{Hỏi Đáp} Có thật là da sẽ trắng lên khi dùng kem trắng da không?

Có một bạn ở Vĩnh Phúc email cho Oanh để hỏi về vấn đề tác dụng và hiệu quả của các loại kem trắng da có đúng làm cho da mình trắng lên không. Câu này khó trả lời quá nên Oanh post lên chuyên mục Hỏi Đáp để nhờ các anh/chị chuyên gia giải quyết giúp Oanh hen 😀

Kem trắng da có tốt thật không

Câu Hỏi:

Em chào chị. Da em rất đen nên em muốn làm cho nó trắng ra, chị cho em hỏi là mấy cái kem trắng da người ta bán có thật sự làm da mình trắng lên không? Và dùng bao lâu mới trắng?

Vì em có một người bạn cũng đang dùng kem trắng da mua ở SG rất tốt, nhưng xài lâu rồi không thấy trắng! Em tính mua nhưng suy nghĩ lại nên hỏi chị trước rồi mua cho chắc vì cũng khá mắc chứ không phải rẻ. Chị trả lời cho em sớm để em biết mà mua nữa chị nhé. Em cám ơn

Bích Liên

Trả Lời:

Hi Liên

Nhận được email của em mà chị không biết phải trả lời thế nào nữa. Thôi thì chia ra trả lời từng phần cho em nhé.

  1. Em hỏi là kem trắng da trên thị trường bán có tốt không? Cái này thật sự chị không dám trả lời, vì chị đã xài đâu mà biết nó tốt hay không tốt. Mà thí dụ như chị có dùng qua rồi thì chị cũng không dám nhận xét công khai về một sản phẩm nào cả.

Vì biết đâu chị dùng không hợp, mà người khác dùng hợp thì sao? Vì cấu trúc da chúng ta khác nhau nên chị đâu có thể đưa ra đánh giá chung dựa trên một thử nghiệm mang tính cá nhận được em nhé.

  1. Em yêu cầu chị đưa ra quyết định cho em để em có nên mua sản phẩm đó không? Cái này thì chị càng không dám. Vì tiền bạc và quyền quyết định là của em, không phải của chị.

Mà cho dù giờ em đã muốn mua thì chị cản em cũng chưa chắc gì được. Chị chỉ khuyên em là nên tìm hiểu thêm thông tin cho kỷ trước khi lựa chọn bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào. Không phải vì chuyện tốn tiền hay mất công mà là vì nó ảnh hương trực tiếp đến sức khoẻ của em nữa em nhé.

Chị chỉ có thể tư vấn cho em như vậy thôi, còn nếu em muốn nhận được câu trả lời rõ ràng hơn nữa về vấn đề của em, thì chị sẽ post câu hỏi của em lên chuyên mục Hỏi Đáp để các anh chị khác, có kinh nghiệm hơn chị sẽ giúp em. Em nhé.

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.