{Hỏi Đáp} Hiến máu có tốt cho da hay không?

Hi cả nhà!

Sáng nay Oanh nhận được email của chị Liêm hiện đang là Teller của hệ thống ngân hàng ACB tại Q9. Chị Liêm có hỏi Oanh về vấn đề có nên đi hiến máu để da tốt hơn không.

Hiến máu có tốt cho sức khoẻ hay không

Vấn đề này thật sự là Oanh không có kinh nghiệm cho nên Oanh post lên đây để nhờ chị em, ai rành thì tư vấn thêm kiến thức cho Oanh cùng mọi người với nhé.

Câu Hỏi:

Chào Oanh.

Chị có một thắc mắc về việc hiến máu, mong em giải đáp giúp chị. Chị nghe một số người nói là cứ 6 tháng thì nên đi hiến máu 1 lần sẽ rất tốt da và sức khoẻ. Giống như kiểu mình thay máu cho cơ thể đó em.

Nhưng trong cơ quan chổ chị làm, cũng có nhỏ bạn nó đi hiển máu về xong xỉu lên xỉu xuống cả tuần rồi chưa thấy khoẻ lại, nên chị hoang mang quá.

Liệu mình có nên đi hiến máu không em? Chứ da chị dạo này xấu quá, thấy cứ chán chán làm sao ấy em ah. Em ráng tư vấn giúp chị nha. Cám ơn em nhiều.

Chúc em cùng gia đình nhiều sức khoẻ và làm ăn phát  thuận lợi.

Ngô Thanh Liêm

Trả Lời:

Hi chị Liêm.

Về câu hỏi của chị thì em cũng thật sự bó tay rồi chị ah. Nhưng theo những gì mà em tìm hiểu được từ các tài liệu ở chổ hiến máu thì việc hiến máu là tốt và nó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của chị cả.

Vì trong quá trình sống của mình, nếu chị không hiến máu thì số máu đó cũng sẽ bị cơ thể đào thải thôi. Đó là quá trình cơ bản của cơ thể.

Còn về việc đi hiến máu mà giúp cho da tốt hơn thì em cũng chỉ mới nghe chị nói lần đầu thôi đó. Vì đó giờ em toàn nằm trong diện thiếu máu không thôi, nên cũng chưa đi hiến máu lần nào hết chị.

Nhưng chị để em tìm hiểu thêm và đăng câu hỏi này lên Blog để mọi người trả lời giúp chị em mình ha.

Oanh Phạm Food, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.