{Hỏi Đáp} Bị dị ứng mỹ phẩm thì nên xử lý như thế nào?

{Hỏi Đáp} Bị dị ứng mỹ phẩm thì nên xử lý như thế nào?

Chi tiết các bước chăm sóc da trong giai đoạn da của em đang bị dị ứng mỹ phẩm sẽ như vầy:

#1. Các bước chăm sóc da cơ bản khi bị dị ứng mỹ phẩm.

  • Bước 1: Làm sạch mặt “Sáng & Tối” với sữa-rửa-mặt-không-tạo-bọt.
  • Bước 2: Dùng Toner hoặc nước hoa hồng để cân bằng pH và làm dịu da sau khi rửa mặt.
  • Bước 3: Đắp mặt nạ dưỡng ẩm & phục hồi da “2 ngày / 1 lần” để thúc đẩy quá trình phục hồi da nhanh hơn. “nhớ rửa mặt lại với nước sau khi đắp”

#2. Một số lưu ý quan trọng cần phải nhớ khi da đang bị dị ứng mỹ phẩm.

Không nên Makeup: Tương tự như các loại mỹ phẩm skincare thì mỹ phẩm makeup cũng có thể làm cho tình trạng dị ứng da của em kéo dài và trầm trọng hơn.

Cho nên trong giai đoạn da đang bị dị ứng thì hãy cố gắng hạn chế makeup vài ngày cưng nhé.

Không nên tẩy da chết: Tẩy da chết là một trong những bước skincare cơ bản được thực hiện hàng tuần, tuy nhiên trong giai đoạn da đang dị ứng, thì việc tẩy da chết là không nên, bởi vì nó sẽ làm cho tình trạng dị ứng kéo dài hơn.

Không nên rửa mặt bằng nước nóng: Nước nóng và nước lạnh đều có thể làm cho tình trạng dị ứng da nặng hơn, cho nên loại nước phù hợp nhất trong những ngày bị dị ứng chính là nước-suối-đóng-chai mà chúng ta thường dùng để uống.

Không nên dùng AHA / BHA:  Những hoạt chất này đều là những hoạt dễ gây dị ứng, bởi cơ chế của chúng là một dạng tẩy-da-chết-hoá-học.

Ngày nay thì các hãng mỹ phẩm không chỉ đưa các hoạt chất này vào các sản phẩm tẩy da chết, mà thỉnh thoảng em cũng sẽ thấy chúng xuất hiện trong các sản phẩm khác như:

  • Sữa rửa mặt.
  • Kem dưỡng trắng.
  • Toner.
  • hoặc Serum.

#3. Tổng kết.

Dị ứng mỹ phẩm là một tinh trang rất phổ biến, nhanh đến và cũng nhanh đi. Cho nên em không có gì phải lo lắng cả, hãy thực hiện đúng các bước skinare đơn giản như trên và nhớ nắm rõ những lưu ý quan trọng thì da em sẽ nhanh chóng phục hồi thôi.

Còn về sản phẩm thì em thích dùng hãng nào thì dùng, miễn là dùng đúng cơ chếkhông mua lầm hàng giả là được.

Còn nếu muốn dùng sản phẩm của chị thì đây là link các sản phẩm để em tham khảo:

Oanh Phạm.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?