Có nên nặn mụn hay không?

Có nên nặn mụn hay không?

Khi tư vấn trị mụn cho các chị thì Oanh thường nhận được câu hỏi là “có nên nặn mụn hay không?” cho nên hôm nay Oanh sẽ update câu hỏi này vào chuyên mục: Hỏi đáp trị mụn, để sau này các chị có thể tự vào để xem mà không cần phải inbox cho Oanh nữa.

Rồi bây giờ quay lại với vấn đề chính là liệu có nên nặn mụn hay không?. Thì câu trả lời là và trước khi nặn mụn thì các chị cần phải nắm rõ 3 điều này:

#1. Không phải vị trí nào cũng có thể nặn mụn được.

Trên khuôn mặt có một vùng được gọi là “tam giác từ thần” và nếu mụn của chị là những loại mụn “sưng viêm” và chúng nằm trong vùng này thì Oanh khuyên thật lòng là chị nên không nặn chúng vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Dưới đây là một trong những ví dụ đã được lên báo về vấn đề nặn mụn “vùng tử thần” này: https://goo.gl/eC4Sgo

#2. Nặn mụn phải đúng kỹ thuật.

Xong chuyện nguy hiểm thì bây giờ đến vấn đề là nặn mụn như thế nào là đúng, bởi vì nếu nặn mụn sai cách thì các chị sẽ làm cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng và nặn nề hơn nữa đó. Bên dưới đây là video hướng dẫn nặn mụn đúng cách mà Oanh lưu trữ được khi tìm các tài liệu trị mụn.

#3. Làm dịu và kháng khuẩn.

Sau khi nặn mụn thì việc đắp mặt nạ để làm dịu và bôi sản phẩm kháng khuẩn là điều mà các chị rất nên làm để làm dịu cho vùng da bị tổn thương, khi đi spa nặn mụn thì các chị cũng sẽ thấy điều này. Còn trong trường hợp tự nặn mụn tại nhà thì chị có thể tham kham khảo một vài loại mặt nạ làm dịu mà Oanh lưu trữ trên blog nhé.

#4. Tư vấn riêng.

Nếu cần Oanh tư vấn gì thêm thì chị có thể kết nối trực tiếp với Oanh bằng cách bấm vào nút “TƯ VẤN RIÊNG” bên dưới nhé. Oanh sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho chị qua inbox facebook.

TƯ VẤN RIÊNGCLICK HERE

Cám ơn chị đã xem blog và nếu cần Oanh hỗ trợ bất cứ điều gì thì xin đừng ngại, cứ inbox cho Oanh nhé! Yêu chị!

Oanh Phạm

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Hi chị. Cám ơn chị vì đã dành thời gian ghé thăm blog. Nếu đây là lần đầu tiên chị truy cập vào blog của em, thì em có một món quà nhỏ muốn dành tặng cho chị. Chị vui lòng bấm vào đây để nhận quà nhé: NHẬN QUÀ