Công thức mặt nạ trắng da từ cà chua cho từng loại da

Các bạn thân mến, như trong bài viết Đánh bay mụn cám, mụn đầu đen, trứng cá từ cà chua mà Oanh đã chia sẻ với các bạn thì loại quả này là một nguyên liệu làm đẹp dễ tìm mà vô cùng hiệu quả. Chắc hẳn các bạn bị mụn đã tìm được thêm cho mình một phương pháp điều trị mụn đơn giản rồi đúng không nào? Vậy còn những bạn muốn trắng, mịn da từ cà chua thì sao nhỉ? Hãy cùng tham khảo một số công thực mặt nạ làm trắng da từ quả này thông qua bài viết hôm nay của Oanh các bạn nha.

Công thức 1: Mặt nạ cà chua nguyên chất

Nguyên liệu:

  • ½ quả cà chua

Thực hiện: Với công thức siêu đơn giản này, các bạn chỉ cần xắt cà chua thành từng lát, chà lên má theo đường tròn xoắn ốc trong vòng 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Vì cách này lành tính nên các bạn có thể thực hiện thường xuyên mỗi ngày hoặc cách ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất nha.

Cà chua giúp đẹp daCông thức 2: Mặt nạ trắng da từ cà chua dành cho da khô

Nguyên liệu:

  • ½ quả cà chua
  • 1 thìa cà phê dầu ô liu
  • 1 thìa nước cốt nha đam

Thực hiện: Các bạn dùng một nửa quả cà chua, bỏ vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước. Sau đó, trộn đều với dầu ô liunha đam rồi đắp lên mặt, để trong 15 phút và rửa lại bằng nước lạnh. Cách này khá hiệu quả với những bạn ở miền Bắc để chống lại những ngày mùa đông khô hanh đó nha.

Xem thêm: Mặt nạ dành cho da khô

Công thức 3: Mặt nạ cà chua cho da nhờn

Nguyên liệu:

  • ½ quả cà chua
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Thực hiện: Với da nhờn, các bạn dùng một nửa quả cà chua, bỏ vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước. Sau đó, trộn đều với nước cốt chanh, đắp lên mặt, để trong 15 phút và rửa lại bằng nước lạnh.

Xem thêm: Những mặt nạ tốt nhất cho da nhờn

Công thức 4: Mặt nạ cà chua cho da hỗn hợp, da thường

Nguyên liệu:

  • ½ quả cà chua
  • 1 thìa cà phê sữa tươi (hoặc sữa chua nếu muốn dùng cho da dầu)

Thực hiện: Các bạn dùng một nửa quả cà chua, bỏ vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước. Sau đó, trộn đều với sữa tươi hoặc sữa chua, thấm đẫm hỗn hợp và đắp lên mặt trong vòng 15 phút. Đây là cách làm trắng da khá hiệu quả đó các bạn.

Xem thêm: Mặt nạ dành cho da hỗn hợp

Trên đây là một số công thức làm trắng da đơn giản từ cà chua. Các bạn có thể xem thêm một số bài viết về cách làm trắng da của Oanh, để có được lựa chọn tốt nhất nha. Chúc các bạn gái ngày một xinh tươi với làn da trắng mịn nhé!

Oanh Phạm Traveler, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.