Hướng dẫn các bước skincare cho da mụn.

Hướng dẫn các bước skincare cho da mụn.

Hi các chị.

Sau khi Oanh viết tài liệu hướng dẫn về các bước skincare đơn giản cho người mới. Thì có rất nhiều chị đã yêu cầu Oanh viết thêm tài liệu hướng dẫn các bước skincare cho da mụn.

Oanh không biết các chị như thế nào, chứ bản thân Oanh thấy các bước skincare cho da mụn thật sự khá là đơn giản và cũng nhanh có kết quả nữa.

Nếu các chị thật sự nghiêm túc chăm sóc da mỗi ngày và tuân thủ những quy tắc quan trọng trong việc chăm sóc da mụn thì tầm 2 đến 3 tháng là các chị đã thấy được kết quả rồi.

Oanh tin là sẽ có nhiều chị khi nghe Oanh nói việc skincare cho da mụn là đơn giản thì khá là ngạc nhiên!

Bởi vì có thể trước đây, các chị đã thử qua rất nhiều phương pháp trị mụn hoặc rất nhiều sản phẩm trị mụn nhưng không mang lại hiệu quả.

Những hãy tin Oanh, chìa khóa quan trọng trong việc trị mụn cũng như là chăm sóc da mụn chính là sự ĐƠN GIẢN. 👍👍👍

Hầu hết mọi người thất bại trong việc trị mụn là bởi vì các chị đã quá vội vàng nên thường đốt cháy giai đoạn.

Các chị đều muốn từ một làn da mụn, trở thành một làn da: không mụn, không thâm, se khít lỗ chân lông và sáng mịn. Cho nên các chị sử dụng đủ thứ mỹ phẩm, vừa kem trị mụn, kem trị thâm, kem dưỡng trắng vv…..

Vì quá nhiều yêu cầu một lúc như vậy cho nên quy trình skincare của các chị thường bao gồm rất nhiều bước và cũng rất nhiều sản phẩm. Và đây cũng chính là vấn đề làm cho việc trị mụn và chăm sóc da mụn kém hiệu quả.

Hãy cứ hình dung như khi các chị đang bị bệnh đi, điều các chị cần làm là nghỉ ngơi, tịnh dưỡng hay là cố gắng ăn thật nhiều?

Da của chúng ta cũng vậy, khi nó bị mụn, nghĩa là nó đang “bị bệnh”. Cái nó cần chính là được nghỉ ngơi, tịnh dưỡng và chăm sóc thật nhẹ nhàng, đơn giản.

Rồi sau đó khi nó đã khỏi “bệnh” rồi, nghĩa là hết mụn. Thì chúng ta mới bắt đầu giải quyết đến các vấn đề như:

  • Thâm.
  • Lỗ chân lông to.
  • Da không đều màu.

Bởi vì trước đây Oanh cũng từng bị mụn tương đối là nặng, dĩ nhiên là Oanh cũng trải qua tất cả những gì mà các chị đang phải trải qua.

Cho nên bây giờ nhìn lại Oanh mới thấy là hồi xưa mình đã chăm sóc da “ngu ngốc” như thế nào. 😥😥

Oanh đã phải mất mấy năm trời để trả giá cho những sai lầm này rồi, nên bây giờ Oanh không muốn các chị lại đi vào vết xe đổ giống như Oanh trước đây nữa.

Tình trạng mụn của Oanh hồi xưa nó cứ ẩn “sần sần” bên trong da, còn bên ngoài thì viêm đỏ đỏ như các chị thấy hình của Oanh bên dưới nè.

Cách trị mụn Oanh Phạm

Oanh bị mụn như vầy kéo dài đâu đó cũng 4 5 năm gì đó. Xài cũng đủ thứ hết nhưng nó vẫn cứ sần sùi như vậy.

Mãi đến sau này, khi Oanh dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về đặc tính của da khi bị mụn. Rồi bắt đầu áp dụng các bước skincare thật đơn giản thay vì rườm rà, rắc rối và không cần thiết như trước đây thì tình trạng da của Oanh cũng dần dần được cải thiện.

Và đây là kết quả sau hơn 3 tháng thay đổi các bước skincare thật đơn giản, kết hợp với việc lấy nhân mụn định kỳ.

