{Hỏi Đáp} Nên dùng kem chống nắng SPF bao nhiêu cho mặt?

{Hỏi Đáp} Nên dùng kem chống nắng SPF bao nhiêu cho mặt?

Câu Hỏi:

Hi chị Oanh.

Thấy chị nhiệt tình giúp đỡ các bạn trên facebook, ai hỏi chị cũng trả lời hết cả. Em cũng có một số thắc mắc về kem chống nắng mong chị giải đáp giúp em. Nhà em hiện tại ở Q10 nhưng em đi làm tại Q5 nên sáng nào cũng phải chạy xe 1 đoạn cũng kha khá.

Em thường đi làm sớm, tầm 7h30 sáng nên cũng ít nắng rồi em còn đeo khẩu trang 2 lớp nữa. Nói chung là kỹ càng lắm đó chị. Như vậy thì em có cần phải bôi kem chống nắng nữa không chị?

Vì em nghe một vài người bạn em nói là bôi kem chống nắng lên mặt dễ bị nổi mụn lắm nên em ngại bôi, nhưng em lại không muốn da mặt đen. Với lại chị cho em hỏi thêm là nếu dùng kem chống nắng cho mặt thì dùng spf bao nhiêu là được? Em thấy nhiều số quá nên em không biết mua loại nào cả?

Và câu cuối cùng là chị đang dùng kem chống nắng nào thế chị? Chị giới thiệu luôn cho em được không? Em cám ơn chị nhiều nhé. Mong tin chị.

Kim Loan

Trả Lời:

Hi Loan!

Theo chị kem chống nắng là một sản phẩm rất cần thiết cho tất cả mọi người chứ không riêng gì chị em phụ nữ chúng ta. Có thể nhiều người chỉ sử dụng kem chống nắng với mục đích sợ da đen da xấu nhưng thật chất kem chống nắng còn là sản phẩm giúp hạn chế vấn đề ung thư da nữa.

Cho nên việc cố gắng xây dựng ý thức sử dụng kem chống nắng càng sớm là càng tốt nghen cưng. Còn về nổi lo em sợ là nghe nhiều người nói là xài kem chống nắng bị lên mụn thì trên blog chị đã có post 1 video trả lời câu hỏi đó rồi. Em có thể xem lại tại đây

Còn câu hỏi cuối cùng của em là sử dụng kem chống nắng có chỉ số SFP bao nhiêu cho mặt là được thì theo kinh nghiệm của chị thì em chỉ cần sử dụng loại tầm SPF 35 – 50 và PA ++ là được em nhé.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?