Hướng dẫn trị mụn trứng cá theo cách của Oanh Phạm

Hi bạn!

Rất vui khi được gặp lại bạn tại đây! Việc xác định tình trạng mụn không quá khó với bạn đúng không nào? Đầu tiên Oanh xin chúc mừng bạn vì bạn vừa mới hoàn thành được 50% công việc trong quá trình điều trị mụn trứng cá của bạn rồi đấy! Việc bạn xác định được chính xác tình trạng mụn của mình sẽ giúp ít được rất nhiều trong quá trình điều trị cũng như tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian!

Hello Oanh Phạm

Ở bài viết này chúng ta chỉ sẽ tập trung vào mụn trứng cá và đặc biệt chỉ có mụn trứng cá mà thôi! Nhớ nhé, không phải mụn bọc, mụn viêm, hay mụn cám mà chỉ duy nhất là mụn trứng cá thôi! Khi chúng ta chuẩn bị đến Step 2 thì Oanh muốn bạn khẳng định lại lần cuối.

Tình trạng mụn hiện tại của bạn có phải là mụn trứng cá hay không?

Nếu câu trả lời là không! Bạn có thể quay lại Step 1 để xác định lại bằng cách bấm vào liên kết bên dưới!

Link: Step 1 Xác định tình trạng mụn của bạn!

Còn nếu câu trả lời của bạn là có thì chúng ta tiếp tục nào!

Vì sao Oanh lại hỏi lại câu hỏi trên bởi vì Oanh không muốn bạn mất thời gian cho một bài viết hướng dẫn điều trị mụn trứng cá trong khi bạn lại đang bị tình trạng mụn đầu đen. Nó sẽ làm cho bạn áp dụng sai cách và không đạt được kết quả mà bạn muôn!

Nào bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào phần đầu tiên của toàn bộ quá trình điều trị mụn trứng cá bạn nhé! Trong cuộc sống, bất cứ khi nào bạn muốn giải quyết một vấn đề nào đó thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra được nguyên nhân gây nên vấn đề đó rồi từ đó bạn mới đưa ra cho mình được một cách giải quyết phù hợp.

Trong việc trị mụn trứng cá cũng vậy, muốn điều trị dứt điểm mụn trứng cá thì bạn cần phải biết và hiểu về nó thì bạn mới có thể điều trị thành công được. Do đó Oanh mong là bạn đừng nên bỏ sót phần nào trong toàn bộ bài viết này!

#1. Mụn trứng cá là gì?

Theo như Oanh biết thì mụn trứng cá là tình trạng mụn thuộc cấp độ 3 sau mụn cám và mụn đầu đen. Mụn trứng cá thường xuất hiện ở các bạn có độ tuổi từ 13 – 25 tuổi. Và đặc biệt là khi bạn bắt đầu bước vào tuổi dậy thì! Mụn trứng cá hoàn toàn có thể được điều trị, nhưng rất dễ tái phát trở lại nếu như sau điều trị mà bạn không giữ cho mình một chế độ tốt! Mụn trứng cá nếu để lâu ngày có thể hình thành các vết thâm trên da gây mất thẩm mỹ và việc điều trị cũng rất mất thời gian và chi phí! Gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như cuộc sống của người bị mụn!

#2. Nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá

Oanh nghĩ là bạn cũng biết có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá của bạn, chẳng hạn như ảnh hưởng thời tiết, stress, rồi tuổi dậy thì. Nhưng thật sự các điều nêu trên chỉ là các yếu tố xúc tác làm cho tuyến bã nhờn của bạn hoạt động quá mức cho phép, cộng với việc bạn vệ sinh mặt không tốt nên mới dẫn đến tình trạng mụn của bạn hiện nay!

Hình thành mụn trứng cá

Vậy tuyến bã nhờn là gì và vì sao nó làm cho bạn bị mụn?

