{Hỏi Đáp} Làm việc với máy tính nhiều da có bị đen không?

{Hỏi Đáp} Làm việc với máy tính nhiều da có bị đen không?

Hé nhô cả nhà!

Nhờ cái email này mà Oanh biết được đa số đọc giả tham gia Blog Giúp Bạn Làm Đẹp là chị em văn phòng rất nhiều. Oanh thấy câu hỏi này cũng có nhiều chị hỏi Oanh vấn đề này, nhưng Oanh nghĩ là cái này ai cũng biết rồi nên Oanh không có post bài hướng dẫn.

Hôm nay sẳn tiện bạn Tiền email hỏi Oanh nên Oanh post lên cho cả nhà mình tham khảo luôn, để lần sau các bạn khác có thể search trực tiếp trên Blog luôn chứ không cần phải email cho Oanh nữa.

Câu Hỏi:

Chị Oanh, em Tiền đây! Em gửi inbox facebook cho chị mà chị lâu rep cho em quá nên em gửi email cho chị luôn, xem có nhanh hơn không!

Em muốn hỏi chị là công việc của em phải ngồi máy tính hơn 10 tiếng / ngày thì da mặt em có bị đen không chị? Và nếu có thì có cách nào phòng tránh không? Và em cũng nghe nói là nếu mua cái kiếng che màng hình thì không bị đen da. Như vậy có đúng không chị?

Tiền

Trả Lời:

Chào Tiền!

Cho Oanh hỏi là bạn làm công việc gì mà phải ngồi máy tính đến 10 tiếng/ngày dữ vậy? Oanh làm kế toán cho cty của dì, cộng thêm việc viết Blog nữa mà cũng chỉ có 8 tiếng thôi. Ngồi máy tính nhiều thì theo Oanh biết là nó ảnh hưởng đến nhiều thứ lận chứ không phải chỉ có da mặt đâu bạn.

Đầu tiên là cột sống, nếu bạn ngồi máy tính quá nhiều thì ảnh hưởng cột sống là nhiều nhất, tiếp theo là các bệnh như bệnh trĩ nè, rồi ngồi nhiều hoặc ngồi trên bề mặt quá cứng cũng có thể gây thâm mông nè, chai mông nữa.

Ngoài ra thì bạn ngồi làm việc nhiều với máy tính cũng làm da bạn sạm lại rất nhiều vì màng hình máy tính nó toả ra tia cực tím nữa. Cho nên để trả lời cho câu hỏi làm việc với máy tính nhiều da có bị đen không, của bạn thì câu trả lời là .

Còn riêng về cách khắc phục thì Oanh thường là bôi kem chống nắng khi đi làm, và Oanh khuyên bạn nên làm điều đó. Kem chống nắng không nhiết thiết phải đi ra nắng mới bôi, mà trong môi trường làm việc thì mình cũng nên bôi bạn nhé.

Ngoài ra thì bạn cứ chăm sóc da như bình thường là được.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?