Kem dưỡng ẩm 101: Tất cả những gì bạn cần biết về kem dưỡng ẩm.

Kem dưỡng ẩm 101: Tất cả những gì bạn cần biết về kem dưỡng ẩm.

Đây là video #4 nói về chủ đề kem dưỡng ẩm trong seri chăm sóc da cơ bản. Để xem toàn bộ tài liệu và những video hướng dẫn khác các chị vui lòng xem tại đây:

Kem dưỡng ẩm 101: Tất cả những gì bạn cần biết về kem dưỡng ẩm. 2

Ngoài ra trong tài liệu này, Oanh cũng đã trả lời hết tất cả những thắc mắc của các chị về kem dưỡng ẩm. Mong là sẽ giúp ích được cho các chị trong việc lựa chọn cũng như sử dụng kem dưỡng ẩm làm sao cho hiệu quả nhất các chị nhé.

Các chị có thể sử dụng phần MỤC LỤC dưới đây để tìm kiếm nhanh thắc mắc của mình.

P.s: Tài liệu này sẽ được cập nhật mới liên tục, mỗi khi có câu hỏi mới các chị nhé.

#1. Làm sao để phân biệt được kem dưỡng ẩm thân nước và kem dưỡng ẩm thân dầu?

Vấn đề này thì Oanh đã có nói một lần trong buổi live rồi, nếu các chị chưa xem thì có thể xem lại tại đây:

#2. Làm sao để phân biệt giữa da khô mất nước và da dầu?

#3. Da dầu thì có cần dùng kem dưỡng ẩm hay không?

Câu trả lời là .

Bởi vì dầu vẫn có thể xảy ra tình trạng mất nước như các hệ da khác, cho nên việc dưỡng ẩm cho da dầu cũng là một bước cần thiết. Tuy nhiên khi chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu thì các chị nên lựa chọn các loại kem có kết cấu mỏng nhẹ như Emulsion hoặc Gel là phù hợp nhất.

#4. Làm cách nào để khoá ẩm cho da?

Có rất nhiều cách để khoá ẩm cho da, nhưng một trong những cách mà Oanh thường dùng để khoá ẩm cho da vào mùa lạnh, đó là dùng dầu dưỡng.

#5. Vì sao mỗi lần dùng kem dưỡng ẩm lại bị lên mụn?

Có rất nhiều lý do gây nên tình trạng này ví dụ như:

Sử dụng kem dưỡng ẩm không đúng với hệ da.

Kích ứng với thành phần nào đó trong kem dưỡng ẩm.

Hoặc dưỡng ẩm quá nhiều gây “thừa ẩm” cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng mụn khi sử dụng kem dưỡng ẩm.

#6. Sau khi sử dụng serum thì có cần khoá ẩm bằng kem dưỡng ẩm không?

Cái này sẽ tuỳ vào loại serum mà các chị sử dụng.

Có những loại serum cần khoá ẩm nhưng cũng có những loại không cần. Cho nên, không thể trả lời chính xác cụ thể trong trường hợp này được các chị nhé.

#7. Serum và kem dưỡng thì cái nào tốt hơn?

Đây là một câu hỏi sai.

Bởi vì khi các chị so sánh như vậy thì Oanh phải biết các chị đang so sánh Serum của hãng nào và kem dưỡng của hãng nào? Có những hãng Serum của họ rất tốt, nhưng kem dưỡng của họ lại rất tệ. Thế nên không thể so sánh như vậy được các chị nhé. Mỗi sản phẩm đều có công dụng riêng của nó.

Còn nếu các chị hỏi là giữa Serum và Kem dưỡng thì nên xài cái nào thì câu trả lời là tuỳ vào tình trạng da của các chị. Nếu các chị dùng kem dưỡng mà thấy da vẫn không đủ ẩm thì mình có thể bổ sung thêm serum.

Đơn giản như vậy thôi.

#8. Kem dưỡng ẩm và kem dưỡng trắng thì dùng cái nào trước?

Thật ra các chị chỉ cần dùng kem dưỡng trắng mà thôi, bởi vì kem dưỡng trắng cũng chính là kem dưỡng ẩm có chứa thành phần dưỡng trắng. Các hãng họ đặt tên 2 sản phẩm này khác nhau là để tiện cho việc Maketing và định hướng khách hàng.

Chứ cơ bản thì trong tất cả các loại kem dưỡng trắng đều có chứa các thành phần dưỡng ẩm đầy đủ.

#9. Không dùng kem dưỡng ẩm có được không?

Kem dưỡng ẩm là một trong những bước bắt buộc trong các bước chăm sóc da tại nhà. Bởi vì càng lớn tuổi, thì da chúng ta càng lão hoá nhanh.

Việc sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày là điều rất cần thiết để giúp chúng ta làm chậm đi quá trình lão hoá của da các chị nhé.

Oanh Phạm.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?