{Hỏi Đáp} Có nên tẩy da chết hay không?

{Hỏi Đáp} Có nên tẩy da chết hay không?

Câu Hỏi:

Chào Oanh.

Phương thấy trong các bài viết mà Oanh chia sẻ trên Blog thì hay nhắc nhở mọi người việc tẩy da chết. Vậy Oanh cho Phương hỏi là mình có thật sự cần tẩy da chết không Oanh.

Vì Phương cũng có thử tẩy da chết 1 lần rồi nhưng thấy đâu có hiệu quả gì đâu mà lại tốn thời gian nữa. Với lại tẩy da chết như vậy Phương sợ da Phương bị mòn nữa. Phương có mấy thắc mắc như vậy, mong Oanh giải đáp giùm Phương nha. Cám ơn Oanh và chúc Oanh có thật nhiều sức khoẻ và thành công trong công việc.

Minh Phương

Trả Lời:

Hi Phương

Như phương cũng đã thấy thì trong bất cứ bài viết hướng dẫn làm đẹp da nào Oanh cũng đều khuyên mọi người nên tẩy da chết cả chứ không riêng gì các bài viết hướng dẫn làm trắng.

Tẩy da chết là bươc rất quan trọng trong toàn bộ quá trình chăm sóc da cơ bản, cho nên việc tẩy da chết thường xuyên là một việc rất có ích. Nhưng Phương cũng không nên quá lạm dụng mà chỉ nên tẩy da chết từ một đến hai lần / tuần mà thôi.

Còn việc Phương đã từng tẩy da chết một lần rồi nhưng nó không mang lại hiệu quả gì hết thì cái này Phương phải xem lại về kết quả mà Phương mong muôn nữa. Ví dụ Phương nghĩ là tẩy da chết xong da sẽ trắng bóc mịn màng nhưng sau đó tẩy xong không được như vậy mà chỉ hơi sáng sáng hơn thôi thì Phương cho đó là không hiệu quả thì không đúng.

Việc tẩy da chết có 2 tác dụng chính là loại bỏ lớp tế bào chết trên da và giúp da hấp thu các loại kem dưỡng một cách tốt hơn. Thông thường nếu tẩy da chết lần đầu thì làn da cũng phải khởi sắc hơn ít nhất là từ 10 – 20% chứ không thể là không có gì thay đổi được. Ngoại trừ một việc là bạn đã tẩy da chết không đúng cách.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?