Các Loại áo ngực khác nhau mà mọi cô gái nên biết?

Là một trong những món đồ nội y không thể thiếu được của phái đẹp, tuy nhiên liệu rằng bạn đã biết đến hết các loại áo ngực hiện có trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu để có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình bạn nhé! Bạn biết gì về áo ngực

#1. Cách đo ngực để chọn áo phù hợp

Nếu mặc áo ngực mà thấy một số biểu hiện như áo quá rộng hay quá chật, dây áo quá ngắn hoặc quá dài, gọng áo chọc vào da gây khó chịu… Điều này chứng tỏ rằng bạn đã và đang mặc áo ngực sai kích cỡ. Ngoài việc khiến bạn không có được cảm giác thoải mái, điều này còn gây ảnh hưởng đến ngực nói riêng cũng như sức khỏe của bạn nói chung.

Do đó, hãy cùng tìm hiểu một số cách đo ngực để chọn áo phù hợp dưới đây bạn nhé!

Đầu tiên, khi bạn đang mặc một chiếc áo ngực không có đệm hoặc không có áo ngực, bạn hãy sử dụng một chiếc thước dây quấn quanh thân trên của bạn, ở phần dưới bầu ngực của bạn và ghi lại số đo. Sau đó, bước thứ 2 bạn tiến hành đo phần to nhất của ngực nữa nhé.

Tiếp đến, bạn lấy số đo ở bước 2, trừ đi số đo của bước 1 sẽ được kết quả. Lúc này, bạn hãy đối chiếu kết quả, ví dụ nếu được 1inch, bạn mặc áo size A, 2″ = B, 3 “= C, 4” = D, 5 “= DD,… (Nếu dùng thước đo cm thì 1inch = 2,54 cm bạn nhé).

#2. Các loại áo ngực phổ biến

T-Shirt Bra: T-Shirt Bra là loại áo ngực dành riêng cho áo thun, được thiết kế với phần dây vai liền và cúp trơn ẩn dưới lớp áo thun. Nhờ đó, người mặc sẽ luôn có được cảm giác kín đáo. T-Shirt Bra Demi Cup Bra: Demi Cup Bra là loại áo ngực có phần bầu ngực thấp hơn nhiều so với các loại áo khác. Với dây vai được bố trí cách xa nhau, mẫu áo này còn góp phần đẩy ngực bạn cao lên, tạo nên sự đầy đặn. Do đó, đây là lựa chọn phù hợp khi bạn mặc áo cổ rộng hay áo hở ngực. Demi Cup Bra Bandeau Bra: Bandeau Bra còn được biết đến như chiếc áo ngực quây ngang. Đây là lựa chọn tốt cho những người sở hữu vòng 1 khiêm tốn. Áo này thường đi kèm dây có thể tháo rời, phù hợp với nhiều trang phục như khi bạn diện váy quây hay phần áo có phần nách hơi rộng. Bandeau Bra Full Cup Bra: Loại áo này có thể che được hoàn toàn bộ ngực, do đó thường phù hợp với những người sở hữu bộ ngực lớn. Full Cup Bra Minimizer Bra: Loại áo ngực này phù hợp với những người sở hữu bộ ngực lớn, giúp ngực trông nhỏ hơn so với thông thường. Do sử dụng chất liệu vải có khả năng đàn hồi, thế nên ngực của bạn vừa được nén lại nhưng vẫn giúp bạn có được cảm giác thoải mái khi mặc. Minimizer Bra Push Up Bra: Push Up Bra có công dụng đẩy ngực của bạn cao hơn. Ngoài ra, hầu hết áo loại này đều sở hữu phần đệm có thể tháo rời. Do đó, bạn có thể loại bỏ nó nếu bạn sở hữu bộ ngực lớn. Push Up Bra Sports Bra: Áo ngực thể thao được sử dụng trong khi bạn tập thể dục và có nhiều loại khác nhau. Đối với các môn thể thao có tác động nhẹ nhàng như yoga, hãy tìm cho mình một chiếc áo ngực thể thao thoải mái. Sports Bra Trong khi đó, nếu bạn tham gia một số bộ môn yêu cầu sự vận động mạnh như chạy, bạn sẽ muốn một chiếc áo ngực chặt hơn để giữ cho ngực của bạn ổn định trong quá trình vận động. Hiện nay, một số loại áo ngực thể thao thường sử dụng chất liệu vải vô cùng đặc biệt, giúp thấm mồ hôi để luôn mang đến cho bạn cảm giác vô cùng khô ráo.

Strapless Bra: Đây là mẫu áo ngực không có dây, vì vậy chúng thường được sử dụng với váy quây và áo ba lỗ. Strapless Bra Deep Plunge Bra: Deep Plunge Bra là mẫu áo ngực sở hữu thiết kế cup như hình chữ V. Do đó, bạn có thể sử dụng loại áo này để kết hợp với áo cổ trễ hay váy có cổ sâu. Deep Plunge Bra Nhìn chung, mẫu áo này có thể giúp hai bên ngực bạn gần nhau hơn mà vẫn giữ được dáng ngực.

Convertible Bra” Đây là một trong những loại áo ngực mà mọi phụ nữ nên sở hữu. Các dây đai có móc được bố trí thông minh và dễ dàng khi di chuyển. Do đó, bạn có thể thoải mái mặc áo ba lỗ hay một số kiểu áo khác mà không lo lộ dây áo ngực.

Oanh Phạm Food, Blogger and Ordinary Girl

Hello các chị! Cám ơn các chị đã dành thơi gian ghé lắm Blog. Hiện tại Oanh có đưa một số sản phẩm dưỡng và làm sạch da vào danh mục kinh doanh của Blog. Các chị có thể bấm vào đây để tham khảo và ủng hộ Oanh nhé.