Làm thế nào để ngăn ngừa mụn đầu đen.

Làm thế nào để ngăn ngừa mụn đầu đen.

Mụn đầu đen là một trong những loại mụn phổ biến thường gặp, chúng dễ điều trị và cũng rất dễ tái lại. Nguyên nhân gây nên mụn đầu đen thì có rất nhiều và Oanh đang tìm kiếm các thông tin để tổng hợp thành một tài liệu đầy đủ cho các chị.

Còn hôm nay thì Oanh có một tài liệu quan trọng để hướng dẫn cho các chị cách làm thế nào để ngăn ngừa mụn đầu đen quay trở lại nhé.

#1. Cố gắng giữ da mặt luôn sạch sẻ.

Việc giữ vệ sinh da mặt sạch sẽ quyết định 70% việc mụn đầu đen có quay trở lại hay không. Các chị hãy cố gắng rữa mặt thật sạch 1 ngày 2 lần “sáng và tối” để da chúng ta luôn sạch sẻ. “Nhớ tẩy trang mỗi ngày cho dù là có Makeup hay không chị nhé”. 

#2. Dưỡng ẩm mỗi ngày.

Các chị nên biết một điều là khi da chúng ta thiếu độ ẩm “mất nước” thì nó sẽ tự tiết dầu lên bề mặt nhiều hơn để dưỡng ẩm cho da và chính điều này đã vô tình làm cho da của chúng ta dễ bám bụi hơn và sinh ra mụn.

Oanh cần lưu ý với các chị một chút đó là khi Oanh nói da thiếu độ ẩm hoặc da mất nước thì điều đó không có nghĩa là Oanh đang nói đến da khô nhé. Da thiếu ẩm không có nghĩa là da khô, và Oanh có một tài liệu trên blog để giải thích việc này. Nếu chị có thời gian thì Oanh đề xuất là chị nên xem qua bởi vì rất nhiều người hiểu sai về 2 khái niệm này.

  • Phân biệt da khô và da mất nước.

Quay lại với chủ đề mụn đầu đen của chúng ta thì việc dưỡng ẩm là rất cần thiết các chị nhé. Trên blog có đầy đủ tài liệu về dưỡng ẩm, các chị có thể chọn cho mình một loại mặt nạ dưỡng ẩm hoặc một loại kem dưỡng ẩm nào đó đều được.

#3. Tẩy da chết định kỳ.

Như Oanh đã đề cập trong rất nhiều tài liệu về trị mụn của mình, tẩy da chết định kỳ sẽ giúp cho các chị ngăn ngừa sự hình thành của mụn vô cùng hiệu quả. Nhưng các chị nên lưu ý đó là để tẩy da chết là một chủ đề rất rộng và không phải lúc nào việc tẩy da chết cũng là tốt, nhất là khi da các chị đang bị mụn sưng viêm hoặc đang kích ứng.

Oanh khuyên thật lòng là chị nên dành ít phút để ghé thăm chuyên mục tẩy da chết, nơi mà Oanh lưu trữ toàn bộ những tài liệu về tẩy da chết của mình. Những tài liệu này sẽ giúp cho các chị có cái nhìn tổng quát hơn về việc tẩy da chết cũng như việc áp dụng phương pháp tẩy da chết như thế nào là phù hợp nhất.

#4. Đừng sờ tay lên mặt.

Đây dường như là một lời khuyên đơn giản nhưng hầu hết những người bị mụn đều mắc phải. Cứ lâu lâu lại lấy tay sờ lên mặt hoặc cào cào mụn đầu đen, các chị không hình dung được tay của mình bẩn đến mức nào đâu. Hãy xem qua video 10 nơi bẩn nhất của cơ thể con người và chị sẽ hết hồn khi nhận ra rằng đó là nơi nào thì cũng có sự tham gia của tay chúng ta cả.

  • Dùng tay khợi thức ăn trong miệng.
  • Dùng tay gải nách.
  • Dùng tay vuốt tóc, gải đầu.
  • Dùng tay ngoáy tai.
  • Dùng tay…. hậu môn. “cái này ai có thì tự biết nhé.”
  • Dùng tay ngoáy mủi.
  • Dùng tay vuốt râu.
  • Dùng tay móc rốn.

Giờ thì Oanh khuyên các chị không nền sờ tay lên mặt là không thừa rồi chứ?

#5. Chế độ sinh hoạt lành mành.

Phần này thì trên blog Oanh đã có đăng một tài liệu riêng rồi, chị có thể tham khảo tại đây: Chế độ sinh hoạt tốt nhất dành cho người bị mụn.

#6. Tư vấn riêng.

Nếu cần Oanh tư vấn thêm thì chị có thể kết nối trực tiếp với Oanh bằng cách bấm vào nút “TƯ VẤN RIÊNG” bên dưới nhé. Oanh sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho chị qua inbox facebook.

TƯ VẤN RIÊNGCLICK HERE

Cám ơn chị đã xem blog và nếu cần Oanh hỗ trợ bất cứ điều gì thì xin đừng ngại, cứ inbox cho Oanh nhé! Yêu chị!

Oanh Phạm

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Cập nhật tình hình với các chị là em sinh năm 1989 và năm nay em đã 31 tuổi!