Hướng dẫn chăm sóc da dị ứng mỹ phẩm

Hướng dẫn chăm sóc da dị ứng mỹ phẩm

Hi các chị!

Tiếp tục trong seri “Sự khác nhau giữa kích ứng và dị ứng.” thì bài viết hôm nay Oanh sẽ hướng dẫn một vài cách để giúp các chị chăm sóc da sau dị ứng! Còn riêng việc điều trị dị ứng thì Oanh đã nói rồi đó!

Điều trị dị ứng tuỳ theo mức độ nặng nhẹ mà chúng ta lựa chọn phương pháp! Nếu dị ứng  nhẹ các chị có thể đi khám bác sĩ bình thường hoặc mua thuốc dị ứng để uống! Còn các trường hợp nặng hơn thì các chị cần phải đến bệnh viện da liễu để điều trị theo phát đồ thì mới ỗn được!

Dị ứng thì chắc chắn sẽ hết những cái quan trọng là các di chứng sau đó của nó! Cho nên việc chăm sóc phục hồi lại làn da của chúng ta sau dị ứng là điều rất quan trọng! Dưới đây là một trường hợp của Vbloger Giang Thuy! Mời các chị xem video để biết cô ấy đã điều trị và chăm sóc da của mình như thế nào trong suốt khoản thời gian 4 tháng bị dị ứng nhé!

#1. Những điều cần lưu ý.

+) Tránh nắng: Đây là việc cực kỳ quan trọng nhé các chị! Trong thời gian da của các chị đang dị ứng chúng sẽ rất yếu và rất dễ bị tổn thương, do đó trong thời gian này các chị cố gắng tránh nắng càng nhiều càng tốt nhé! GIải pháp là ở trong nhà luôn thì càng tốt, chứ đang dị ứng chắc các chị cũng không muốn đi đâu đâu!

+) Sử dụng mỹ phẩm lung tung: Như Oanh đã nói trong bài viết trước rồi đó! Việc dị ứng chắc chắn sẽ hết nhưng thời gian bao lâu thì còn tuỳ thuộc vào việc các chị bảo vệ và chăm sóc da như thế nào trong thời gian này!

Đừng quá nôn nóng rồi bôi đủ thứ lên mặt khi đang dị ứng thì điều này sẽ làm cho tình trạng dị ứng của các chị tệ hơn và thời gian phục hồi sẽ càng lâu hơn nữa mà thôi!

+) Tìm hiểu về nguyên nhân gây dị ứng: Đây có thể coi là việc các chị rút kinh nghiệm cho bản thân mình, vì sau dị ứng các chị cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình bị dị ứng, còn nếu dị ứng mỹ phẩm thì cũng xem thử xem là mình đã dị ứng với thành phần nào, để lần sau mua mỹ phẩm mình sẽ tránh chúng ra!

#2. Tư vấn riêng.

Nếu tình trạng da của chị phức tạp hơn và cần Oanh tư vấn thêm thì chị có thể kết nối trực tiếp với Oanh bằng cách bấm vào nút “TƯ VẤN RIÊNG” bên dưới nhé. Oanh sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho chị qua inbox facebook.

TƯ VẤN RIÊNGCLICK HERE

Cám ơn chị đã xem blog và nếu cần Oanh hỗ trợ bất cứ điều gì thì xin đừng ngại, cứ inbox cho Oanh nhé! Yêu chị!

Oanh Phạm

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Hi chị. Cám ơn chị vì đã dành thời gian ghé thăm blog. Nếu đây là lần đầu tiên chị truy cập vào blog của em, thì em có một món quà nhỏ muốn dành tặng cho chị. Chị vui lòng bấm vào đây để nhận quà nhé: NHẬN QUÀ