Mọi thứ bạn cần biết về phương pháp làm sạch 4-2-4 của Nhật Bản.

Mọi thứ bạn cần biết về phương pháp làm sạch 4-2-4 của Nhật Bản.

Khi nhắc đến phụ nữ châu Á, phụ nữ Nhật Bản vốn được mọi người ngưỡng mộ bởi làn da đẹp, trắng sáng không chút tì vết. Để có được làn da như vậy, người Nhật thường khá chú trọng đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng mỗi ngày, đặc biệt là quan tâm đến khâu làm sạch da mỗi tối.

Vậy bạn đã từng nghe nói đến phương pháp làm sạch 4-2-4 hay chưa? Đây chính là một trong những bí quyết quan trọng đã được bật bí trong thời gian gần đây.

Theo quan điểm của người Nhật Bản, làm sạch da chính là nền tảng quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mặt. Nếu da chưa được làm sạch tuyệt đối, các sản phẩm dưỡng da sẽ không thể phát huy hiệu quả như ý.

Đồng thời, việc bụi bẩn, phấn trang điểm hay tế bào chết tích tụ lâu dài còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều vấn đề về da khác nhau.

#1. Phương pháp 4-2-4 là gì?

Thông thường thao tác rửa mặt tốn của bạn mấy phút mỗi ngày? Chắc hẳn ít người nghĩ rằng để làm sạch da sẽ cần đến khoảng thời gian lên đến… 10 phút. Đây chính là điều được phụ nữ Nhật áp dụng để có được làn da mịn màng, như ý.

Theo đó, phương pháp làm sạch 4-2-4 đòi hỏi người thực hiện bắt đầu rửa mặt bằng cách sử dụng dầu chuyên dụng và massage làn da trong vòng 4 phút. Tiếp đến, bạn sẽ dùng kem rửa mặt trong vòng 2 phút và cuối cùng rửa sạch trong vòng 4 phút (2 phút với nước nóng và 2 phút với nước lạnh).

Thời điểm lý tưởng để thực hiện phương pháp này là trước khi đi ngủ và trước khi bạn sử dụng kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da ban đêm. Tuy nhiên, nó cũng có thể được thực hiện bất cứ khi nào bạn cảm thấy làn da của mình cần được giải độc.

#2. Hướng dẫn cách làm sạch da theo phương pháp 4-2-4.

Làm sạch bằng dầu.

Ở giai đoạn đầu tiên, việc sử dụng dầu để massage sẽ giúp trung hòa các lớp trang điểm, bụi bẩn tồn tại trên da. Kèm theo đó, thao tác này còn giúp kích thích quá trình lưu thông máu, làm mềm da và loại bỏ bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông một cách tối ưu.

Thông thường, các loại dầu được sử dụng phổ biến hơn cả thường có nguồn gốc tự nhiên như dầu jojoba, dầu thầu dầu…

Khi thực hiện, các bạn hãy dùng một lượng dầu nhỏ, đổ ra tay và tiến hành massage da mặt trong vòng bốn phút. Thực tế ngay khoảng 1 phút rưỡi đầu tiên, các bạn đã thấy dầu đã được hấp thụ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kéo dài khoảng thời gian massage lên đến 4 phút để nhận về hiệu quả cao nhất.

Sử dụng kem rửa mặt.

Bước tiếp theo, các bạn hãy dùng kem rửa mặt, thoa lên da và massage trong vòng 2 phút. Việc thao tác này được thực hiện đúng cách sẽ giúp dễ dàng loại bỏ lớp dầu ra khỏi da mà không tốn quá nhiều công sức. Từ đây, làn da sẽ luôn có được cảm cảm giác thoáng mát và đầy tươi mới.

Rửa sạch bằng nước.

Đây chính là phần khó nhất của phác đồ rửa mặt 4-2-4. Đầu tiên, các bạn hãy dùng nước ấm để làm sạch da trong vòng hai phút. Tiếp đến, 2 phút rửa lại bằng nước lạnh sẽ kết thúc quá trình làm sạch mỗi ngày của bạn.

Với nước ấm, nước này sẽ giúp làm sạch lớp dầu dư thừa trên da cũng như kích thích quá trình lưu thông máu tốt hơn. Trong khi đó, nước lạnh sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông, mang lại cho bạn làn da mịn màng, tươi sáng.

Sau khi rửa mặt, có thể làn da của bạn sẽ hơi ửng đỏ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi điều này sẽ sớm biến mất chỉ sau ít phút.

Việc làm sạch 4-2-4 không nhất thiết cần thực hiện hàng ngày bạn nhé. Thay vào đó, bạn chỉ cần áp dụng khoảng 4 đêm trong 1 tuần, làn da của bạn sẽ hồi sinh đáng kể.

Nguồn: Thefashionspot.com

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?