Hiểu về chống nắng để bảo vệ da tốt hơn.

Hiểu về chống nắng để bảo vệ da tốt hơn.

Khi có ai đó hỏi Oanh về cách dưỡng trắng làm sao cho hiệu quả thì suy nghĩ đầu tiên trong đầu Oanh sẽ là: Hiện tại bạn đang chống nắng như thế nào?

Ai cũng sẳn sàng bỏ tiền ra để tìm mua những loại mỹ phẩm dưỡng trắng thật đắt tiền nhưng ít ai chịu quan tâm đến việc chống nắng như thế nào cho đúng và hiệu quả.

Nhưng các chị cần phải biết! Chống nắng là điều kiện tiên quyết mà các chị cần phải làm thật tốt nếu như các chị muốn dưỡng trắng da và cải thiện các vấn đề về sắc tố.

Bởi vì nếu như các chị chống nắng không tốt, thì cho dù các chị có sử dụng mỹ phẩm dưỡng trắng đắt tiền đến mức nào đi chăng nữa, thì mọi thứ cũng sẽ trở thành vô nghĩa!

Cho nên trong tài liệu ngày hôm nay Oanh sẽ cung cấp cho các chị những thông tin cần thiết nhất để các chị có thể tự xây dựng cho mình một kế hoạch chống nắng đúng đắn và hiệu quả.

#1. Hiểu về ánh nắng.

Để chống nắng được hiệu quả thì việc đầu tiên mà các chị cần làm đó là phải hiểu về nắng. Bởi vì khi các chị đã hiểu về ánh nắng rồi thì các chị mới có thể biết cách chống nắng hiệu quả được.

Về cấu tạo thì ánh nắng được cấu tạo bởi 3 thành phần chính:

  • Ánh sáng nhìn thấy.
  • Tia hồng ngoại.
  • Tia tử ngoại “UV”.

Ánh sáng nhìn thấy chính là những vệt nắng, là thứ ánh sáng mà các chị cho là “ánh nắng” và mọi người thường lầm tưởng đó chính là tia UV.

Cho nên các chị thường cố gắng tránh những nơi có ánh sáng nhìn thấy này mà luôn bỏ qua không phòng tránh ở những nơi khuất nắng, bóng râm, mát mẻ.

Trong khi đó tia tử ngoại “tia UV” là thứ làm cho da các chị lão hoá nhanh, phá huỷ collagen, làm tăng các vấn đề về sắc tố thì lại là thứ “vô hình” và có khả năng đi xuyên qua bóng râm cũng như phản xạ với bề mặt vật chất như mặt đường, cát và tuyết.

Khả năng phản chiếu vật chất của tia UV

Khả năng phản chiếu vật chất của tia UV

Ngoài ra thì tia UV không những chỉ có trong ánh nắng mà còn có trong các thiết bị phát sáng trong gia đình chúng ta nữa như là:

  • Đèn điện.
  • Máy tính.
  • Điện thoại.
  • vv….

Tuy mức độ ảnh hưởng không quá lớn, nhưng cứ tích luỹ dần theo năm này tháng nọ thì cũng phần nào đó ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của chúng ta.

Cho nên các chị sẽ thấy trong những trường hợp của những người làm việc văn phòng, gần như 8 tiếng mỗi ngày chỉ làm việc trong phòng máy lạnh và rất ít khi ra đường, hoạ may thì cũng đi chừng 5 – 10 phút đi ăn trưa thôi, vậy mà họ cũng gặp phải những vấn đề về sắc tố.

Đó là tác động của tia UV trong màn hình máy tính và bóng đèn trong văn phòng đã ảnh hưởng đến họ. Và nhất là môi trường máy lạnh sẽ làm cho da họ trở nên khô hơn và da càng khô thì lại càng nhạy cảm hơn với ánh nắng.

#2. Kem chống nắng.

Đã nói đến vấn đề chống nắng thì không thể không nhắc đến kem chống nắng bởi vì đây gần như là sản phẩm bắt buộc mà tất cả chúng ta cần phải có.

Ngày nay thì kem chống nắng không đơn thuần là một loại mỹ phẩm để làm đẹp, chống lão hoá nữa mà còn là một sản phẩm giúp cho chị em chúng ta ngăn ngừa và phòng tránh căn bệnh ung thư da.

Tuy nhiên kem chống nắng là một sản phẩm tương đối khó bảo quản và sử dụng cho nên không phải ai cũng biết cách sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả.

Nhưng các chị đừng lo, đối với thành viên của Blog Giúp Bạn Làm Đẹp thì Oanh đã có quay một clip khá chi tiết về kem chống nắng và hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng làm sao cho đúng và hiệu quả. Nếu các chị chưa xem qua thì có thể tham khảo ngay tại đây:

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Hi chị. Cám ơn chị vì đã dành thời gian ghé thăm blog. Nếu đây là lần đầu tiên chị truy cập vào blog của em, thì em có một món quà nhỏ muốn dành tặng cho chị. Chị vui lòng bấm vào đây để nhận quà nhé: NHẬN QUÀ