Hướng dẫn trị mụn – Tình trạng mụn viêm nhiễm nhẹ.

Hướng dẫn trị mụn – Tình trạng mụn viêm nhiễm nhẹ.

Tình trạng mụn viêm nhẹ là một bước phát triển của mụn không viêm với sự góp mặt của vi khuẩn. Cho nên định hướng điều trị sẽ tương tự như đối với mụn không viêm nhưng sẽ bổ sung thêm vào những hoạt chất đường bôi để giảm viêm và kháng khuẩn cho những nốt viêm mới hình thành.

#1. Trị liệu cơ bản.

Các bước trị liệu cơ bản sẽ tương tự như với tình trạng mụn không viêm, cho nên Oanh sẽ không viết hướng dẫn lại nữa mà các chị vui lòng xem tại đây:

Link: Hướng dẫn trị mụn – Tình trạng mụn không viêm.

P.s: Sau khi tham khảo xong phần hướng dẫn trong liên kết bên trên thì các chị quay trở lại tài liệu này để tiếp tục với phần trị liệu bổ sung nhé.

#2. Trị liệu bổ sung.

Ở bước này vì có hình thành những nốt viêm nhỏ cho nên chúng ta sẽ bổ sung vào đó một ít thành phần diệt khuẩnkháng viêm. Các chị có thể tự lựa cho mình một trong những sản phẩm bên dưới đây để chấm lên những nốt viêm mới hình thành này. Nhớ là chỉ chấm lên những nốt viêm thôi chứ không có bôi hết mặt nhé!

Nguồn: Sheis

P.s: Như đã nói với các chị ngay từ đầu! Oanh sẽ không bán bất cứ thứ gì cho các chị cả, tất cả sản phẩm gợi ý trong video này các chị phải tự tìm mua và học cách sử dụng.

Cái nào thấy phù hợp với mình thì tiếp tục duy trì, còn cái nào không hợp thì thay thế bằng một sản phẩm khác. Bởi vì cho dù nó là sản phẩm nào, mắc hay rẻ, xuất xứ từ đâu thì cũng chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là giúp các chị kháng viêm và diệt khuẩn mà thôi.

#3. Tổng kết.

Đối với tình trạng mụn viêm nhiễm nhẹ này thì Oanh khuyên là các chị nên điều trị sớm và cố gắng loại bỏ các yếu tố gây viêm thêm nữa như là:

  • Sờ tay lên mụn.
  • Nặn mụn tại nhà.
  • Giữ vệ sinh kém.
  • vv….

Bởi vì nếu tình trạng viêm nhiễm nặng hơn thì việc điều trị sẽ bắt đầu khó khăn hơn rất nhiều và đòi hỏi thời gian điều trị rất lâu, có thể kéo dài đến 1 năm.

Ngoài ra thì các chị cũng đừng vì quá vội vàng điều trị mà sử dụng những loại kem / thuốc điều trị không chính thống, không rõ nguồn gốc thì cũng sẽ làm cho làn da các chị yếu hơn và tình trạng mụn sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nữa.

Lời khuyên cuối cùng cho các chị là các chị cũng không nên makeup trong thời gian này, bởi vì mỹ phẩm makeup nếu không biết cách sử dụng cũng có thể làm cho tình trạng mụn, viêm nhiễm nặng hơn các chị nhé.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl