Có nên tẩy da chết hay không?

Có nên tẩy da chết hay không?

Oanh không hiểu sao có nhiều bạn đến giờ vẫn nghĩ việc tẩy da chết là việc không cần thiết. Tẩy da chết không những rất cần thiết mà còn là bước không thể thiếu nếu như bạn muốn có được một làn da trắng sáng và khoẻ mạnh.

Câu Hỏi:

Chào Oanh.

Phương thấy trong các bài viết mà Oanh chia sẻ trên Blog thì hay nhắc nhở mọi người việc tẩy da chết. Vậy Oanh cho Phương hỏi là mình có thật sự cần tẩy da chết không Oanh.

Vì Phương cũng có thử tẩy da chết 1 lần rồi nhưng thấy đâu có hiệu quả gì đâu mà lại tốn thời gian nữa. Với lại tẩy da chết như vậy Phương sợ da Phương bị mòn nữa. Phương có mấy thắc mắc như vậy, mong Oanh giải đáp giùm Phương nha. Cám ơn Oanh và chúc Oanh có thật nhiều sức khoẻ và thành công trong công việc.

Minh Phương

Trả Lời:

Hi Phương

Như phương cũng đã thấy thì trong bất cứ bài viết hướng dẫn làm đẹp da nào Oanh cũng đều khuyên mọi người nên tẩy da chết cả chứ không riêng gì các bài viết hướng dẫn làm trắng.

Tẩy da chết là bươc rất quan trọng trong toàn bộ quá trình chăm sóc da cơ bản, cho nên việc tẩy da chết thường xuyên là một việc rất có ích. Nhưng Phương cũng không nên quá lạm dụng mà chỉ nên tẩy da chết từ một đến hai lần / tuần mà thôi.

Còn việc Phương đã từng tẩy da chết một lần rồi nhưng nó không mang lại hiệu quả gì hết thì cái này Phương phải xem lại về kết quả mà Phương mong muôn nữa. Ví dụ Phương nghĩ là tẩy da chết xong da sẽ trắng bóc mịn màng nhưng sau đó tẩy xong không được như vậy mà chỉ hơi sáng sáng hơn thôi thì Phương cho đó là không hiệu quả thì không đúng.

Việc tẩy da chết có 2 tác dụng chính là loại bỏ lớp tế bào chết trên da và giúp da hấp thu các loại kem dưỡng một cách tốt hơn. Thông thường nếu tẩy da chết lần đầu thì làn da cũng phải khởi sắc hơn ít nhất là từ 10 – 20% chứ không thể là không có gì thay đổi được. Ngoại trừ một việc là bạn đã tẩy da chết không đúng cách.

Trên Blog Oanh cũng viết không ít các bài viết về hướng dẫn tẩy da chết cũng như các lợi ích từ việc tẩy da chết mang lại. Nếu như Phương muốn thì Phương có thể xem tại các liên kết bên dưới.

Xem thêm: Tẩy da chết và tất cả những gì bạn cần biết trước khi bắt đầu

Xem thêm: Bạn đã biết tẩy da chết đúng cách

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Hi chị. Cám ơn chị vì đã dành thời gian ghé thăm blog. Nếu đây là lần đầu tiên chị truy cập vào blog của em, thì em có một món quà nhỏ muốn dành tặng cho chị. Chị vui lòng bấm vào đây để nhận quà nhé: NHẬN QUÀ