Mách bạn cách sở hữu làn da toàn thân mịn màng trong mùa đông

Hi các bạn!

Sau khi Oanh có chia sẻ một số điều trong bài viết Hướng dẫn cách chăm sóc da cho mùa đông, thời gian gần đây, Oanh nhận thêm khá nhiều câu hỏi của một số bạn ngoài Bắc về việc chăm sóc da toàn thân trong mùa khô hanh này. Cá nhân Oanh thì không có nhiều kinh nghiệm trong dzụ này, nhưng may mắn là Oanh lại có một cô bạn thân ngoài Bắc ^^ Bao nhiêu năm chơi với nhau nhưng Oanh chưa bao giờ nghe bạn ấy than thở về việc da bị khô ráp hay bong vẩy… Thế nên, sau một hồi nói chuyện và cả “ép cung” ^^ bạn ấy đã cho Oanh biết một số kinh nghiệm hay, và Oanh sẽ lại viết ra đây, để tất cả các bạn có thể dùng tham khảo nha.

Lựa chọn sữa tắm

Với khí hậu hanh, khô của mùa đông thì việc lựa chọn sữa tắm là điều vô cùng quan trọng đó các bạn nhé. Thông thường, thay vì sử dụng những loại sữa tắm có chất tẩy mạnh, các bạn nên chọn sữa tắm có độ ẩm cao.

Thêm nữa nè, nếu có điều kiện “đầu tư” hơn xíu thì các bạn có thể sử dụng sữa để tắm sẽ giúp da mềm mịn hơn nha^^ Hoặc các bạn cũng có thể dùng dầu dừa, dầu ô liu mát xa toàn thân trước khi tắm cũng là một cách giúp bạn có được làn da như ý. Trước khi tắm rửa, bạn cũng có thể mát xa bằng mật ong trong 5-10 phút vì đâ là một trong những chất dưỡng ẩm tự nhiên tốt nhất.

Làn da trắng mịn trong mùa đôngKhông tắm nước quá nóng

Oanh biết là mùa đông ngoài Bắc rất là lạnh, tuy nhiên các bạn cũng đừng tắm nước quá nóng nha vì nước nóng thực sự làm khô da bạn đó.

Tẩy da chết thường xuyên

Xem thêm: Hướng dẫn tẩy da chết đúng cách

Nhiều bạn cứ đến mùa đông là lười tẩy da chết ^^ thế nhưng điều này lại hoàn toàn sai lầm vì những lớp da chết trên da bạn sẽ khiến bạn cảm giác mình bị bong vẩy và chặn việc làn da của bạn có cơ hội tiếp xúc và hấp thu dưỡng ẩm đó nhé.

Các bạn có thể chọn mua kem tẩy da chết cho cơ thể, hoặc sử dụng bột yến mạch, cám gạo,… hay một số công thức tẩy da chết toàn thân mà Oanh đã giới thiệu trước đó nha. Lưu ý là việc tẩy da chết chỉ nên sử dụng 3 lần/ tuần các bạn nhé.

Dưỡng ẩm bằng một số nguyên liệu tự nhiên

Sau khi tắm xong, việc dưỡng ẩm là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu mè, dầu ô liu như một loại kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, nếu bạn sợ dùng những loại nè mọc nhiều lông chân thì có thể sử dụng kem dưỡng da toàn thân mà Oanh đã từng mách cho các bạn trong một bài viết trước nhé. Hôm bữa Oanh gửi tặng bạn Oanh kem này, thấy ưng dữ lắm ^^

Xem thêm: Cách chọn kem dưỡng toàn thân hiệu quả

Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả

Cuối cùng, các bạn nên uống nhiều nước nè (cỡ 1-2 lít/ ngày) và ăn thật nhiều hoa quả nha. Nếu như các bạn ngủ đúng giấc, tập thể dục hàng ngày cũng sẽ giúp da bạn khỏe hơn nữa nhé. Vậy là xong cách chăm sóc da toàn thân trong mùa đông rồi đúng không nào các bạn, Oanh sẽ tìm hiểu thêm một số loại mặt nạ dưỡng ẩm trong mùa đông, để mách thêm cho các bạn trong bài viết sau nhé!

Oanh Phạm Food, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.