{Hỏi Đáp} Có nên dùng kem dưỡng trắng body cho face không?

Hi cả nhà!

Đây là câu hỏi mà Oanh gần như là nhận được thường xuyên khi có khách hàng đặt mua kem DIY! Mắc dù Oanh đã nói rất rõ trong bài viết đây là kem dưỡng trắng da toàn thân chứ không phải kem dành cho mặt nhưng một số bạn vẫn muôn dùng.

Có nên bôi kem body cho face không?

Hôm nay sẳn tiện cho bạn hỏi thì Oanh giải thích luôn một lần cho các bạn nắm rõ nhé.

Câu Hỏi:

Hi chị Oanh, em tên Tiên là thành viên tại Blog của chị lâu rồi, theo doi Blog được hơn gần 1 năm rồi giờ em mới có thắc mắc để viết email hỏi chị. Em xưa giờ ít dùng mỹ phẩm lắm vì da em khá nhạy cảm và dễ bị dị ứng nữa.

Em được bà chị tặng cho lọ kem body tốt lắm, đọc thành phần của sản phẩm thì em thấy chủ yếu là thành phần tự nhiên và các hoá chất ko đọc hại nên em đang tính dùng cho mặt. Chị thấy như vậy có được không chị?

Vì em nghĩ đăng nào cũng là thành phần tự nhiên thì bôi đâu mà không được chị nhỉ?

Yến

Trả Lời:

Hi Yến

Về lọ kem mà em đề cập tới trong câu hỏi thì chị không biết được vì chị chưa thấy cũng như không biết sản phẩm đó người ta kiến nghị dùng cho toàn thân hay chỉ dùng cho body thôi. Về nguyên tắc cơ bản khi dùng mỹ phẩm thì mỹ phẩm dùng cho toàn thân không thể dùng được cho mặt vì cấu trúc da của hai vùng này hoàn toàn khác nhau.

Vấn đề thứ hai là về thành phần và liều lượng để làm ra sản phẩm cho toàn thân và cho mặt cũng khác. Ví dụ như có một số thành phần có thể dùng được trên da nhưng không tốt khi dùng cho mặt và ngược lại. Về liều lượng cũng tương tự như vậy Yến nhé.

Oanh Phạm Food, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.