. Sử dụng mỹ phẩm quá nhiều hãng khác nhau.

Và chính 3 lỗi rất cơ bản này đã làm cho tình trạng da của các chị ngày càng tệ hơn và làm cho quá trình điều trị các vấn đề da kém hiệu quả.

#1. Lỗi cơ bản thứ 1 – Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm.

Hầu hết những người mới, họ đều cho rằng phải sử dụng thật nhiều mỹ phẩm thì da mới tốt và nhanh khỏe lên được, nhưng sự thật thì lại không phải như vậy.

Bởi vì mỗi loại mỹ phẩm đều có đặc tính và công dụng riêng của nó, cho nên nếu dùng nhiều, mà dùng không đúng thì dễ gây ra tình trạng quá tải, và như vậy không những không tốt cho da mà còn hại da nhiều hơn nữa.

Giống như việc các chị ăn cơm mỗi ngày vậy đó, ăn ít quá thì đói, không đủ dinh dưỡng. Nhưng ăn nhiều quá thì không những hại bao tử và lại còn gây béo phì và vô số các bệnh liên quan khác.

Cho nên ăn vừa đủ, không quá no cũng không quá đói là tốt nhất.

Còn làm sao biết được như thế nào là đủ thì chút nữa Oanh sẽ hướng dẫn cho mình các chị nhé.

Giờ chúng ta cùng xem xét đến lỗi cơ bản thứ 2 nào.

#2. Lỗi cơ bản thứ 2 – Sử dụng mỹ phẩm lộn xộn, không theo một quy trình nào cả.

Lỗi này cũng là lỗi thường xuyên gặp phải ở người mới. Do các chị hay xem review “đánh giá” ở trên mạng rồi sau đó cứ thấy người ta khen hay người ta dùng cái nào tốt thì mình mua về dùng, chứ ít khi nào chịu nhìn lại xem nó có phù hợp với các sản phẩm hiện tại của mình hay không.

Hãy cứ tưởng tượng, các chị nghe ai đó nói về món chè đậu đen ăn tốt lắm, bổ lắm, mát gan, giải độc vv…..

Thế là trong bữa cơm, thay vì cho cả nhà ăn cơm thì các chị lại cho cả nhà ăn chè đậu đen với canh, rồi chấm thịt kho thì các chị thấy thế nào?

Các chị yên tâm, chút nữa Oanh cũng sẽ hướng dẫn cho các chị cách khắc phục lỗi cơ bản này.

Okie! Bây giờ chúng ta đến với lỗi cơ bản thứ 3.

#3. Lỗi cơ bản thứ 3 – Sử dụng mỹ phẩm quá nhiều hãng khác nhau.

Tương tự như lỗi cơ bản thứ 2, những người mới thường lên youtube xem các Beauty Blogger “BB” hoặc các chuyên gia review về các sản phẩm mà họ dùng, sau đó thấy họ khen cái nào là đi mua về dùng.

Và kết quả cuối cùng thường là không hợp hoặc tệ hơn là lại bị kích ứng với chính sản phẩm đó. Mặc dù sản phẩm mà các chị vừa mua, đã được các Beauty Bloger khẳng định đi khẳng định lại là cực kỳ lành tính và dành riêng cho da nhạy cảm.

Lý do ở đây có thể là vì sản phẩm mới của các chị không phù hợp với các sản phẩm củ mà các chị đang sử dụng, bởi vì tụi nó không cùng một hãng, cho nên rất dễ bị tình trạng “đụng thành phần” với nhau và gây kích ứng.

Khi một hãng sản xuất mỹ phẩm họ cho ra mắt một bộ sản phẩm, thì các sản phẩm này đều đã được cân đo đông đếm tỷ lệ thành phần, để chúng có thể tương tác và hỗ trợ tốt cho nhau. Nói đơn giản là các sản phẩm chung một hãng sẽ được thiết kế để sử dụng chung và hỗ trợ tốt cho nhau.

Còn khi các chị sử dụng sữa rửa mặt của hãng A rồi mặt nạ của hãng B và kem dưỡng của hãng C thì các chị sẽ rất dễ gặp phải vấn đề với cách dùng này, bởi vì những sản phẩm không chung 1 hãng, thì không được thiết kế để sử dụng chung với nhau. Nên rất dễ bị chồng chéo thành phần và gây nên tình trạng kích ứng.