Thật ra tuyến bã nhờn được tiết ra nhằm bảo vệ cho da của bạn, nhưng nếu tuyến bã nhờn này hoạt động mạnh quá mức thì nó sẽ làm nghẽn lỗ chân lông và chính nguyên nhân này làm cho mụn xuất hiện! Thời gian đầu thì có thể ít nhưng nếu bạn cứ chủ quan hoặc bạn điều trị không đúng cách thì nó sẽ dần nặng hơn và bắt đầu hình thành các giai đoạn mụn nặng hơn như mụn viêm sưng hoặc sẹo rỗ!

#3. Cách điều trị mụn trứng cá

Đây là phần quan trọng và Oanh buộc phải nói trước với bạn điều này! Khi bắt đầu điều trị thì bạn nên chuẩn bị sẳn một tinh thần điều trị nghiêm túc và kiên trì, Oanh không muốn bạn chỉ làm qua loa vài bữa rồi nghĩ, sau đó lại tiếp tục con đường than thở là vì sao đã làm biết bao nhiêu cách rồi mà mụn vẫn không khỏi! Nếu bạn cứ như vậy thì suốt đời bạn sẽ phải sống chung với mụn và cũng không ai có thể giúp bạn được đâu! Bạn đồng ý chứ? Chúng ta thống nhất như vậy nhé.

Quyết tâm trị mụn trứng cá

Cách trị mụn trứng cá mà Oanh hướng dẫn bạn sau đây là cách mà Oanh đã áp dụng cho chính bản thân mình và nó cũng là cách mà Oanh thường xuyên tư vấn cho những bạn bị mụn trứng cá trên facebook! Nó bao gồm việc bạn phải kết hợp việc lấy nhân mụn, sử dụng sản phẩm đặc trị và ăn một số loại trái cây phù hợp! Nào bây giờ chúng ta bắt đầu nhé.

Điều đầu tiên trước khi bạn áp dụng phương pháp trị mụn trứng cá này thì bạn cần phải ngưng hết tất cả các phương pháp hoặc mỹ phẩm mà bạn đang áp dụng trước đây. Vì nếu chúng hiệu quả thì Oanh tin là bạn đã không ở đây và đọc bài viết này. Nếu chúng hiệu quả thì giờ rõ ràng là bạn phải đang rất hạnh phúc với làn da mới của mình rồi đúng không? Tốt nhất là nên ngưng hết chúng lại và bắt đầu với phương pháp mà Oanh sẽ hướng dẫn cho bạn.

Bước 1 lấy nhân mụn: Với mụn trứng cá, bạn cần lấy nhân mụn ra và sau đó bôi thuốc vào thì tình trạng mới nhanh hết được, còn nếu bạn để quá lâu mà không lấy ra thì mụn sẽ hình thành thâm và tin Oanh đi, những vết thâm rất là khó điều trị. Do đó việc bạn cần làm là tìm một nơi uy tín để bạn có thể đến lấy nhân mụn. Và việc lấy nhân mụn này bạn cứ duy trì 15 ngày 1 lần cho đến khi bạn hết mụn nhé.

Bước 2 sử dụng mỹ phẩm: Bạn cần sử dụng bộ sản phẩm Neutrogena All in 1 Acne Control hằng ngày. Và nó bao gồm một sữa rửa mặt và một gel đặc trị mụn. Sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch da và kiểm soát nhờn cho bạn. Còn gel đặc trị thì bạn dùng để bôi vào lúc mới lấy nhân mụn xong hoặc là mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn nhé.

Neutrogena All in 1

Nếu bạn nào chưa biết về bộ sản phẩm trị mụn Neutrogena thì có thể tham khảo tại đây: Neutrogena All in 1 Acne Control

Bước 3 ăn táo đỏ: Bạn cần ăn mỗi ngày 1 trái táo đỏ, nó sẽ giúp cho bạn giải độc tố cơ thể, và nếu như bạn biết thì trái táo đỏ rất tốt cho làn da và đặc biệt là những người bị mụn trứng cá. Các bạn lưu ý Oanh nói táo đỏ chứ Oanh không nói quả bơm đâu nhé.

