Bổ sung collagen qua đường uống có thực sự hiệu quả?

Bổ sung collagen qua đường uống có thực sự hiệu quả?

Thức uống Collagen là một trong những sản phẩm gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Với một số người, đây được mệnh danh là “vũ khí chống lão hóa” với nhiều công dụng vô cùng hữu ích. Tuy nhiên với một số người khác, nó lại không được thực sự coi trọng, thậm chí là còn bị tẩy chay. Vậy liệu rằng bạn sẽ được hưởng lợi gì từ sản phẩm này? Cùng điểm qua thông tin cụ thể ngay dưới đây bạn nhé.

#1. Tại sao chúng ta cần bổ sung collagen tự nhiên cho cơ thể?

Theo Tiến sĩ Paul Banwell, một trong những chuyên gia về da tại Mỹ cho biết: “Thông thường, quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể sẽ bắt đầu chậm lại kể từ khi bạn bước sang độ tuổi 20. Sau 25 tuổi, mỗi năm cơ thể sẽ tiếp tục mất đi 1 – 1,5 % thành phần này và sẽ chỉ còn khoảng 50% khi bạn 50 tuổi.

Từ đây, da bạn sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề như da chảy xệ, mỏng và nếp nhăn. Đặc biệt, tỉ lệ này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống, phơi nắng, lối sống, giấc ngủ, mức độ căng thẳng cộng với di truyền.

#2. Phân tử collagen có quá lớn để hấp thu vào cơ thể hay không?

Theo chuyên gia Tariq Karim: “Các phân tử collagen thực sự quá lớn để hấp thu vào máu. Thế nhưng, đồ uống có chứa collagen lại thường được thủy phân. Điều này có nghĩa là các phân tử collagen sẽ bị phá vỡ thành các mảnh nhỏ hơn được gọi là peptide đi kèm trọng lượng phân tử rất thấp và dễ dàng hấp thụ hơn trong ruột.

#3. Thức uống collagen hoạt động như thế nào?

Thực tế, các loại thức uống collagen cho hiệu quả cao thường không tác động hay xâm nhập trực tiếp vào lớp hạ bì. Thay vào đó, chúng đóng vai trò trung gian, giúp kích hoạt cơ thể sản xuất collagen tự nhiên. Bởi thế, hàng ngày bạn nên bổ sung cho cơ thể khoảng 6.000mg collagen peptide (collagen thủy phân) để nhận về kết quả tốt nhất.

#4. Có nghiên cứu lâm sàng nào về collagen hay không?

Trước đây, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung collagen qua đường uống thực sự hiệu quả trong việc kích thích khả năng tái tạo ra collagen của cơ thể người. Cùng với đó, các nghiên cứu khác cũng cho thấy các collagen peptide thực sự được hấp thụ trước khi quá trình tiêu hóa trong dạ dày bắt đầu để mang lại cho bạn những lợi ích vô cùng hấp dẫn.

#5. Bổ sung collagen qua đường uống hay sử dụng kem bôi sẽ hiệu quả hơn?

Nhiều tài liệu nghiên cứu đã cho thấy việc bổ sung collagen qua đường uống sẽ mang đến hiệu quả cao hơn so với những gì bạn thoa lên da mặt. Điều này là do khi xâm nhập vào cơ thể bạn, collagen sẽ hấp thụ, tác động và phát huy hiệu quả từ từ ngay từ bên trong. Ngược lại, với các sản phẩm dưỡng da bên ngoài, kem chỉ có khuynh hướng tác dụng chủ yếu trên lớp biểu bì – lớp da trên cùng.

#6. Việc tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh có hiệu quả hơn không?

Thực tế, dù đồ uống collagen mang hiệu quả cao nhưng nó cũng không phải là một sự thay thế toàn diện cho một lối sống lành mạnh và cân bằng. Bạn nên kết hợp giữa việc bổ sung collagen qua đường uống với kem dưỡng da bên ngoài. Kèm theo đó, đừng quên kem chống nắng, chọn cho mình các loại đồ ăn, thức uống có chứa nhiều collagen để nhận về lợi ích cao nhất.

#7. Khi nào nên sử dụng đồ uống collagen?

Tương tự như mọi vấn đề trong cuộc sống hiện nay, việc phòng bệnh chắc chắn sẽ tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, bạn nên sử dụng collagen càng sớm càng tốt, đặc biệt là bắt đầu từ tuổi 20 đến 30 tuổi để có được hiệu quả tốt nhất. Tất nhiên, bạn hãy tuân thủ hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm, tránh sử dụng quá nhiều hay quá ít so với khuyến cáo sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả nhận về.

Nhìn chung, collagen vẫn được mệnh danh là chìa khóa giúp giải quyết nhiều loại vấn đề khác nhau, từ chống lão hóa cho đến cải thiện xương khớp, giúp tóc chắc khỏe, dày dặn cho đến tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Bởi vậy, bạn hoàn toàn nên chọn cho mình một sản phẩm có chứa thành phần này để giúp duy trì sắc đẹp, sức khỏe một cách toàn diện.

Nguồn: Harpersbazaar.com

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl