3 thành phần hiệu quả trong các sản phẩm điều trị mụn

Lưu ý: Bài viết bạn đang xem là thông tin được thành viên tham gia Blog Giúp Bạn Làm Đẹp chia sẻ lại. Không phải là bài viết của Oanh nhé.
Điều trị mụn

Kết quả có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người

Mụn trứng cá là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong các vấn đề về da và đây cũng chính là tình trạng da mang đến những phiền phức khó chịu nhất. Cho dù bạn có nhiều hay ít mụn, mụn tồn tại trong thời gian ngắn hay dai dẳng, lựa chọn sản phẩm phù hợp đều là bước quan trọng nhất trong khâu trị mụn.

Hãy cùng xem, 3 thành phần nào cần có trong các sản phẩm điều trị mụn để có thể mang đến hiệu quả cao nhất bạn nhé!

#1. Benzoyl peroxide

Mụn trứng cá được gây ra bởi các vi khuẩn có tên gọi P. acnes và chúng thường tồn tại ở sâu trong lỗ chân lông. Tuy nhiên, đây lại là loại vi khuẩn không thể tồn tại trong môi trường có oxy.
Benzoyl peroxide
Với Benzoyl peroxide dạng lỏng (BPO), thành phần này sẽ hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả vì nó có khả năng thâm nhập vào sâu trong ỗ chân lông và giết chết vi khuẩn bên dưới bề mặt của da.

BPO làm việc ngay lập tức khi tiếp xúc với da, khiến đây trở thành một thành phần tuyệt vời trong các sản phẩm rữa mặt. Ngoài ra, Benzoyl peroxide cũng hoạt động hiệu quả khi xuất hiện trong sản phẩm bôi trị mụn vì tác động nhanh chóng khi áp dụng cho da. BPO thường được kết hợp với gluconolactone, axit polyhydroxy.

#2. Salicylic Acid

Salicylic acid (SA) là một thành phần có khả năng tẩy tế bào chết hoàn toàn tự nhiên. Salicylic Acid (SA) là một beta hydroxy acid (BHA) có khả năng hòa tan dầu, loại bỏ tế bào da chết và các mảnh vỡ từ sâu trong lỗ chân lông. Thế nên, tình trạng mụn sẽ được giảm thiểu đáng kể.
Salicylic Acid
Salicylic acid có nguồn gốc từ vỏ cây liễu, dầu wintergreen hoặc bạch dương, khá an toàn để sử dụng trên hầu hết các loại da. Đây là chất có khả năng chống viêm tự nhiên. Và viêm là một trong bốn yếu tố góp phần chính gây ra mụn trứng cá. Do đó, việc thêm vào sản phẩm trị mụn các thành phần chống viêm có thể làm giảm sự xuất hiện của mụn.

Salicylic acid có thể thâm nhập vào lỗ chân lông có chứa dầu, giúp mang đến hiệu quả cho những người có da nhờn. Ngoài ra, kích thước phân tử lớn hơn của nó cũng thấm sâu vào da với một tốc độ chậm hơn, vì vậy nó an toàn để sử dụng ngay cả với những làn da nhạy cảm nhất.

#3. Niacinamide 4%

Còn được gọi là vitamin B3, niacinamide có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc da. Một trong số đó, thành phần này hỗ trợ trong việc giảm mụn bằng cách giảm viêm và ngăn ngừa mất nước.
Niacinamide 4%
Thực tế, hầu hết những người có làn da bị mụn thường sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần làm khô da để chữa lành mụn. Tuy nhiên, hành động này lại có thể làm mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn cũng như khiến lượng dầu dư thừa được sản xuất nhiều hơn.

Bằng cách đưa niacinamide vào các sản phẩm trị mụn, độ ẩm của da sẽ được bình thường hóa, giúp ngăn ngừa mụn hơn nữa bằng cách giảm sản lượng dầu dư thừa. Niacinamide còn có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và dưỡng ẩm, giúp dưỡng da hiệu quả hơn.

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.