Giải đáp thắc mắc khi sử dụng sản phẩm của Oanh

Giải đáp thắc mắc khi sử dụng sản phẩm của Oanh

Hi các chị!

Đây là bài viết mà Oanh tổng hợp các câu trả lời thắc mắc cho các chị khi sử dụng sản phẩm của Oanh! Không sản phẩm nào là hoàn hảo cả! Vì thế Oanh sẽ cố gắng cải tiến sản phẩm liên tục để phục vụ các chị được tốt hơn!

Một lần nữa Oanh cám ơn các chị đã luôn yêu thương và ủng hộ Oanh trong suốt thời gian qua! Còn bây giờ chị em ta cùng bắt đầu nhé!

Vì sao chị lại bị nổi mụn khi sử dụng?
Hi các chị!
Khi sử dụng sản phẩm của Oanh mà các chị bị nổi mụn ẩn, mụn đầu trắng, mụn liti trên mặt thì lý do nằm ở khâu  LÀM SẠCH  của các chị chưa tốt! Các chị check lại những bước này trong khâu làm sạch xem các chị đã thực hiện đúng chưa nhé:

 • Tẩy trang [thực hiện mỗi ngày và buổi tối]
 • Sữa rửa mặt [thực hiện mỗi ngày]
 • Toner [thực hiện mỗi ngày]
 • Tẩy da chết cho mặt [thực hiện mỗi tuần / lần]

Rồi sau khi các chị đã check xong thì bây giờ Oanh sẽ giải thích nguyên nhân để các chị hiểu:

Khi các chị sử dụng mỹ phẩm lên mặt, một số thành phần sẽ thấm vào da, nhưng một số thành phần khác sẽ nằm lại trên bề mặt da.

Và chính điều này dẫn đến tình trạng bí lỗ chân lông và gây nên mụn của các chị! Do đó không riêng gì khi sử dụng sản phẩm của Oanh mà tất cả mỹ phẩm sử dụng lên mặt sau này.

Các chị cần phải hoàn thành tốt ở bước làm sạch như Oanh đã liệt kê ở trên, có như vậy thì các chị mới không gặp tình trạng nổi mụn ẩn hoặc mụn li ti khi sử dụng các sản phẩm skincare!

Ví dụ điển hình đó là rất nhiều chị sợ sử dụng kem chống nắng, vì cứ mỗi lần sử dụng là lại nổi thêm mụn! Nhưng nếu các chị tẩy trang mỗi ngày và làm sạch da mặt thật tốt thì mụn không phải là chuyện phải lo nữa các chị nhé.

Cho nên để sử dụng tốt các sản phẩm skin care thì trước nhất các chị phải tốt ở bước  LÀM SẠCH  đã các chị nhé!

Vì sao da chị lại khô hơn khi sử dụng?
Hi các chị!
Nếu các chị sử dụng một số sản phẩm của Oanh như: Face Cream, Serum Vitamin B3, Toner Rose mà bị tình trạng khô da hơn thì đây là lí do.

Trong những sản phẩm trên Oanh có sử dụng  Glycerin   Hyaluronic Acid!  Đây là 2 thành phần có khả năng hút ẩm từ môi trường bên ngoài để dưỡng ẩm cho da! 2 thành phần này rất tốt để dưỡng ẩm cho da khi thời tiết nóng ẩm!

Nhưng khi thời tiết chuyển mùa thì môi trường bắt đầu thay đổi từ nóng ẩm sang hanh khô! Do môi trường bên ngoài khô cho nên 2 thành phần Glycerin và Hyaluronic Acid tụi nó không thể hút ẩm được từ môi trường bên ngoài mà  buộc phải hút ngược từ bên trong da  lên để dưỡng ẩm cho bề mặt!

Chính vì điều này mà làm cho xảy ra hiện tượng càng xài dưỡng ẩm thì lại càng khô! Và điều này còn tuỳ thuộc theo môi trường khu vực mà các chị đang ở nữa! Chứ không phải chổ nào lạnh thì đều quá khô hết!

Cho nên khi vào mùa lạnh [khô] những chị nào mà sử dụng Face Cream, Serum Vitamin B3 hoặc Toner Rose Water mà bị khô da nhiều hơn thì có thể  yêu cầu Oanh đổi sang Facial Oils  hoặc nếu các chị không thích sử dụng dưỡng ẩm dạng dầu thì có thể  gửi lại sản phẩm và nhận lại 100% tiền sản phẩm  từ Oanh.

Rồi sang năm khi vào mua nóng ẩm trở lại thì chúng ta có thể dùng lại bình thường các chị nhé!

Chị có cảm giác da mình không sạch?
Hi các chị!

