Các thành phần có khả năng hấp thụ dầu bạn nên biết!

Các thành phần có khả năng hấp thụ dầu bạn nên biết!

Nếu bạn sở hữu làn da nhờn hoặc riêng vùng chữ T nhờn bóng, chắc chắn bạn sẽ luôn cố gắng tìm đủ mọi cách để có thể kiểm soát lượng dầu tiết ra, giúp ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông hay việc mọc mụn.

Tuy nhiên, liệu rằng các phương pháp mà bạn áp dụng đã đúng hay chưa? Để giúp bạn biết được câu trả lời tốt nhất, hãy cùng điểm danh các thành phần có khả năng hấp thụ dầu ngay dưới đây bạn nhé.

Thực tế, khi nhắc đến các giải pháp kiềm dầu cho da, nhiều người đã quyết định lựa chọn cồn hoặc các sản phẩm có chứa cồn như một trong những giải pháp vô cùng phổ biến.

Thế nhưng, thực chất điều này chỉ khiến da bạn thêm phần tồi tệ. Thay vào đó, điều bạn nên làm là tìm cho mình những thành phần cho khả năng hấp thụ dầu tối ưu, vừa bảo vệ làn da khi sử dụng lâu dài.

#1. Thành phần hấp thụ dầu hoạt động như thế nào?

Cho dù lựa chọn của bạn là gì, chúng đều có cơ chế hoạt động tương tự như nhau, giúp thu hút dầu trên bề mặt da và sâu trong lỗ chân lông. Từ đây, cảm giác nhờn bóng sẽ không xuất hiện, mụn hay trứng cá cũng không có điều kiện để phát sinh, phát triển.

Để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về những thành phần hút dầu. Dưới đây là những cái tên đã được chứng minh hiệu quả, được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm mặt nạ đất sét và các sản phẩm kiểm soát dầu khác.

#2. Các thành phần hấp thụ dầu tốt nhất dành cho da nhờn.

Đất sét

Trước hết, đất sét có lẽ là thành phần hấp thu dầu được biết đến nhiều nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong các công thức mặt nạ dành cho da nhờn. Đặc điểm chung của những công thức mặt nạ đất sét là hấp thụ dầu tốt nhưng vẫn đảm bảo được khả năng dưỡng ẩm. Từ đây, làn da của bạn vừa đảm bảo sạch nhờn nhưng vẫn không hề bị khô sau khi rửa mặt.

Để đưa đất sét vào các sản phẩm của mình, các nhà sản xuất thường cân nhắc giữa nhiều loại đất sét khác nhau. Vậy đâu sẽ là những lựa chọn phổ biến hơn cả mà bạn nên quan tâm, tìm hiểu?

Cao lanh là một loại đất sét trắng còn được gọi là đất sét Trung Quốc. Chúng được đánh giá là có kích thước hạt nhỏ hơn so với các loại đất sét khác, mang lại tính chất thấm dầu ở mức độ từ nhẹ cho đến trung bình.

Bentonite có đặc tính hấp thụ dầu mạnh do độ ẩm thấp. Bởi lẽ đó, đây được cho là lựa chọn vô cùng hữu ích với làn da nhờn. Cùng với đó, Bentonite còn được đánh giá có độ pH cao và khả năng khử độc tố trên da vô cùng hiệu quả. Chính từ đây, bentonite còn được ứng dụng nhiều trong tẩy tế bào chết, giải độc cho da, trị mụn và giúp vết thương mau lành.

Than hoạt tính.

Trong danh sách những thành phần có khả năng hấp thụ dầu nhờn, than hoạt tính chính là cái tên không thể nào thiếu bởi những đặc tính độc đáo mà nó hứa hẹn mang đến cho người sử dụng.

Nhờ có diện tích bề mặt lên đến 500 đến 2500 m2/g, than hoạt tính vốn có khả năng hấp thụ dầu dư thừa và các chất làm tắc nghẽn lỗ chân lông khá tốt. Song song với đó là kết cấu tự nhiên tương tự như một miếng bọt biển với rất nhiều “lỗ”, giúp thành phần này mang khả năng thu hút các chất tiếp xúc mạnh, bao gồm cả bụi bẩn và nước.

Thực tế, than hoạt tính được cho là có khả năng làm sạch da nhưng nó lại không có tính chất làm sạch theo nghĩa của các chất tẩy rửa truyền thống. Thay vào đó, chúng sẽ hấp thụ dầu và các mảnh vụn, bụi bẩn trên bề mặt da được trộn lẫn với dầu, giúp làm sạch da cho hiệu quả cao.

Cùng với đất sét và than, bạn có thể tìm kiếm cho mình một sản phẩm mang khả năng hấp thụ dầu với các thành phần gồm bột talc, tinh bột gạo, bột bắp, silica và nylon-12. Thông thường, những cái tên trong danh sách này hay được sử dụng trong các sản phẩm có chứa đất sét và than để mang đến hiệu quả cao nhất.

Như vậy, với những ai mong muốn kiểm soát lượng dầu tiết ra trên da cho hiệu quả cao. Điều bạn nên cân nhắc chính là một thành phần có khả năng hấp thụ dầu như đất sét, than hoạt tính… Lúc này, bạn có thể chọn cho mình các loại mỹ phẩm bán sẵn như tẩy da chết, mặt nạ, sữa rửa mặt có chứa danh sách nói trên.

Tuy nhiên, cùng với đó bạn cũng có thể dùng chúng như một nguyên liệu riêng biệt để tạo nên công thức mặt nạ DIY ngay tại nhà. Còn chờ gì nữa? Hãy thử để giúp da nhận về những lợi ích tốt nhất bạn nhé.

Nguồn: Paulaschoice.com

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Hi chị. Cám ơn chị vì đã dành thời gian ghé thăm blog. Nếu đây là lần đầu tiên chị truy cập vào blog của em, thì em có một món quà nhỏ muốn dành tặng cho chị. Chị vui lòng bấm vào đây để nhận quà nhé: NHẬN QUÀ