Cách loại bỏ các đốm đen, đồi mồi trên da siêu nhanh, siêu rẻ

Lưu ý: Bài viết bạn đang xem là thông tin được thành viên tham gia Blog Giúp Bạn Làm Đẹp chia sẻ lại. Không phải là bài viết của Oanh nhé.

Theo thời gian và tuổi tác, các dấu hiệu lão hóa sẽ bắt đầu xuất hiện trên da của bạn, với biểu hiện rõ nét nhất là nếp nhăn, đốm đen và đốm đồi mồi. Lúc này, thay vì tìm đến các thẩm mỹ viện với hy vọng lấy lại tuổi thanh xuân của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một giải pháp khắc phục các dấu hiệu lão hóa ngay tại nhà.
Nám tan nha đốm nâu
Nhất là với đốm đen, đồi mồi, bạn sẽ cần làm những gì?

Hầu hết các vấn đề về da mà bạn gặp phải đều có sự liên quan khá lớn đến ánh nắng mặt trời. Thực tế, bạn không thể tìm được cho mình giải pháp chống nắng hoàn toàn. Tuy nhiên, có một vài biện pháp tự chế có thể loại bỏ hoặc ít nhất là hạn chế đốm đen, đốm đồi mồi xuất hiện trên làn da của bạn.

#1. Nguyên nhân dẫn đến đốm đen, đốm đồi mồi

Các đốm đen xuất hiện trên da là phản ứng của cơ thể sau nhiều năm bạn phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng cực tím đến từ mặt trời.

Theo các nghiên cứu, khi tia cực tím thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với làn da của bạn, chúng sẽ thúc đẩy sự sản xuất melanin, giúp bảo vệ da khỏi tác hại do tia UV. Tuy nhiên, nếu điều này kéo dài quá lâu sẽ khiến đốm đen, đốm đồi mồi xuất hiện do hàm lượng melanin quá cao.

#2. Loại bỏ đốm đen, đốm đồi mồi với giải pháp hoàn toàn tự nhiên.

  1. Bạn hãy chuẩn bị 1 củ hành tây, thái nhỏ chúng.
  2. Bạn cho hành vào cối, dùng chày giã nhỏ.
  3. Sau đó, bạn cho hành vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa giấm táo và nghiền nhỏ.
  4. Cuối cùng, bạn vắt lấy nước, dùng bông để thoa nước này lên các đốm đen 2 lần/ngày.

Do những đốm đen thường khá cứng đầu, thế nên bạn cần kiên trì thực hiện để có thể đạt được kết quả như ý muốn (thường phải mất vài tháng). Ngoài ra, đừng quên dùng kem chống nắng, che chắn da cẩn thận mỗi khi ra ngoài bạn nhé. Đây là cách giúp bảo vệ da tốt nhất trước các dấu hiệu lão hóa và cả ung thư da.

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.