{Hỏi Đáp} Dùng kem chống nắng có cần phải tẩy trang không?

{Hỏi Đáp} Dùng kem chống nắng có cần phải tẩy trang không?

Câu Hỏi:

Chào chị, em mới tham gia blog của chị ngày hôm qua thôi, em thấy các bài viết của chị rất hay và dễ thực hiện. Em cũng có tham khảo 1 số bài viết về hướng dẫn chăm sóc da mặt của chị, nhưng em có một vài thắc mắc nhỏ như thế này, mong chị giải đáp giúp em.

Em thấy chị hay khuyên mọi người là dùng kem chống nắng cho mặt hằng ngày, nhưng hiện mặt em đang bị mụn thì có dùng được không chị? Em sợ dùng lên thì sẽ bị bí lỗ chân lông và nổi mụn thêm đó chị.

Rồi em nghe nói là dùng kem chống nắng cũng phải tẩy trang nữa đúng không chị? Vậy chị cho em biết cách tẩy trang thế nào luôn nha.

Và cuối cùng là da em là da mụn và nhiều dầu thì em nên dùng loại kem chống nắng nào thì phù hợp, nếu được thì chị cho em tên sản phẩm để em mua luôn chị nhé.

Thanh Huyền

Trả Lời:

Hi Huyền

Cám ơn em đã thích các bài viết của chị, mong là những bài viết hướng dẫn như vậy sẽ giúp được phần nào đó cho em cùng mọi người. Còn về các câu hỏi của em thì chị xin trả lời như sau:

#1. Da đang bị mụn thì có nên dùng kem chống nắng hay không?

Câu hỏi này thì chị đã có trả lời trên blog rồi, em có thể xem lại tại đây: {Hỏi Đáp} Da mụn có nên bôi kem chống nắng hay không?

#2. Dùng kem chống nắng có cần phải tẩy trang hay không?

Câu trả lời là có em nhé! Vì các loại kem chống nắng ngày nay thường được bào chế ở dạng “kháng nước, chống trôi” cho nên sẽ tương đối khó làm sạch đổi với những loại sữa rửa mặt “dịu nhẹ” thông thường.

Cho nên khi dùng kem chống nắng em nên bổ sung cho mình một chai nước tẩy trang để tăng cường khả năng làm sạch tốt hơn em nhé.

#3. Cách dùng nước tẩy trang.

Cách sử dụng nước tẩy trang thì cũng rất đơn giản, em chỉ cần thấm nước tẩy trang lên bông tẩy trang rồi sau đó lau lên mặt thôi. Còn nếu khó hiểu quá thì em thể coi ví dụ ở đây.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?