Hướng dẫn cách trị mụn do nội tiết tố

Hi các chị!

Đã gọi là mụn do nội tiết tố thì chắc các chị cũng biết nguyên nhân hình thành mụn này đến từ bên trong cơ thể chúng ta. Và mụn nội tiết tố rất khó điều trị tận gốc được vì mụn cứ tái đi tái lại nhiều lần! Việc mụn tái đi tái lại có thể giải thích đơn giản là do các chị chỉ giải quyết tình trạng mụn bên ngoài nhưng nguồn gốc sinh ra mụn thì các chị chưa giải quyết được nên mới xẩy ra tình trạng mụn tái lại như vậy.

Mụn nội tiết tố

Trong bài viết ngày hôm nay Oanh sẽ chia sẻ lại cho các chị cách mà Oanh đã dùng để điều trị mụn nội tiết của mình. Nếu chị nào chưa biết thì ngày xưa Oanh bị mụn cũng tương đối nặng, bị cả mặt và lưng nữa.

Cách trị mụn ở lưng

Kết quả có thể thay đổi tuỳ theo cơ địa mỗi người

Hình này là tình trạng mụn trên lưng của Oanh năm 2014. Lúc đó thì mặt Oanh khỏi hẳn rồi nhưng lưng thì còn nặng lắm, sau này rồi Oanh cũng giải quyết được luôn tình trạng ở lưng! Các chị nào bị mụn ở lưng thì có thể tham khảo bài hướng dẫn Oanh để ngay bên dưới đó.

Xem thêm: Hướng dẫn trị mụn ở lưng đơn giản tại nhà.

Okie bây giờ quay lại vấn đề hướng dẫn cách trị mụn do nội tiết tố! Trước khi bắt đầu vào phần hướng dẫn thì Oanh muốn khẳng định lại với các chị là mụn nội tiết nếu các chị không có sự kiên trì và quyết tâm thì không bao giờ, nhắc lại một lần nữa là không bao giờ các chị có thể điều trị dứt điểm được mụn nội tiết!

#1. Cách trị mụn do nội tiết tố bên trong.

Oanh sẽ liệt kê những gạch đầu dòng dưới đây và nó là chính xác những điều mà các chị cần tuân thủ. Và bản thân Oanh biết là các chị cũng đã nghe qua những điều này rất nhiều, nhưng Oanh dám cá là hầu hết các chị đều không thể tuân thủ hoặc chỉ tuân thủ được một thời gian và sau đó đâu lại vào đấy.

Lười

Những năm tháng mà Oanh điều trị mụn nội tiết của mình Oanh cũng đều trải qua hết những cảm giác này! Sự bất tiện khi phải thay đổi thói quen, thay đổi hành vi ăn uống, ngủ nghĩ, thậm chí thay đổi tư duy của mình để phục vụ cho việc điều trị.

Nhưng rồi cái gì nó cũng quen và sau này nhiều khi Oanh còn cảm thấy mình đã rất may mắn khi bị mụn do nội tiết. Nhờ tuân thủ những nguyên tắc sống lành mạnh giúp Oanh không những điều trị được mụn nội tiết mà còn có một cuộc sống và một sức khoẻ tốt hơn rất nhiều!

Okie bây giờ Oanh sẽ bắt đầu đi vào những nguyên tắc mà các chị cần tuân thủ để có thể thoát khỏi mụn nội tiết một lần và mãi mãi:

+) Giấc ngủ: Oanh đảm bảo hầu hết những chị bị mụn nội tiết tố đều thức rất khuya và luôn có lý do cho việc đó! Giờ đổi lại, không cần biết là trời có sập thì đúng 10h00 là các chị lên giường ngủ! Tắt hết các thiết bị điện tử, không điện thoại, không máy tính, không tivi, không truyện sách gì hết!

+) Ăn uống: Dẹp hết các loại thức ăn và thức uống ngọt, tất cả những gì có chữ ngọt phía sau thì dẹp hết! Bánh ngọt, kẹo ngọt, nước ngọt, ngay cả trái cây có chứa vị ngọt cũng dẹp luôn các chị nhé! Còn chua thì ăn thoải mái!

Không mì gói, không bánh mì, không tương ớt, không lẫu, không đồ nướng chiên xào gì hết! Dẹp hết!

Sữa đậu nành: Các chị nên uống sữa đậu nành, vì nó giúp các chị rất nhiều trong việc cân bằng nội tiết tố! Nếu chị nào là thành viên lâu năm của Blog mà có để ý thì có một thời gian Oanh thường xuyên hướng dẫn các chị sử dụng mặt nạ đậu nành đó, đó là thời gian mà Oanh đang điều trị mụn nội tiết của mình đó!

Xem thêm: https://goo.gl/tQvQeX

Bên trên là các gạch đầu dòng quan trọng, còn rất nhiều những lưu ý khác nữa, nhưng còn tuỳ thuộc vào thể trạng từng người và từng vùng miền nữa nên Oanh sẽ không liệt kê ra hết trong bài viết này mà khi các chị inbox gửi hình tình trạng mụn của các chị cho Oanh thì Oanh sẽ tư vấn riêng cho từng trường hợp!

Tuy hơi mất công một chút nhưng có như vậy thì mới chính xác được các chị nhé!

#2. Cách trị mụn nội tiết tố bên ngoài.

Okie sau khi các chị nắm chắc được các bước bên trong rồi thì đối với những nốt mụn hiện tại bên ngoài của các chị. Thì các chị cứ inbox gửi hình qua cho Oanh, nhớ ghi rõ luôn hệ da của mình thì Oanh sẽ hướng dẫn cách điều trị phù hợp cho các chị.

Bởi vì mỗi chị một hệ da và một tình trạng khác nhau cho nên không thể hướng dẫn chung chung được mà cần phải được theo dõi lâu dài!

Những phương pháp bên ngoài sẽ giúp cho các chị hết mụn hiện tại, nhưng những phương pháp bên trong mới thực sự làm cho mụn không nổi lên nữa. Cho nên sau khi Oanh giúp các chị điều trị hết mụn bên ngoài rồi mà các chị vẫn giữ những thói quen sinh hoạt cũ thì mọi thứ sẽ vẫn lại như cũ các chị nhé.

Cho nên nếu chị nào quyết tâm điều trị thật sự thì mới nên inbox cho Oanh, còn nếu nghĩ mình chưa sẵn sàng thì đừng inbox nhé! Làm như thế vừa mất thời gian của các chị mà cũng mất thời gian của Oanh nữa.

Các chị bỏ ra 5 phút gửi inbox cho Oanh thì Oanh phải mất đến 10 phút để trả lời các chị, vì còn phải đọc, phải xem các chị bị như thế nào và còn phải viết gửi lại cho các chị nữa! Vì thế cho nên hãy inbox khi các chị thật sự sẵn sàng nghen.

#6. Tham gia cộng đồng.

Với những chị nào chưa biết thì Oanh có 1 fanpage khoản 200K thành viên và chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình.

Link Facebook: Facebook.com/Oanh.Pham.Beauty.Blogger/

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.