Có rất nhiều chị sau khi sử dụng tẩy da chết dầu nho thì phản hồi với Oanh là có cảm giác nó cứ nhớt nhớt trên người và không được sạch. Thì lí do là vì tẩy da chết dầu nho là một sản phẩm vừa giúp các chị  tẩy da chết vừa dưỡng ẩm. 

Chính về thế sau khi tẩy da chết các chị sẽ có cảm giác nhớt nhớt một chút! Để luôn như vậy cũng được, vì sau chừng 1 tiếng là da các chị sẽ trở lại bình thường và không còn nhớt nữa!

Nhưng với những chị nào không quen thì muôn hết cảm giác nhớt nhanh thì sau khi tẩy da chết các chị chỉ cần  tắm lại một lần nữa với sữa tắm  hoặc là tắm bằng nước ấm thì sẽ không còn cảm giác nhớt nữa các chị nhé!

Và một đặc biệt lưu ý là hôm nào các chị tẩy da chết bằng dầu nho rồi thì hôm đó các chị  không cần dùng kem dưỡng body  nữa nhé! Vì có một vài trường hợp sau khi sử dụng tẩy da chết dầu nho mà các chị dùng thêm dưỡng ẩm lên da nữa sẽ gây nên tình trạng dư ẩm trên bề mặt da và làm bí lỗ chân lông gây ra ma mụn!

Nhớ nhé các chị,  hôm nào tẩy da chết bằng dầu nho thì hôm đó không sử dụng kem dưỡng ẩm nữa! 

Vì sao da chị lại bị nổi hột đỏ hoặc ngứa khi sử dụng?
Hi các chị!

Hiện tượng nổi hột đỏ hoặc ngứa trên vùng sử dụng sản phẩm là hiện tượng các chị bị  kích ứng da . Nguyên nhân là do cơ địa các chị không hợp với một thành phần nào đó có trong sản phẩm! Điều đó không có nghĩa là sản phẩm đó có chữa thành phần độc hại mà đơn giản là vì da chúng ta không hợp với nó!

Một ví dụ đơn giản có những chị bị kích ứng với dưa leo, nhưng có những chị lại kích ứng với cám gạo! Sản phẩm tự nhiên không có nghĩa là sản phẩm đó 100% không gây kích ứng! Mà chỉ là tỷ lệ kích ứng của sản phẩm có thành phần tự nhiên sẽ ít hơn so với những sản phẩm có thành phần hoá học mà thôi!

Trong trường hợp các chị kích ứng với những sản phẩm của Oanh thì đều có quyền  gửi lại sản phẩm và hoàn tiền 100% trong 10 ngày đầu các chị nhé!  Và tình trạng kích ứng da sẽ tự khởi sau từ 3 đến 4 ngày, trong thời gian này các chị nhớ là không sử dụng bất cứ sản phẩm nào khác lên vùng da bị kích ứng để tránh trường hợp làm cho tình trạng kích ứng nặng hơn.

Chị có thể sử dụng chung mỹ phẩm của mình với sản phẩm của Oanh được không?
Hi các chị!

Việc sử dụng kết hợp mỹ phẩm của các chị và những sản phẩm của Oanh là hoàn toàn được các chị nhé! Nhưng các chị phải biết sản phẩm của các chị và sản phẩm của Oanh nó là bước nào trong skin care của các chị thì như vậy mới có thể kết hợp được!

Oanh ví dụ như vầy cho các chị dễ hiểu nhé: Nếu ở nhà các chị đã có các sản phẩm:

 • Tẩy trang
 • Sữa rửa mặt
 • Toner

Thì các chị mua và sử dụng các sản phẩm trong bước tiếp theo của Oanh ví dụ như:

 • Kem mắt
 • Dưỡng môi
 • Serum
 • Kem dưỡng trắng da mặt

Thì okie bình thường các chị nhé! Bởi vì chúng ở các bước  khác nhau và chức năng của mỗi loại cũng khác nhau  cho nên kết hợp là hoàn toàn bình thường! Trong trường hợp ở nhà các chị đã có serum rồi mà các chị lại muốn kết hợp với serum bên Oanh nữa thì đó mới là điều không nên.

Nếu như câu hỏi của các chị nằm ngoài những câu mà Oanh đã liệt kê bên trên thì các chị vui lòng thông báo cho Oanh biết qua đầu số hotline:  0962 10 2424  để Oanh sắp xếp thời gian liên lạc lại hỗ trợ các chị.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Hi chị. Cám ơn chị vì đã dành thời gian ghé thăm blog. Nếu đây là lần đầu tiên chị truy cập vào blog của em, thì em có một món quà nhỏ muốn dành tặng cho chị. Chị vui lòng bấm vào đây để nhận quà nhé: NHẬN QUÀ