Hướng dẫn trị mụn trứng cá theo cách của Oanh Phạm

Hi bạn!

Rất vui khi được gặp lại bạn tại đây! Việc xác định tình trạng mụn không quá khó với bạn đúng không nào? Đầu tiên Oanh xin chúc mừng bạn vì bạn vừa mới hoàn thành được 50% công việc trong quá trình điều trị mụn trứng cá của bạn rồi đấy! Việc bạn xác định được chính xác tình trạng mụn của mình sẽ giúp ít được rất nhiều trong quá trình điều trị cũng như tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian!

Hello Oanh Phạm

Ở bài viết này chúng ta chỉ sẽ tập trung vào mụn trứng cá và đặc biệt chỉ có mụn trứng cá mà thôi! Nhớ nhé, không phải mụn bọc, mụn viêm, hay mụn cám mà chỉ duy nhất là mụn trứng cá thôi! Khi chúng ta chuẩn bị đến Step 2 thì Oanh muốn bạn khẳng định lại lần cuối.

Tình trạng mụn hiện tại của bạn có phải là mụn trứng cá hay không?

Nếu câu trả lời là không! Bạn có thể quay lại Step 1 để xác định lại bằng cách bấm vào liên kết bên dưới!

Link: Step 1 Xác định tình trạng mụn của bạn!

Còn nếu câu trả lời của bạn là có thì chúng ta tiếp tục nào!

Vì sao Oanh lại hỏi lại câu hỏi trên bởi vì Oanh không muốn bạn mất thời gian cho một bài viết hướng dẫn điều trị mụn trứng cá trong khi bạn lại đang bị tình trạng mụn đầu đen. Nó sẽ làm cho bạn áp dụng sai cách và không đạt được kết quả mà bạn muôn!

Nào bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào phần đầu tiên của toàn bộ quá trình điều trị mụn trứng cá bạn nhé! Trong cuộc sống, bất cứ khi nào bạn muốn giải quyết một vấn đề nào đó thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra được nguyên nhân gây nên vấn đề đó rồi từ đó bạn mới đưa ra cho mình được một cách giải quyết phù hợp.

Trong việc trị mụn trứng cá cũng vậy, muốn điều trị dứt điểm mụn trứng cá thì bạn cần phải biết và hiểu về nó thì bạn mới có thể điều trị thành công được. Do đó Oanh mong là bạn đừng nên bỏ sót phần nào trong toàn bộ bài viết này!

#1. Mụn trứng cá là gì?

Theo như Oanh biết thì mụn trứng cá là tình trạng mụn thuộc cấp độ 3 sau mụn cám và mụn đầu đen. Mụn trứng cá thường xuất hiện ở các bạn có độ tuổi từ 13 – 25 tuổi. Và đặc biệt là khi bạn bắt đầu bước vào tuổi dậy thì! Mụn trứng cá hoàn toàn có thể được điều trị, nhưng rất dễ tái phát trở lại nếu như sau điều trị mà bạn không giữ cho mình một chế độ tốt! Mụn trứng cá nếu để lâu ngày có thể hình thành các vết thâm trên da gây mất thẩm mỹ và việc điều trị cũng rất mất thời gian và chi phí! Gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như cuộc sống của người bị mụn!

#2. Nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá

Oanh nghĩ là bạn cũng biết có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá của bạn, chẳng hạn như ảnh hưởng thời tiết, stress, rồi tuổi dậy thì. Nhưng thật sự các điều nêu trên chỉ là các yếu tố xúc tác làm cho tuyến bã nhờn của bạn hoạt động quá mức cho phép, cộng với việc bạn vệ sinh mặt không tốt nên mới dẫn đến tình trạng mụn của bạn hiện nay!

Hình thành mụn trứng cá

Vậy tuyến bã nhờn là gì và vì sao nó làm cho bạn bị mụn?

Thật ra tuyến bã nhờn được tiết ra nhằm bảo vệ cho da của bạn, nhưng nếu tuyến bã nhờn này hoạt động mạnh quá mức thì nó sẽ làm nghẽn lỗ chân lông và chính nguyên nhân này làm cho mụn xuất hiện! Thời gian đầu thì có thể ít nhưng nếu bạn cứ chủ quan hoặc bạn điều trị không đúng cách thì nó sẽ dần nặng hơn và bắt đầu hình thành các giai đoạn mụn nặng hơn như mụn viêm sưng hoặc sẹo rỗ!

#3. Cách điều trị mụn trứng cá

Đây là phần quan trọng và Oanh buộc phải nói trước với bạn điều này! Khi bắt đầu điều trị thì bạn nên chuẩn bị sẳn một tinh thần điều trị nghiêm túc và kiên trì, Oanh không muốn bạn chỉ làm qua loa vài bữa rồi nghĩ, sau đó lại tiếp tục con đường than thở là vì sao đã làm biết bao nhiêu cách rồi mà mụn vẫn không khỏi! Nếu bạn cứ như vậy thì suốt đời bạn sẽ phải sống chung với mụn và cũng không ai có thể giúp bạn được đâu! Bạn đồng ý chứ? Chúng ta thống nhất như vậy nhé.

