{Hỏi Đáp} Có nên sử dụng các loại bột đậu tự nhiên để rưa mặt hằng ngày không?

{Hỏi Đáp} Có nên sử dụng các loại bột đậu tự nhiên để rưa mặt hằng ngày không?

Câu Hỏi:

Chào Oanh.

Lúc nãy đọc được Comments của em trả lời cho một bạn trên facebook, là không nên sử dụng bột đậu để rửa mặt hằng ngày thay cho sữa rửa mặt.

Cho chị hỏi là vì sao lại như vậy, bởi vì chị cũng đang dùng bột để rửa mặt và thấy cũng có hiệu quả giảm mụn mà?

Trả Lời:

Hi chị.

Việc sử dụng các loại bột đậu tự nhiên để rửa mặt hằng ngày là điều mà em thường “không khuyến khích” bởi vì dùng bột đậu để rửa mặt nó cũng tương tự như là một hình thức tẩy da chết cơ học.

Chính vì thế cho nên chị sẽ thấy là nó sẽ phát huy hiệu quả đối với các trường hợp mụn không viêm như:

  • Mụn đầu đen.
  • Mụn cám.
  • Sợi bã nhờn.
  • vv….

Tuy nhiên nếu sử dụng bột đậu để rửa mặt thay cho sữa rửa mặt hằng ngày thì như em đã nói là em hoàn toàn “không khuyến khích” bởi vì như vậy dễ dẫn đến tình trạng “lạm dụng tẩy da chết”. Và nếu cứ duy trì sử dụng như vậy trong một thời gian dài thì da chị sẽ dễ gặp các vấn đề về sắc tố cũng như mất cân bằng về độ ẩm.

Cho nên nếu như chị thích sử dụng các loại bột đậu tự nhiên này như vậy, thì chị chỉ nên sử dụng chúng như một hình thức tẩy da chết thông thường và có thể sử dụng 1 tuần từ 1 – 3 lần là được.

Cần hỗ trợ gì thêm thì chị cứ inbox lại giúp em! G9 chị.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?