Cho nên lời khuyên ở đây là, trừ khi các chị là một pro skincre “người chăm sóc da chuyên nghiệp”, các chị hiểu rõ làn da của mình cần gì, và xử lỹ như thế nào khi bị kích ứng, thì các chị mới nên sử dụng kết hợp sản phẩm nhiều hãng khác nhau để tận dụng sự ưu việt của từng hãng.

Các chị cần phải hiểu!

Trong nghành sản xuất mỹ phẩm, không phải hãng nào cũng như hãng nào. Sẽ có những hãng mà họ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sản xuất một sản phẩm nào đó, so với các hãng còn lại.

Ví dụ:

Sữa rửa mặt của hãng A tốt hơn hãng B do họ có rất nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sản xuất sữa rửa mặt, nhưng kem dưỡng của hãng B lại tốt hơn hãng A rất nhiều vì hãng B họ lại có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sản xuất kem dưỡng vv…..

Rồi!

Đến đây thì Oanh tin là các các chị cũng đã hiểu phần nào lý do tại sao chúng ta chăm sóc da hoài mà làn da chúng ta vẫn không cải thiện rồi hen.

Cho nên hôm nay Oanh sẽ hướng dẫn cho các các chị một quy trình skincare cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và đương nhiên là nó sẽ khắc phục được cả 3 lỗi cơ bản trong việc chăm sóc da mà Oanh đã đề cập ở trên.

 1. ❌ Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm.
 2. ❌ Sử dụng mỹ phẩm lộn xộn, không theo một quy trình skincare nào cả.
 3. ❌ Sử dụng mỹ phẩm quá nhiều hãng khác nhau.
 1. ✅ Sử dụng rất ít mỹ phẩm, chỉ 3 sản phẩm.
 2. ✅ Áp dụng theo một quy trình skincare rõ ràng.
 3. ✅ Sử dụng chỉ 1 hãng duy nhất.

Quy trình chăm sóc da này cũng là quy trình mà Oanh thường đề xuất cho khách hàng của mình khi tư vấn. Và Oanh đặt tên cho quy trình chăm sóc da đơn giản này là 123 Skincare.

#4. Lưu ý nhỏ trước khi bắt đầu.

Sẽ có rất nhiều chị nhầm lẫn quy trình 123 Skincare này với Quy trình chăm sóc da cơ bản mà Oanh đã từng chia sẽ trên Blog. Bởi vì 2 quy trình này nhìn chung tương đối là giống nhau.

Tuy nhiên, vì 123 Skincare là quy trình rút gọn của quy trình chăm sóc da cơ bản. Cho nên Oanh đã chủ động loại bỏ đi một số bước chăm sóc da phức tạp đối với người mới và chỉ giữ lại những bước thật sự cần thiết mà thôi.

Nói cho dễ hiểu thì nếu xem quy trình chăm sóc da cơ bản là lớp 1 thì 123 Skincare giống như lớp mẫu giáo vậy đó.

Khi nào các chị áp dụng quy trình 123 Skincare thật nhuần nhuyễn, hiểu được làn da của mình và bắt đầu muốn đẩy mạnh hiệu quả trong việc dưỡng da thì hãy bắt đầu nghiên cứu đến quy trình chăm sóc da cơ bản.

Còn ngay bây giờ thứ chúng ta nên tập trung vào là làm thế nào để cải thiện làn da một cách đơn giản và tối ưu nhất thôi các chị nhé.

#5. Hướng dẫn áp dụng quy trình 123 Skincare.

Bước 1: Tạm thời ngưng hết các sản phẩm chăm sóc da hiện tại.

Bước 2: Đặt mua 3 sản phẩm sau đây, hãng nào cũng được nhưng bắt buộc phải chung 1 hãng các chị nhé. Để các sản phẩm hoạt động tốt với nhau, cũng như tránh trường hợp các sản phẩm bị “đụng” với nhau như đã nói ở trên “lỗi cơ bản thứ 3”.

 • Sữa rửa mặt dịu nhẹ – Dạng không tạo bọt.
 • Mặt nạ cấp nước và cân bằng da – Dạng mặt nạ giấy.
 • Tẩy da chết – Dạng sinh học.

Bước 3: Sử dụng các sản phẩm như sau:

Sữa rửa mặt: Ngày 2 lần.

Mặt nạ: Cách ngày dùng 1 lần, ví dụ: 2 4 6 CN hoặc 3 5 7 2.

