{Hỏi Đáp} Trị mụn bằng thuốc tránh thai có được không?

{Hỏi Đáp} Trị mụn bằng thuốc tránh thai có được không?

Theo như Oanh nhớ thì hồi những ngày đầu năm 2013 khi Oanh mới bắt đầu viết những bài viết đầu tiên trên Blog Giupbanlamdep.com thì đã có bạn comment hỏi Oanh về trường hợp trị mụn bằng thuốc tránh thai này.

Giờ gặp lại câu hỏi của bạn Hồng Đào “bạn này nhỏ tuổi hơn Oanh” về việc trị mụn bằng thuốc ngừa thai của bạn ấy và sự hiểu lầm của gia đình. Đọc email thấy mắc cười nhưng cũng thấy buồn buồn cho các bạn gái tụi mình vì cứ khổ sở mãi với tình trạng mụn này hic hic.

Câu Hỏi:

Em chào chị Oanh.

Em mới biết được chị và Blog của chị thời gian gần đây thôi. Em khoái trang Blog của chị lắm, chị viết hướng dẫn rất chi tiết và cũng dễ làm nữa. Em thì ngày xưa không có mụn, da em đẹp lắm.

Nhưng không hiểu sao từ ngày em lên SG học thì mụn bắt đầu nổi lên, lúc đầu nó ít ít, sau thì nhiều dần chị ah. Em có đi khám bác sĩ ở Q3 thì người ta nói là do em thay đổi sinh hoạt nên sinh ra rối loạn gì đó, 1 thời gian sau sẽ tự hết.

Nhưng đến giờ đã là hơn 1 năm rồi chị, em thấy nó không bớt mà cứ nổi lên thêm nhiều nhiều không ah.

Bạn cùng phòng của em chỉ em là uống thuốc trái thai để trị mụn. Em cũng uống được 2 3 lần và đang chờ kết quả. Em đọc trên mạng thì cũng thấy có nói là uống thuốc tránh thai cũng  có thể điều trị được mụn đó chị. Chị cho em lời khuyên của chị nghen.

Hôm tuần rồi mẹ em lên thăm em, mẹ em thấy em uống thuốc tránh thai mẹ em khóc hết nước mắt. Em giải thích nhiều lắm mà mẹ em không tin. Cuối cùng em phải đi với mẹ vào bệnh viện để khám thì mẹ em mới chịu tin chị ah.

Mong  tin chị sớm vì em mệt mỏi quá rồi chị ah.

Hồng Đào

Trả Lời:

Hi Đào.

Nghe em kể mà chị thương em quá. Cung may là mẹ em chịu tin em đó, chứ gặp mẹ chị chắc chị ra đường ở luôn rồi quá hic hic.

Còn về việc em uống thuốc tránh thai để trị mụn thì chị khuyên em là không nên. Đồng ý là thuốc tránh thai theo khoa học thì có thể giúp em trị được mụn trứng cá và kiểm soát tuyến bã nhờn.

Nhưng theo chị biết thì không phải loại thuốc tránh thai nào cũng phù hợp để dùng trị mụn và ít nhất là em cần có sự đồng ý của bác sĩ nữa. Uống thuốc tránh thai nếu không đúng phương pháp thì có thể làm da em không những không hết mụn mà còn có thể bị nám thêm hoặc là gây rối loạn tình hình kinh nguyệt của em nữa đó.

Muốn trị mụn thì em nên đến bệnh viện da liễu để được các bác sĩ thăm khám và đề xuất cho mình một hướng điều trị phù hợp em nhé. Chúc em mau khỏi mụn và luôn xin đẹp nghen.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?