{Chia Sẻ} Kem dưỡng ẩm ngày hay đêm quan trọng hơn?

{Chia Sẻ} Kem dưỡng ẩm ngày hay đêm quan trọng hơn?

Hi các bạn!

Có bao giờ các bạn băn khoăn tự hỏi, giữa hai loại kem dưỡng ẩm ngày và đêm, kem nào là quan trọng nhất? Hãy cùng Oanh tham khảo chia sẻ của bạn Hiền Xù và cho Oanh xin ý kiến của các bạn nha

Chào Oanh!

Như tên email, mình tên là Hiền xù, hihi. Sở dĩ mình có biệt danh này là do tóc mình xù bông từ bé nên đi học bạn bè gọi thế thành quen. À giờ thì tóc mình không có xù nữa, vì mình đã ép thẳng ra rùi, hihi.

Biết đến blog Oanh đã lâu nhưng hôm nay mình mới có thời gian góp vui 1 bài, tại thấy Oanh am hiểu nhiều về mấy chuyện dưỡng da thiên nhiên, chứ không có rành nhiều về mỹ phẩm thì phải. Là mình cảm giác thế thôi, có gì không đúng, mong Oanh bỏ quá cho mình.

Quay lại chủ đề mà mình muốn chia sẻ, đó là kem dưỡng ẩm. Đây là những điều mình nhớ được từ một bài báo nước ngoài mà hồi xưa mình tình cờ đọc được, thấy hay nên cứ nhớ mãi :v Đó là chuyện về kem dưỡng ẩm.

Thực ra, lợi ích của kem dưỡng ẩm thì có lẽ chúng ta không cần bàn đến nhiều nữa. Kem dưỡng ẩm tất nhiên là cung cấp độ ẩm cho da, ngoài ra là làm sáng, làm dịu, mang đến làn da mượt mà.

Đầu tiên, có hai đặc điểm quan trọng mà có thể phân biệt giữa kem dưỡng ẩm ban đêm. Kem dưỡng ẩm ban ngày có chứa SPF để bảo vệ da khỏi tia UV khi di chuyển ở ngoài trời. Thường kem dưỡng ẩm ngày cũng nhẹ hơn kem đêm để những người hay trang điểm không có cảm giác bị bóng hay nhờn.

Kem đêm thì phong phú về loại cũng như thành phần hơn và không chứa SPF. Kem dưỡng ẩm ban đêm có thể bao gồm các thành phần như retinoids, axit glycolic…Thật ra, nếu có nhiều người nghĩ kem dưỡng ẩm đêm quan trọng hơn kem dưỡng ẩm ngày thì mình lại nghĩ hoàn toàn ngược lại.

Mình nghĩ, việc dùng kem dưỡng ẩm ngày, có chứa SPF sẽ có thể giúp da ngăn ngừa các đốm đen và sự đổi màu da, cũng như làm chậm sự xuất hiện của nếp nhăn. Bên cạnh lý do thẩm mỹ, SPF còn có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư da. Vì vậy, mình nghĩ nếu điều kiện chỉ có thể chọn một loại kem dưỡng ẩm, chúng ta nên chọn kem ngày và dùng cho cả ngày và đêm bởi sử dụng SPF vào ban đêm cũng không gây hại gì cho da hết.

Đây là ý kiến của riêng mình, hy vọng nhận được ý kiến của Oanh và mọi người.

Mail

 

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Hi chị. Cám ơn chị vì đã dành thời gian ghé thăm blog. Nếu đây là lần đầu tiên chị truy cập vào blog của em, thì em có một món quà nhỏ muốn dành tặng cho chị. Chị vui lòng bấm vào đây để nhận quà nhé: NHẬN QUÀ