❗ Lưu ý:

 • Sau khi đắp mặt nạ xong, nhớ rửa mặt lại với nước sạch.
 • Không được để mặt dính dính mà đi ngủ.
 • Không đắp mặt nạ trong phòng máy lạnh, hay ngồi trước quạt.
 • Không đắp mặt nạ quá 15 phút.

Tẩy da chết: Dùng từ 1 – 2 lần / tuần.

P.s: Phần hướng dẫn áp dụng quy trình phía trên Oanh viết hơi ngắn gọn, sợ là các chị khó hình dung được cách làm.

Nên chị nào đọc phần hướng dẫn rồi mà vẫn chưa hiểu các bước thực hiện như thế nào, thì có thể xem qua video Oanh vừa bổ sung này nhé.

#6. Tại sao quy trình 123 Skincare lại hiệu quả.

Quy trình này hiệu quả đơn giản là vì nó đã khắc phục được hết tất cả các lỗi cơ bản mà mọi người thường hay mắc phải khi mới bắt đầu chăm sóc da như Oanh đã đề cập ở trên.

 • Lỗi thứ 2: Sử dụng mỹ phẩm lộn xộn, không theo một phương pháp nào cả.
 • Lỗi thứ 3: Sử dụng sản phẩm của quá nhiều hãng khác nhau.

Ngoài ra nó cũng tối ưu được việc chăm sóc da tại nhà rất tốt chỉ với 3 sản phẩm đơn giản cho nên nó cũng khắc phục được lỗi đầu tiên:

 • Lỗi thứ 1: Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm.

Rồi!

Đó là về phần quy trình, còn bây giờ là về sản phẩm nè!

Tại sao nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ dạng không tạo bọt?

Sữa rửa mặt mà Oanh đề xuất trong quy trình này là sữa rửa mặt dịu nhẹ, dạng không tạo bọt. Bởi vì nó sẽ giúp làm sạch da một cách nhẹ và tương đối an toàn, nhất là đối với các trường hợp sau trị liệu, như đang trị mụn hoặc đang điều trị thâm, nám, tàn nhang, kích ứng.

Các chị cũng đừng quá lo lắng chuyện sữa rửa mặt dịu nhẹ không đủ sức làm sạch da, bởi vì với tần suất rửa mặt từ 2 lần / ngày và tẩy da chết đều đặn hàng tuần thì da các chị cũng đã sạch sẽ lắm rồi.

Giống như chuyện ăn cơm vậy đó, thay vì cố ăn thật no trong một bữa thì tại sao các chị không chia lượng thức ăn đó ra ăn trong nhiều bữa. Làm như vậy vẫn sẽ đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ, mà còn không làm hại đến bao tử của các chị nữa.

Tại sao nên chọn mặt nạ cấp nước?

Mặt nạ mà Oanh đề xuất trong quy trình này là mặt nạ cấp nước. Bởi vì với một chiếc mặt nạ cấp nước đủ tốt thì có thể cung cấp đầy đủ độ ẩm đủ lâu và đủ sâu “lên đến 2 ngày” mà không cần bổ sung thêm các loại dưỡng khác như kem dưỡng hoặc serum.

Ngoại trừ các trường hợp cơ địa da của các chị quá khô hoặc đang là mùa lạnh, thì mình mới cần bổ sung sau.

Tại sao nên chọn tẩy da chết dạng sinh học?

Chắc các chị cũng biết, tẩy da chết được chia ra làm 2 cơ chế đó là:

 • Tẩy da chết vật lý.
 • Tẩy da chết hóa học.

Cả 2 phương pháp này đều có những mặc ưu và khuyết điểm của riêng nó, chỉ khi nào các chị thật sự hiểu rõ về cơ chế cũng như ưu và khuyết điểm của 2 phương pháp này thì mới nên sử dụng.

Tẩy da chết mà Oanh đề xuất trong quy trình này là loại tẩy da chết sinh học, nó giống như một đứa con lai giữa tẩy da chết vật lý và tẩy da chết hóa học. Cho nên nó sẽ khắc phục được những nhược điểm của 2 cơ chế tẩy da chết kia mà vẫn hoàn thành tốt chức năng làm sạch da chết của mình một cách hiệu quả.

Tại sao không thấy dùng tẩy trang và chống nắng?

Sẽ có rất nhiều chị thắc mắc là vì sao không thấy Oanh nhắc đến tẩy trang và chống nắng trong quy trình 123 Skincare này?

Oh, dĩ nhiên là chúng ta có chứ.

