Tại sao da lại bị đen?

Hi các chị!

Như các chị cũng biết, có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến làn da của các chị mỗi ngày và làm cho da các chị bị đen và xấu đi.

Tại sao da lại đen

Nhưng hôm nay trong bài viết này thì Oanh chỉ đề cập đến 3 nguyên nhân chính và cũng là 3 nguyên nhân tác động nhiều nhất gây nên tình trạng đen da của các chị.

#1. Da bị đen do thiếu ngủ hoặc ăn ngủ thât thường.

Điều này là Oanh trãi nghiệm rõ ráng nhất! Nhớ lại những ngày mà ba chồng Oanh bị đột quỵ phải cấp cứu tại bênh viện. Mọi sinh hoạt trong gia đình Oanh đều bị đảo lộn, tối Oanh phải thường xuyên thức khuya để canh chừng ba và sáng thì phải dậy sớm để nấu đồ ăn cho cả nhà.

Chỉ sau hơn nữa tháng thì Oanh xuống mất 4 ký và da thì nó sạm màu đi thấy rõ! Mặc dù là Oanh vẫn skincare đầy đủ và không hề ra nắng luôn đấy các chị. Nếu các chị để ý các chị sẽ thấy làn da là nơi phản ảnh tình trạng sức khoẻ của chúng ta một cách rõ ràng nhất.

Một người khoẻ mạnh thì da dẻ lúc nào cũng hồng hào trắng  trẻo, còn ngược lại nếu bệnh tật hoặc sức khoẻ không tốt thì có skincare cách mấy thì làn da vẫn cứ nhợt nhạt mà thôi.

Cho nên trước khi nghĩ đến việc mua sắm các sản phẩm skincare dưỡng da, dưỡng trắng thì các chị nên xem lại sức khoẻ và chế độ sinh hoạt của mình trước nhé.

#2. Da bị đen do ánh nắng mặt trời.

Bỏ qua các nguyên nhân ảnh hưởng từ bên trong như sức khoẻ hoặc di truyền thị đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng đen da và rất nhiều các vấn đề về da khác của các chị. Nám, đồi mồi, tàn nhang vv… đều do ánh nắng mà trời mà ra.

Do thói quen của dân Việt Nam mình là không sử dụng kem chống nắng hoặc lười sử dụng kem chống nắng cho nên có cố dưỡng da cách mấy cũng rất khó cải thiện.

Oanh thấy có rất nhiều hiểu lầm về kem chống nắng dẫn đến việc các chị ngại sử dụng chúng, nhưng tin Oanh đi, kem chống nắng là bước cực kỳ quan trọng nếu các chị thật sự muốn chăm sóc làn da của mình. Sau này nếu có thời gian Oanh sẽ dành riêng 1 series về chủ đề kem chống nắng này.

Còn bên dưới đây là 2 video để các chị hiểu thêm về lý do vì sao phải cần sử dụng kem chống nắng và da các chị sẽ như thế nào nếu không sử dụng kem chống nắng.

Ngoài ra thì việc sử dụng kem chống nắng đòi hỏi một vài kiến thức cơ bản như khi nào thì dùng kem chống nắng vật lý, khi nào thì dùng kem chống nắng hoá học, hoặc da mụn thì có nên bôi kem chống nắng hay không?

Nếu các chị quan tâm đến những câu hoi trên thì Oanh đã có viết 2 bài viết ngắn đễ nói rõ về vấn đề này các chị cùng tham khảo nhé.

Link: Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học

Link: Da mụn có nên bôi kem chống nắng hay không?

#3. Không tẩy da chết.

Tương tự như kem chống nắng, Oanh thấy các chị thường rất xem nhẹ việc tẩy da chết cho làn da của mình. Việc các tế bào chết động lại trên da làm cho làn da các chị khô ráp và kém mịn màng. Nếu từ trước đến giờ các chị chưa tẩy da chết lần nào thì các chị sẽ thấy làn da của mình trắng lên ít nhất là 20% sau lần tẩy da chết đầu tiên.

Tẩy da chết thì chia ra làm 2 dạng đó là face và body! Trong đó tẩy da chết cho face có phần tương đối khó hơn vì da mặt chúng ta khá mỏng và bao gồm nhiều hệ da khác nhau, chưa kể là da mụn nữa. Cho nên Oanh sẽ liệt kê các hướng dẫn tẩy da chết cho từng loại da riêng biệt và update dần vào blog cho các chị nhé.

Link: Hướng dẫn tẩy da chết cho da nhạy cảm. [Chưa update]

Link: Hướng dẫn tẩy da chết cho da mụn. [Chưa update]

#4. Tham gia cùng cộng đồng.

Với những chị nào chưa biết thì Oanh có 1 fanpage khoản 200K thành viên và chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình.

Link Facebook: Facebook.com/Oanh.Pham.Beauty.Blogger/

Oanh Phạm Food, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.