Sau này thì Oanh cũng chỉ tập trung vào giải quyết các vấn đề về lão hóa da là nhiều thôi, chứ mụn thì Oanh cũng ít bị lại lắm. Chỉ lâu lâu đến tháng thì nó cũng nổi một vài nốt, rồi sau đó cũng tự lặn.

Rồi!

Vậy thì tóm lại, để có một làn da khỏe đẹp và không bị mụn nữa thì các chị phải hiểu rõ điều này:

Khi chúng ta bị mụn, việc chúng ta cần làm là tập trung trị mụn và chăm sóc da thật đơn giản trước. Sau đó khi da đã khỏi mụn rồi thì chúng ta mới bắt đầu bổ sung các sản phẩm giúp điêu trị thâm, se khít lỗ chân lông và sáng da sau các chị nhé.

Vậy chăm sóc da đơn giản là chăm sóc da như thế nào?

#1. Các bước skincare cho da mụn.

Trên Blog, Oanh đã viết 1 tài liệu rất chi tiết về một quy trình skincare đơn giản nhưng rất hiệu quả, đặc biệt là đối với da mụn rồi.

Bên dưới là video “rút gọn” hướng dẫn các bước mà Oanh đã quay lại, các chị có thể tham khảo để biết cách mà áp dụng nhé.

Còn đây là link tài liệu đầy đủ: 👇👇👇

https://giupbanlamdep.com/quy-trinh-skincare/

Các chị nên xem để biết tại sao Oanh lại khuyên các chị chăm sóc da như vậy, cũng như là tại sao chúng ta lại phải ngưng các sản phẩm đang sử dụng lại và chuyển sang dùng 3 loại sản phẩm này.

Còn các câu hỏi như tại sao không thấy Oanh dùng tẩy trang hay là kem chống nắng vv.. thì Oanh cũng đều đã giải đáp rất chi tiết trong tài liệu phía trên rồi nên Oanh không nhắc lại ở đây nữa.

#2. Những nguyên tắc quan trọng cần phải nhớ.

Để việc trị mụn cũng như chăm sóc da mụn nhanh có kết quả thì các chị nên tuân thủ theo một vài nguyên tắc quan trọng sau đây:

  1. Không makeup khi đang trong quá trình trị mụn.
  2. Không cạy hoặc tự ý nặn mụn tại nhà.
  3. Ngủ sớm và ăn uống lành mạnh.
  4. Giữ vệ sinh nơi ngủ, nơi làm việc.
  5. Không đeo khẩu trang y tế loại kém chất lượng.

Những nguyên tắc này không phải là để giúp cho các chị trị mụn hiện tại, mà nó giúp cho các chị ngăn ngừa sự hình thành mụn trong tương lai.

Bởi vì nếu trị mụn xong rồi, mà các chị vẫn còn giữ những thói quen xấu như trên thì mụn vẫn sẽ cứ tái đi tái lại mà thôi.

Cho nên một khi đã quyết tâm trị mụn thì mình phải cố gắng tuân thủ những nguyên tắc quan trọng này các chị nhé.

#3. Liên hệ & Hỗ trợ.

Tài liệu này là một chút kinh nghiệm trị mụn và chăm sóc da khi bị mụn gửi đến các chị. Mong là sẽ giúp ích cho các chị trong công cuộc trị mụn và phục hồi làn da của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc cần trao đổi thêm với Oanh thì các chị có thể kết bạn và nhắn tin cho Oanh qua số zalo này:

Số ZALO của Oanh: 0962 102424

Ngoại trừ các ngày cuối tuần thì Oanh hay về nhà thăm ba mẹ, còn lại thì các chị có thể liên lạc với Oanh bất cứ lúc nào, miễn là trong giờ hành chính là được các chị nhé.

Oanh Phạm.

P.s: sẳn tiện cho Oanh quảng cáo chút nhé 😂, với những chị nào chưa biết thì Oanh có bán mỹ phẩm và đây là link shop mỹ phẩm của Oanh: www.oanhpham.vn nếu các chị chưa lựa chọn được nhãn hàng nào ưng ý thì hãy ghé qua ủng hộ Oanh nhé 💗💗💗

P.s.s: tất cả sản phẩm đều được áp dụng chính sách đổi trả trong vòng 10 ngày nếu sử dụng không hợp.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?