{Chia Sẻ} Nên dùng cọ, miếng silicon hay bọt biển để rửa mặt

{Chia Sẻ} Nên dùng cọ, miếng silicon hay bọt biển để rửa mặt

Hi các bạn!

Hiện nay, có khá nhiều bạn tìm đến các sản phẩm hỗ trợ cho việc rửa mặt như là máy rửa mặt nè, miếng bọt biển nè hay là các loại cọ chuyên dụng nữa.

Với nhiều sản phẩm như vậy, liệu bạn đã có lựa chọn chính xác nhất? Hãy cùng tham khảo đôi dòng chia sẻ của bạn Thu An các bạn nha!

Oanh thân!

Hôm trước da mặt mh nhiều mụn đầu đen quá, xin ý kiến của Oanh về việc sử dụng cọ rửa mặt xong thì bạn bè cứ khuyên mh dùng thử miếng bọt biển nên cũng thử lun. Dùng tùm lum nên có một số rì viu chia sẻ cùng Oanh và cả nhà luôn này!

Thời gian qua, mình đã thử dùng 3 loại là cọ rửa mặt, bọt biển và cả miếng silicon. Mh nghĩ là tùy thuộc vào da của mấy bạn mà sẽ hợp với một loại nhất định. Ví dụ da mình thì thuộc loại hỗn hợp dầu, nhưng mà nó lại khá nhạy cảm và thi thoảng có mụn đầu đen. Thế nên, mh cảm giác là mh hợp nhất với miếng bọt biển khi rửa mặt.

Đầu tiên nói qua về cọ. Thật ra thì cọ rửa mặt khá là sạch, phải nói là sạch sâu nữa đó mấy bạn. Tuy nhiên, do da mình nhạy cảm nên mh cảm giác là nó hơi bị rát khi sửa dụng. Bạn nào mà da mỏng mà không nhạy cảm lắm thì có thể dùng cọ được, miễn sao là chọn loại mà lông mềm và mịn. Mà cái cọ hồi mình dùng là mua của Hàn, mình thấy trên mạng giờ cũng bán nhiều cọ lắm, lại giá rẻ nữa nhưng mà lại đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc. Thế nên các bạn cẩn thận, chứ vớ phải thì dùng không thik, mà lỗ chân lông lại nhanh to hơn nữa. Chung quy thì cọ sẽ hợp với mấy bạn da khỏe khỏe, hihi.

Thứ hai là miếng silicon, cái này thì thích, nhưng mà kết hợp với mấy kiểu bột để rửa mặt thì thik hơn. Cái này mh không dùng nhiều nên cảm thấy vậy thôi.

Còn về bọt biển, cái này có nhược điểm là hơi tốn srm tí thui chứ mh dùng ok lắm. Cảm giác vừa rửa mặt, vừa được matxa, hehe. Tuy nhiên, vì cái này rửa sạch quá nên mh cũng k dám dùng nhiều. Thường 1 ngày mh dùng 1 lần, chứ k dùng 2 hay 3 lần như nhiều bạn khác.

Cách sử dụng cũng nhanh, đơn giản lắm Oanh ah. Chỉ cần làm ướt miếng bọt biển, sau đó lấy 1 ít sữa rửa mặt lên miếng bọt biển và 1 ít cho ra tay rồi thoa lên mặt. Tiếp đến, mh matxa nhẹ nhàng lên mặt, mắt, mũi trong 3 – 5 phút. Cuối cùng rửa mặt với nước sạch là xong, hihi.

Về cách vệ sinh miếng bọt biển, chỉ cần bỏ miếng bọt biển vào ly nước rồi vắt khô. Làm vài lần cho thật sạch là xong nhé.

Mail

 

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Cập nhật tình hình với các chị là em sinh năm 1989 và năm nay em đã 31 tuổi!