{Hỏi Đáp} Vì sao dưỡng da không trắng mà còn nổi mụn

{Hỏi Đáp} Vì sao dưỡng da không trắng mà còn nổi mụn

Câu Hỏi:

Chào Oanh.

Oanh cho chị hỏi là vì sao mỗi lần chị dùng mỹ phẩm để dưỡng trắng thì lại bị lên mụn? Chị đã đổi qua 2 3 loại khác nhau nhưng vẫn gặp tình trạng tương tự, Oanh tư vấn giúp chị nhé! Chứ mới hơn 3x mà da dẻ chị xấu quá! Cám ơn em nhiều.

Trả Lời

Hi chị.

Sử dụng mỹ phẩm dưỡng trắng mà lên mụn thì em nghĩ là do một vài nguyên nhân sau đây, chị check lại xem mình mắc lỗi ở bước nào rồi điều chỉnh lại cho đúng chị nhé.

#1. Kem dưỡng trắng thân dầu.

Kem dưỡng trắng cũng như bao loại kem dưỡng da khác, cho nên cũng được điều chế ở các dạng khác nhau “thân nước, thân dầu, hỗn hợp” để phù hợp cho nhiều hệ da khác nhau. Trong trường hợp này em nghĩ là kem dưỡng trắng mà chị đang sử dụng có thể là một loại kem thân dầu, và ở bước làm sạch chị làm chưa tốt cho nên mới xuất hiện ra các vấn đề về mụn chị nhé.

Trên blog, em có đăng một bài viết có kèm video hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm thân nước và mỹ phẩm thân dầu, chị nên xem qua và so sánh với loại kem dưỡng trắng mình đang sử dụng ở nhà xem nó là loại nào chị nhé.

Link: Hướng dẫn phân biệt mỹ phẩm thân nước và mỹ phẩm thân dầu.

#2. Kích ứng mỹ phẩm.

Một trường hợp nữa cũng thường gặp phải khi sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng trắng “đặc biệt là mỹ phẩm tây âu” đó là kích ứng. Rất nhiều người thích sử dụng mỹ phẩm nhập mà đặc biệt là nhập khẩu từ các nước như “Mỹ, Pháp, Đức, Anh, vv….” nhưng lại quên xem xét xem cơ chế của loại mỹ phẩm đó có phù hợp với da mình hay không.

Các sản phẩm làm trắng da ở các nước tây âu thường tập trung theo cơ chế thay mới làn da “tẩy da chết” chứ không đi theo cơ chế dưỡng ẩm như các loại mỹ phẩm Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản cho nên thường dễ gây kích ứng hơn.

#3. Mỹ phẩm hết hạn sử dụng “THẬT”.

Có rất ít người biết là mỹ phẩm ngoại nhập tây âu gần như rất dễ bị “hết hạn” khi mang về Việt Nam. Bởi vì điền kiện bảo quản ở các nước phương tây là rất khác biệt so với nước ta, cho nên một sản phẩm tây âu có date sử dụng 1 năm thì khi mang về Việt Nam thì “hạn sử dụng thật” sẽ bị giảm đi rất nhiều, do tác động bởi điều kiện khi hậu và hệ vi sinh.

Để hiểu rõ hơn về hạn sử dụng của mỹ phẩm thì chị có thể tham khảo qua tài liệu mà Oanh đã biên soạn bên dưới:

Link: Hiểu đúng về hạn sử dụng của mỹ phẩm.

#4. Mỹ phẩm giả.

Còn một yếu tố nữa mà cũng rất nhiều người mắc phải đó là sử dụng nhầm mỹ phẩm giả, hiện nay thì thị trường mỹ phẩm giả ở Việt Nam cực kỳ phát triển! Hầu hết là giả các thương hiệu nổi tiếng cho nên nhiều khi chị mua nhầm mỹ phẩm giả “kem chất lượng” thành ra mới bị vấn đề nổi mụn khi sử dụng kem dưỡng trắng.

Về cách phân biệt hàn giả và hàng thật thì thực chất tới thời điểm hiện tại rất khó phân biết được, bởi vì công nghệ làm giả bây giờ rất tinh vi cho nên chỉ nhìn vào các yếu tố bên ngoài thì không cách nào phân biệt được cả.

Oanh chỉ khuyên chị là nên lựa chọn những nới bán hàng uy tín hoặc nhờ người thân xách tay về giúp mình là tốt nhất chị nhé.

#5. Tổng kết.

Đó là tất cả những lý do mà theo Oanh nó sẽ tác động đến việc gây mụn cho chị, ngoài ra thì cũng sẽ còn nhiều lý do gián tiếp khác nữa nhưng không đáng kể cho nên Oanh không liệt kê ra trong bài viết này.

Mong là những thông tin này sẽ giúp ít được cho chị cũng như mọi người về vấn đề bị mụn khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da cũng như dưỡng trắng.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?