Bảng danh sách những thực phẩm có thể gây mụn.

Bảng danh sách những thực phẩm có thể gây mụn.

Tài liệu này được phân chia ra thành các cột đối xứng nhau, cho nên các chị nên xem trên máy tính sẽ hiệu quả hơn các chị nhé.

TÊNCÓ TRONGTHAY THẾ
Sữa và các chế phầm từ sữa.Sữa bò, sửa dê và sữa cừu, các loại yogurt, forzen yogurt, bơ, phô mai, sữa không kem, sữa đậu nành, cottage cheese, soup kem và xúc xích, salad dressing, dessert, kem, whey và casein.Gạo không ngọt, sữa hạnh nhân và nước dừa
Gluten.Các loại ngũ cốc chứa gluten như – lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen, và hầu hết các loại cháo yến mạch. Bột, bánh mì, các loại bánh, ngũ cốc, nước tương, snacks như bỏng ngô, pizza, pasta, bánh quy cây, stuffing, puddings, vụn bánh mì, couscous, thức uống lúa mạch, các loại nước sốt và tương, soup, salad dressing, beer, rượu mạch, hầu hết các loại thực phầm đóng gói.Các loại ngũ cốc không chứa gluten và tinh bột như gạo nâu, yến mạch, millet, quinoa, bột mì, bột khoai tây, amaranth.
Đậu phọng.Bơ đậu phọng, bánh quy, dầu phọng, snacks, kẹo, food toppingHạt óc chó, mè, bí ngô và hạt hướng dương, hạnh nhân, hồ đào, hạt dẻ và hạt điều, các loại bơ đậu như hạnh nhân.
Bắp.Bắp trái, vỏ bánh taco và tortillas, bánh ngô và dessert, salad, các loại rau quả trộn, stuffing, bột ngô và là 1 trong những thành phần của thức ăn đóng gói.Một loại rau khác – tươi, nấu chính, sauteed, roasted (phơi khô)
CaffeineCafe và các thức uống có cafe.Trà xanh, loại cafe loại bỏ caffein, trà trắng
AlcoholInnocent alcopop, beer, rươu, spirits, liquers, champagne, dessert wines.Nước trái cây, nước khoáng.

#1. Sữa và các chế phẩm từ sữa.

Là một loại thực phẩm dị ứng khá phổ biến, các sản phẩm từ sữa  đã được liên kết với các hormone tăng trưởng nhân tạo  và nồng độ insulin, cả hai đều làm cho mụn tệ hơn.

#2. Gluten.

Gluten gây ra sự giải phóng 1 protein tên là zonulin, nó làm lỏng lẻo các kiên kết của ruột non, khiến chúng trở nên dễ thâm nhập và cho phép các thành phần đi qua và gây ra phản ứng miển dịch và viêm nhiểm.

#3. Đậu phọng.

Đối với họ đậu, đậu phọng dễ nhiểm nấm và 1 loại nấm tên là aftatoxin. Chúng thì có khả năng dị ứng rất cao. Các acid béo của chúng thì ít hơn so với các cây họ đậu khác. Hầu hết các loại bơ đậu phọng bày bán trong cửa hàng thì có chất béo không bão hoà cao và syrup ngô cao fructose.

#4. Bắp.

Hầu hết bắp thì được biến đổi gen, dùng phân bón nhiều và thuốc trừ sâu. Chúng được trồng để vỗ béo heo và gia súc và được trồng với năng suất tối đa để cung cấp lương thực cho nhân loại đang phát triển. điều này có thể gây viêm nhiễm cho ruột, làm tăng lượng cortisol của bạn.

#5. Caffeine.

Nó làm tăng lượng cortisol của bạn, làm tăng lượng đường trong máu và nó ảnh hưởng đến giấc ngủ –  là thứ vô cùng cần thiết để có làn da đẹp. hầu hết cafe được dùng chung với đường và sữa, cả hai đều là loại gây mụn.

#6. Alcohol.

Alcohol ảnh hưởng đến mất cân bằng nội tiết – làm tăng oestrogen “xấu”, làm giảm progesterone calming. Nó cũng gây hại cho gan, ảnh hưởng đến quá trình loại bỏ độc tố của hormone. Alcohol làm chậm quá trình tiêu hoá, ảnh hưởng đến việc hấp thu dinh dưỡng và thời gian ruột tiếp xúc với độc tố lâu hơn, tăng sự viêm nhiễm.

Alcohol cũng ảnh hưởng đến mức insulin, đẩy cơ thể vào tinh2 trạng thiếu hụt dinh dưỡng vì thế bạn ăn nhiều sau 1 đêm nhậu nhẹt.

Oanh Phạm Skincare, Blogger and Ordinary Girl

Với những chị nào ghé thăm blog của Oanh lần đầu và chưa biết Oanh là ai, cũng như tại sao Oanh lại viết những tài liệu hướng dẫn làm đẹp này, thì vui lòng bấm vào đây: Oanh Phạm là ai?