Tắm trắng với công thức giấm ngâm nha đam

Lưu ý: Bài viết bạn đang xem là thông tin được thành viên tham gia Blog Giúp Bạn Làm Đẹp chia sẻ lại. Không phải là bài viết của Oanh nhé.

Hi cả nhà!
Từ hồi đầu năm đến giờ, Oanh đã nhận được một số email hỏi về việc tắm trắng với nha đam ngâm giấm hay sử dụng nha đam ngâm giấm để trị mụn…
Công thức tắm trắng nha đam giấm táo
Thực ra, dù thời gian đã khá lâu nhưng do chưa từng dùng qua công thức này nên Oanh cũng không tiện trả lời cho các bạn. Thế nhưng trong tuần qua, Oanh đã nhận được 1 vài thông tin review về điều này và xin phép được chia sẻ cùng các bạn ngay dưới đây.

Ps: Oanh cũng nói trước là những gì Oanh nhận được chỉ mang tính chủ quan của người chia sẻ. Do đó, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn và áp dụng cho bản thân mình đó nhé!

“Chào Oanh!
Trong vài năm trở lại đây, công dụng dưỡng da của nha đam và giấm táo là điều được phái đẹp mách nhau sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, ít người nghĩ rằng, 2 nguyên liệu này có thể kết hợp được với nhau để tạo ra một công thức dưỡng da chung vô cùng hiệu quả.Cá nhân mình đã từng thử nghiệm và có đôi dòng muốn chia sẻ với Oanh như sau, hy vọng Oanh sẽ cho ý kiến thêm về điều này.Trước tiên, khi tìm hiểu về các công thức làm đẹp từ nha đam có trên mạng, mình đã nhận thấy có 1 công thức vô cùng phổ biến, được nhiều bạn áp dụng là dùng nha đam để ngâm với 1 chút muối, một chút đường, một chút giấm táo hoặc giấm gạo. Sau khoảng 2 tuần, bạn có thể dùng hỗn hợp này để dưỡng da.

Mình không phải là chuyên gia về làm đẹp, nhưng cá nhân mình nghĩ đã là thứ thoa lên da thì không thể có thành phần là đường, hơn hết giấm gạo cũng là lựa chọn không phù hợp (chúng ta nên thay bằng giấm táo là tốt nhất). Do đó, mình tự tạo ra công thức của riêng mình gồm:

  • Khoảng 500gr nha đam
  • 500ml giấm táo mèo

Với công thức này, mình chỉ tiến hành gọt các cạnh sắc hai bên của nha đam, thái khúc, rửa sạch nhựa và để ráo nước. Tiếp đến, mình xếp nha đam vào lọ thủy tinh, thêm 500ml giấm táo mèo vào và ngâm trong vòng 2 tháng là bỏ ra sử dụng.

Cách sử dụng: Như đã nói ở trên, công dụng của nha đam và giấm táo là điều mà hầu hết những người yêu làm đẹp đều biết đến. Do đó, khi tạo ra công thức này, mình thường dùng như nước hoa hồng (pha tỉ lệ 1:3 rồi cho vào tủ lạnh dùng dần). Cảm nhận của mình là da không bị nhờn, lỗ chân lông bớt to và giảm mụn.

Tuy nhiên, nếu nói để trắng da thì không nhé (Trắng da được hay không còn tùy thuộc vào tông màu da của bạn, đừng đặt hy vọng quá nhiều vào công thức này). Ngoài ra, mình dùng nha đam ngâm giấm để dưỡng thể sau khi tắm. Da mình không bị khô, khá mịn.

Thực tế, công thức ngâm nha đam có khá nhiều biến tấu khác nhau, tùy thuộc vào cách áp dụng và thực hiện của mỗi người. Như cá nhân mình, mình thấy công thức trên là phù hợp, da mình cũng hợp khi dùng.

Nhưng tất nhiên, hợp với mình không có nghĩa là hợp với tất cả mọi người. Do đó, nếu bạn có ý định áp dụng công thức mình chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể thử. Tuy nhiên, sau khi ngâm được hũ nha đam, bạn nên dùng thử lên một vùng da nhất định, thử phản ứng trước khi quyết định tin dùng trong thời gian dài”.

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.