{Hỏi Đáp} Có nên dùng kem dưỡng trắng body cho face không?

{Hỏi Đáp} Có nên dùng kem dưỡng trắng body cho face không?

Câu Hỏi:

Hi chị Oanh, em tên Tiên là thành viên tại Blog của chị lâu rồi, theo doi Blog được hơn gần 1 năm rồi giờ em mới có thắc mắc để viết email hỏi chị. Em xưa giờ ít dùng mỹ phẩm lắm vì da em khá nhạy cảm và dễ bị dị ứng nữa.

Em được bà chị tặng cho lọ kem body tốt lắm, đọc thành phần của sản phẩm thì em thấy chủ yếu là thành phần tự nhiên và các hoá chất ko đọc hại nên em đang tính dùng cho mặt. Chị thấy như vậy có được không chị?

Vì em nghĩ đăng nào cũng là thành phần tự nhiên thì bôi đâu mà không được chị nhỉ?

Trả Lời:

Hi Tiên.

Về lọ kem mà em đề cập tới trong câu hỏi thì chị không biết được vì chị chưa thấy cũng như không biết sản phẩm đó người ta kiến nghị dùng cho toàn thân hay chỉ dùng cho body thôi. Về nguyên tắc cơ bản khi dùng mỹ phẩm thì mỹ phẩm dùng cho toàn thân không thể dùng được cho mặt vì cấu trúc da của hai vùng này hoàn toàn khác nhau.

Da mặt sẽ có nhiều tuyền bã nhờn hơn so với toàn thân cho nên nếu em dùng sản phẩm toàn thân cho mặt thì chị sợ là nó sẽ dễ gây mụn “có thể có hoặc không”.

Vấn đề thứ hai là về thành phần và liều lượng để làm ra sản phẩm cho toàn thân và cho mặt cũng khác. Ví dụ như có một số thành phần có thể dùng được trên da nhưng không tốt khi dùng cho mặt và ngược lại. Về liều lượng cũng tương tự như vậy em nhé.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?