Mách bạn cách làm đẹp từ hoa cúc

Hi cả nhà!

Có lẽ tất cả các bạn đều biết đến câu “sen tàn cúc lại nở hoa” đúng không nào? Hè qua, thu sang cũng là mùa của hoa cúc, một loại hoa không chỉ khoe hương sắc rực rỡ và tinh khiế mà còn vô cùng có ích trong việc làm đẹp của con gái chúng mình. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách làm đẹp từ hoa cúc đâu nhé. Bạn nào chưa biết thì có thể tìm hiểu cùng Oanh thông qua bài viết ngay dưới đây nha.

Có hai loại hoa cúc chúng ta có thể áp dung trong việc làm đẹp là hoa cúc tươi và hoa cúc khô. Với hoa cúc tươi, các bạn có thể làm đẹp ngay lập tức. Còn với hoa cúc khô, dù mất thời gian hơn một chút nhưng chúng ta sẽ có được nguyên liệu làm đẹp để dùng được trong cả năm đó các bạn.

Với hoa cúc tươi

Bạn mua hoa cúc về, tách lấy cánh hoa rồi rửa sạch (tùy loại hoa bạn nhé, khi bóc cánh được cỡ 1 bát nhỏ là được. Tiếp đến, bạn cho hoa vào nồi, đổ thêm 1 cốc nước và đun sôi, sau đó, bạn cho thêm 1 ít muối, đun nhỏ lửa thêm 10 phút.

Bạn vớt cánh hoa ra, lấy nước và hòa với 2 thìa mật ong. Tiếp đến, bạn dùng bông gòn thấm nước trên lên mặt. Sau khoảng 10-15 phút, bạn rửa sạch với nước ấm. Cách này giúp da bạn sạch, hết mụn và sáng tự nhiên.

Với hoa cúc khô

Trước hết, bạn mua hoa về, tách lấy cánh hoa, rửa sạch rồi phơi khô. Mỗi một lần dùng, các bạn lấy khoảng 2gam cho vào ấm đun cùng với 1 bát nước và một ít muối đun cho nước cô lại (còn cỡ 2 chén nhỏ). Cách này tương tự như bạn dùng để áp dụng với trà khô để làm đẹp da.

Sau khi được dung dịch, bạn hãy để nguội rồi xoa đều vùng mặt thư giãn theo chiều kim đồng hồ và cổ. Bạn để 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này phù hợp với các bạn có làn da bị mụn.

Xêm thêm: Công dụng làm đẹp của nguyên liệu tự nhiên

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.