{Hỏi Đáp} Có dùng nước hoa hồng để tẩy trang được không?

{Hỏi Đáp} Có dùng nước hoa hồng để tẩy trang được không?

Hôm qua có một chị gửi cho Oanh câu hỏi này cũng khá là thú vị và Oanh nghĩ là cũng rất nhiều chị đang thắc mắc vấn đề này đó là: Nước hoa hồng có sử dụng để tẩy trang được không?

Oanh biết khá rõ vấn đề này bởi vì ngày xưa khi Oanh mới bắt đầu tìm hiểu về skincare thì Oanh cũng hay dùng nước hoa hồng để tẩy tang, nhưng sau này tìm hiểu sâu hơn một chút, nhất là cách đọc thành phần mỹ phẩm thì mới biết là nước hoa hồng không thể thay thế được cho sản phẩm tẩy trang.

Bởi vì về cơ bản nước hoa hồng nước, nó không thể giúp các chị loại bỏ hoàn toàn được những bụi bẩn hoặc lớp makeup bám trên da. Còn với những sản phẩm tẩy trang thì thường có gốc dầu và cũng chính nhờ thế mà những sản phẩm này giúp cho chị em chúng ta tẩy trang sạch hơn.

Oanh biết có một vài trường hợp các chị sẽ thấy các thợ makeup họ sẽ tẩy trang cho các chị bằng nước hoa hồng. Nhưng có thể đó là khi họ quên mang sản phẩm tẩy trang, vì thế họ dùng tạm nước hoa hồng để tẩy trang nhẹ cho các chị, rồi khi về đến nhà sẽ tẩy trang lại một lần nữa kỷ hơn.

Còn nếu về đến nhà mà họ cũng không tẩy trang lại lần nữa cho các chị thì chắc là họ quên luôn rồi đó.

Nói thêm một chút để các chị tìm hiểu thêm sau này! Tẩy trang là công đoạn là ngày nào các chị cũng phải làm hết! Có makeup hay không makeup, có skincare hay không skincare thì các chị vẫn nên tẩy trang!

Đặc biệt một số chị sử dụng kem chống nắng ở “kháng nước, chống trôi” mà không tẩy trang thì sẽ rất dễ gây nên tình trạng tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn. Cho nên các chị cứ coi việc tẩy trang này là một việc bắt buộc giống như các chị phải đánh răng mỗi ngày vậy đó!

Cho dù tối các chị có ngủ hay không ngủ gì thì sáng cũng phải đánh răng đúng không nào? Nếu làm được điều này thì các chị có thể phần nào đó quên đi các nỗi lo về mụn nhọt trên mặt mình rồi đó! Trừ trường hợp mụn do nội tiết thì khác nhé.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?