Hướng dẫn làm toner giấm táo trắng da, giảm thâm mụn hiệu quả

Để các bạn có thể tận dụng hiệu quả tác dụng của giấm táo đối với việc làm đẹp, hôm nay Oanh sẽ mách nhỏ với các bạn cách làm toner dấm táo trắng da, giảm thâm mụn hiệu quả ngay dưới đây nha!

hướng dẫn làm toner giấm táo

Trước hết, Oanh lưu ý với các bạn là giấm táo đặc biệt hợp với da dầu thôi nhé. Tính axit tự nhiên trong táo không chỉ làm sạch sâu tận lỗ chân lông mà còn giúp da sáng dần lên sau một thời gian sử dụng.

Cách làm toner giấm táo

Nguyên liệu:

  • Giấm táo
  • trà xanh tươi (bạn có thể mua ở siêu thị nhé)

Cách làm:

Toner Giấm táo thông thường: Các bạn chỉ cần pha 1 phần giấm táo và 3 phần nước. Để vào 1 chai nhỏ và dùng cho da mỗi ngày 3-4 lần. Cách này giúp giảm nhờn và se lỗ chân lông khá hiệu quả.

Toner giấm táo, trà xanh: Bạn chọn lá trà xanh tươi và non, rửa sạch. Sau đó, bạn cho vào bình thủy tinh có nắp, đổ nước sôi và để trong 15 phút.

Tiếp đó, bạn lấy nước trà xanh, trộn với giấm táo theo tỉ lệ 1:1 là có thể dùng để bôi lên da rồi đó nha! Trong trà xanh có tính diệt khuẩn cao, sẽ giúp bạn đánh bay lũ mụn, mang đến cho bạn làn da mịn màng đó nhé!

Cách làm giấm táo tại nhà

Nhiều bạn từng thắc mắc với Oanh, thay vì mua giấm táo ở siêu thị, chúng ta có thể tự làm giấm táo ở nhà hay không? Câu trả lời của Oanh là hoàn toàn có bạn nhé. Hơn nữa, việc tự làm giấm táo còn khá đơn giản đó nha.

Nguyên liệu:

  • Táo mèo

Cách làm:

Để làm giấm táo, điều đầu tiên là bạn sẽ phải mua táo. Sau đó rửa sạch chúng trong nước lạnh và tráng qua với nước sôi rồi để ráo cho hết nước. (Táo mèo ngon nhất là táo Yên Bái bạn nhé).

Tiếp đó, lấy dao thái lát mỏng táo, đổ thêm nước sôi để nguội vào ngập hỗn hợp thịt, vỏ táo khoảng 1cm.

Sau đó, hãy bao phủ chiếc tô bằng một chiếc khăn trắng mỏng sạch, ngâm trong vòng 1 tháng.

Cuối cùng, bạn hãy đổ nước giấm táo từ tô vào một chiếc lọ thủy tinh xinh xắn, sạch sẽ là xong rồi nha! Giấm táo bạn có thể dùng trong 1 năm đó nhé!

Chúc các bạn thành công!

[wdca_ad id=”2168″ ]

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.