Nhưng nó sẽ là ở trong một quy trình khác, đầy đủ và phức tạp hơn, giống như quy trình chăm sóc da cơ bản chẳng hạn.

Tẩy trang và kem chống nắng là những sản phẩm phức tạp và tương đối khó sử dụng, đặc biệt là ở Việt Nam.

Hãy thử dành ra ít phút để lên mạng và tìm hiểu về kem chống nắng và tẩy trang, các chị sẽ thấy có rất nhiều người gặp vấn đề với 2 sản phẩm đó như là:

 • Sử dụng kem chống nắng bị lên mụn.
 • Sử dụng tẩy trang thì bị đỏ da và kích ứng.
 • Vv….

Ở đây cái chúng ta tập trung vào là sự đơn giản và tính hiệu quả. Cho nên chỉ khi nào các chị hiểu hơn về da cũng như thêm một chút kinh nghiệm về mỹ phẩm thì mới nên quan tâm đến 2 sản phẩm đó nhé.

Thay vì cố gắng tìm cách chống nắng và tẩy trang thì các chị hãy nhớ câu 2 này của Oanh nè:

 • Biết tránh nắng thì sẽ ít cần phải chống nắng.
 • Biết giữ gìn da mặt sạch sẽ thì sẽ ít phải tẩy trang.

Đơn giản và ngắn gọn như vậy thôi. Sau này rành rồi thì bổ sung sau cũng chưa muộn.

#7. Nhược điểm của quy trình 123 Skincare.

Bất kỳ phương pháp hay quy trình dưỡng da nào cũng đều sẽ có ưu và khuyết điểm của nó, và 123 Skincare cũng vậy. Ưu điểm của 123 Skincare thì các chị cũng đã thấy rồi đó:

 • ✅ Nó đơn giản vì chỉ có 3 sản phẩm.
 • ✅ Nó dễ áp dụng cho người mới vì nó khắc phục hết tất cả lỗi cơ bản.
 • ✅ Nó tiết kiệm vì chỉ cần mua 3 sản phẩm.
 • ✅ Nó phù hợp cho hầu hết tình trạng da.
 • ✅ vv….

Còn đây là khuyết điểm của nó:

Bởi vì 123 Skincare là một quy trình rất đơn giản, cho nên các chị sẽ phải kiên trì áp dụng lâu dài chứ không thể ngày 1 ngày 2 mà muốn có kết quả liền được. Nó cũng giống như việc tập gym hay giảm cân vậy đó, các chị phải chăm chỉ tập luyện và kiên trì, thì sau một thời gian các chị mới dần dần có kết quả.

Nhưng Oanh có một con số để các chị có thể ước chừng, đó là 15 tuần để các chị có thể cảm nhận được sự thay đổi trên làn da của mình.

Dĩ nhiên 15 tuần nó là một con số tương đối mà Oanh thống kê dựa trên những khách hàng của Oanh mà thôi, chứ không phải chắc chắn 15 tuần là da sẽ đẹp nhé. Vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Ví dụ như các chị áp dụng Skincare 123 trên những sản phẩm của hãng khác, “xịn hơn, mắc tiền hơn” hoặc thậm chí là cơ địa da các chị đáp ứng tốt với quy trình 123 Skincare này thì chừng 5 – 7 tuần thôi là các chị đã thấy có kết quả rồi chứ không cần phải đến 15 tuần.

Một lần nữa con số 15 tuần chỉ là thống kê tương đối dựa trên khách hàng của Oanh mà thôi các chị nhé.

Rồi!

Tất cả những gì cần lưu ý quan trọng về quy trình 123 Skincare chỉ có thế thôi, rất đơn giản, dễ áp dụng nhưng cực kỳ hiệu quả. Nếu vẫn chưa hiểu chổ nào hay còn thắc mắc gì thêm, thì các chị cứ inbox trên fanpage Oanh Phạm hoặc Zalo 0962 10 2424. Oanh sẽ tư vấn và hỗ trợ thêm cho các chị nhé.

Chúc các chị luôn xinh đẹp và sớm cải thiện được làn da của mình.💗

P.s: ah còn nếu các chị chưa tìm được hãng mỹ phẩm nào ưng ý hoặc là muốn mua mỹ phẩm để ủng hộ Oanh thì có thể đặt mua tại https://oanhpham.vn/ hoặc nhắn tin zalo cho Oanh các chị nhé.

Tất cả sản phẩm đều được đổi trả trong 10 ngày đầu nếu sử dụng không hợp 👍.

Oanh Phạm.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?