Quyết tâm trị mụn trứng cá

Cách trị mụn trứng cá mà Oanh hướng dẫn bạn sau đây là cách mà Oanh đã áp dụng cho chính bản thân mình và nó cũng là cách mà Oanh thường xuyên tư vấn cho những bạn bị mụn trứng cá trên facebook! Nó bao gồm việc bạn phải kết hợp việc lấy nhân mụn, sử dụng sản phẩm đặc trị và ăn một số loại trái cây phù hợp! Nào bây giờ chúng ta bắt đầu nhé.

Điều đầu tiên trước khi bạn áp dụng phương pháp trị mụn trứng cá này thì bạn cần phải ngưng hết tất cả các phương pháp hoặc mỹ phẩm mà bạn đang áp dụng trước đây. Vì nếu chúng hiệu quả thì Oanh tin là bạn đã không ở đây và đọc bài viết này. Nếu chúng hiệu quả thì giờ rõ ràng là bạn phải đang rất hạnh phúc với làn da mới của mình rồi đúng không? Tốt nhất là nên ngưng hết chúng lại và bắt đầu với phương pháp mà Oanh sẽ hướng dẫn cho bạn.

Bước 1 lấy nhân mụn: Với mụn trứng cá, bạn cần lấy nhân mụn ra và sau đó bôi thuốc vào thì tình trạng mới nhanh hết được, còn nếu bạn để quá lâu mà không lấy ra thì mụn sẽ hình thành thâm và tin Oanh đi, những vết thâm rất là khó điều trị. Do đó việc bạn cần làm là tìm một nơi uy tín để bạn có thể đến lấy nhân mụn. Và việc lấy nhân mụn này bạn cứ duy trì 15 ngày 1 lần cho đến khi bạn hết mụn nhé.

Bước 2 sử dụng mỹ phẩm: Bạn cần sử dụng bộ sản phẩm Neutrogena All in 1 Acne Control hằng ngày. Và nó bao gồm một sữa rửa mặt và một gel đặc trị mụn. Sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch da và kiểm soát nhờn cho bạn. Còn gel đặc trị thì bạn dùng để bôi vào lúc mới lấy nhân mụn xong hoặc là mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn nhé.

Neutrogena All in 1

Nếu bạn nào chưa biết về bộ sản phẩm trị mụn Neutrogena thì có thể tham khảo tại đây: Neutrogena All in 1 Acne Control

Bước 3 ăn táo đỏ: Bạn cần ăn mỗi ngày 1 trái táo đỏ, nó sẽ giúp cho bạn giải độc tố cơ thể, và nếu như bạn biết thì trái táo đỏ rất tốt cho làn da và đặc biệt là những người bị mụn trứng cá. Các bạn lưu ý Oanh nói táo đỏ chứ Oanh không nói quả bơm đâu nhé.

Bước 4 bảo vệ làn da: Cuối cùng thì bạn cần mang khẩu trang khi ra đường, nhớ là dùng khẩu trang ý tế “loại dùng 1 lần” ấy nhé. Nó sẽ giúp cho da bạn tránh khỏi các bụi bẩn bên ngoài bạn nhé.

#4. Những điều lưu ý khi điêu trị mụn trứng cá

Bạn nên biết một vấn đề là mụn trứng cá hoàn toàn có thể nổi lại nếu như bạn không tuân thủ các nguyên tắc giữ gìn vệ sinh da mặt và duy trì một chế độ tốt. Oanh nghĩ phần này cũng khá quan trọng vì bạn đã vất vã điều trị mụn thành công rồi thì Oanh tin là bạn cũng không muốn nó nổi lại đâu đúng không nào?

Điều mà Oanh cần lưu ý bạn là trong toàn bộ quá trình điều trị bằng phương pháp này thì bạn nên kiên trì và phải quyết tâm bạn nhé. Nhất là cái khâu lấy nhân mụn, bạn cần tìm nơi thật uy tín và làm thật tốt, nếu người ta làm ẩu thì da của bạn có thể để lại sẹo đó! Và nhớ là ăn táo đều đặn và giữ gìn vệ sinh da mặt thật tốt nhé.

#5. Điều trị thâm sau mụn

Mụn trứng cá còn một vấn đề nữa là thường để lại các vết thâm sau mụn, nó làm mất thẩm mỹ cho làn da của bạn. Điều trị các vết thâm này thì không khó nhưng bạn cần tốn một chút thời gian với nó. Nhưng Oanh nghĩ là nếu bạn đã kiên trì áp dụng được phương pháp trị mụn trứng cá mà Oanh hướng dẫn cho bạn ở trên, thì Oanh nghĩ rằng phương pháp trị thâm sau mụn bạn cũng sẽ làm được. Bạn có thể xem bằng cách bấm vào liên kết bên dưới nhé.

Link: Hướng dẫn trị thâm sau mụn

#6. Làm thế nào để mụn không quay trở lại nữa!

Đây là phần quan trọng nhất trong toàn bộ Seri bài viết này, do đó Oanh không muốn bạn bỏ qua nó vì nó sẽ giúp bạn thoát khỏi mụn vĩnh viễn và có được một làn da tuyệt vời.

Link: Những điều cần biết để mụn không bao giờ quay trở lại!

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.