Các bước chăm sóc da như thế nào là “chuẩn” nhất?

Các bước chăm sóc da như thế nào là “chuẩn” nhất?

Câu Hỏi:

Hi chị Oanh!

Chị cho em hỏi, các bước chăm sóc da mặt ban ngày và ban đêm như thế nào là đúng nhất ạ? Vì em tìm trên mạng thì thấy có chỗ nói 7 bước, 8 bước còn có chỗ thì lại nói là 10 bước. Thế nên em không biết theo cái nào cho đúng hết ạ?

Với lại da em thuộc loại da dầu mụn, lỗ chân lông to, nhạy cảm và xỉn màu nữa thì có cách nào để giúp da khoẻ đẹp lên không chị?

Chứ em nhìn da em bây giờ chán và tự ti lắm ạ 😥

Trân

Trả Lời:

Hi Trân,

Việc chăm sóc da tại nhà được chia ra thành bao nhiêu bước, 7 8 hay 10 bước, thật sự không quá quan trọng. Điều quan trọng nhất mà em cần quan tâm lúc này là em có “HIỂU” được làn da của mình hay không?

Bởi vì đối với những làn da khác nhau, thì cũng sẽ có các bước chăm sóc da khác nhau. Tùy vào hệ da, môi trường sống và nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nữa, ví dụ như:

  • Các bước chăm sóc cho những người da khô, sẽ khác với các bước chăm sóc cho những người da dầu.
  • Các bước chăm sóc buổi sáng, sẽ khác với các bước chăm sóc da buổi tối.
  • Các bước chăm sóc da cho người bị mụn, sẽ khác với các bước chăm sóc da cho người bị nám.
  • vv…..

Cho nên khi em hiểu được làn da và các vấn đề da của mình, thì em sẽ tự biết cách chăm sóc da của mình làm sao cho đúng và hiệu quả nhất.

Bên dưới đây là một video mẫu về một quy trình chăm sóc da mà chị đang áp dụng hàng ngày. Tuy nó chỉ là các bước rất đơn giản nhưng rất hiệu quả và phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là người mới bắt đầu chăm sóc da.

Em nên tham khảo qua để biết một quy trình chăm sóc da tối thiểu nhất là những bước nào nhé.

Còn việc tìm hiểu về da, các đặc tính cũng như cách nhận biết thì trong Seri hướng dẫn chăm sóc da cơ bản chị đã có làm VIDEO HƯỚNG DẪN rất rõ ràng và chi tiết rồi, nếu chưa xem thì em có thể xem qua tại đây: 👇👇👇

Link tài liệu: [VIDEO] Seri hướng dẫn chăm sóc da cơ bản. 👈

Xem xong tài liệu này thì chắc chắn là em sẽ hiểu hơn về làn da của mình và cũng sẽ biết cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da tại nhà làm sao cho phù hợp nhất cho mình em nhé.

P.s: còn về các vấn đề da mà em nói ở trên thì chị phải xem qua nền da của em mới có thể đánh giá và hướng dẫn cho em các bước chăm sóc da phù hợp được.

Em có thể gửi hình ảnh tình trạng da của em qua trang Facebook hoặc nhắn tin qua số Zalo của chị, kèm theo mô tả chi tiết tình trạng da hiện tại của em.

Nếu trong giới hạn hiểu biết của mình thì chị sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho mình em nhé.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi, và chúc em sớm xây dựng được cho mình một quy trình skincare phù hợp 💕.

Oanh Phạm.

Các bước chăm sóc da như thế nào là "chuẩn" nhất? 1

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?