Bước 4 bảo vệ làn da: Cuối cùng thì bạn cần mang khẩu trang khi ra đường, nhớ là dùng khẩu trang ý tế “loại dùng 1 lần” ấy nhé. Nó sẽ giúp cho da bạn tránh khỏi các bụi bẩn bên ngoài bạn nhé.

#4. Những điều lưu ý khi điêu trị mụn trứng cá

Bạn nên biết một vấn đề là mụn trứng cá hoàn toàn có thể nổi lại nếu như bạn không tuân thủ các nguyên tắc giữ gìn vệ sinh da mặt và duy trì một chế độ tốt. Oanh nghĩ phần này cũng khá quan trọng vì bạn đã vất vã điều trị mụn thành công rồi thì Oanh tin là bạn cũng không muốn nó nổi lại đâu đúng không nào?

Điều mà Oanh cần lưu ý bạn là trong toàn bộ quá trình điều trị bằng phương pháp này thì bạn nên kiên trì và phải quyết tâm bạn nhé. Nhất là cái khâu lấy nhân mụn, bạn cần tìm nơi thật uy tín và làm thật tốt, nếu người ta làm ẩu thì da của bạn có thể để lại sẹo đó! Và nhớ là ăn táo đều đặn và giữ gìn vệ sinh da mặt thật tốt nhé.

#5. Điều trị thâm sau mụn

Mụn trứng cá còn một vấn đề nữa là thường để lại các vết thâm sau mụn, nó làm mất thẩm mỹ cho làn da của bạn. Điều trị các vết thâm này thì không khó nhưng bạn cần tốn một chút thời gian với nó. Nhưng Oanh nghĩ là nếu bạn đã kiên trì áp dụng được phương pháp trị mụn trứng cá mà Oanh hướng dẫn cho bạn ở trên, thì Oanh nghĩ rằng phương pháp trị thâm sau mụn bạn cũng sẽ làm được. Bạn có thể xem bằng cách bấm vào liên kết bên dưới nhé.

Link: Hướng dẫn trị thâm sau mụn

#6. Làm thế nào để mụn không quay trở lại nữa!

Đây là phần quan trọng nhất trong toàn bộ Seri bài viết này, do đó Oanh không muốn bạn bỏ qua nó vì nó sẽ giúp bạn thoát khỏi mụn vĩnh viễn và có được một làn da tuyệt vời.

Link: Những điều cần biết để mụn không bao giờ quay trở lại!

Chia sẻ cùng bạn bè

DMCA.com

Oanh Phạm

Xin chào bạn. Mình tên là Phạm Thuỳ Oanh và đây là Blog của mình. Cám ơn vì bạn đã ghé thăm Blog. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào và cần lời giải đáp (chi tiết/nhanh nhất) thì hãy để lại bình luận của bạn ngay bên dưới bạn nhé.

Comments

 1. Hăng says

  chi oi c chi e cach lay nhan mun tai nha di, e ko biet cho nao de di het.thanks c

 2. Nguyen Luong says

  c oanh ơi e đọc xong bài viết của chị rồi
  của e thì k phải nhiều chỉ có mụn đầu đen và mụn trắng như e đã miêu tả cho chị ý a
  khi nào gần tới ngày đèn đỏ thì mặt cũng xuất hiện một số cái chị ạ
  bây giờ nếu mún nặn nhân mụn ý e tự nặn được k hay là phải làm thé nào hả c

  • Oanh Phạm says

   e tự nặn được e nhé, nhưng mà thường mh chỉ nặn được mụn đầu trắng thôi, còn mụn đầu đen e phải dùng miếng lột mụn, hoặc e dùng lòng trắng trứng vs chanh làm mặt nạ đó e.
   còn mụn đầu trắng, e để già r dùng dụng cụ nặn mụn hoặc vệ sinh tay sạch sẽ r nặn cũng dc nhé

   • Nguyen Luong says

    dạ vâng ạ
    hiện tại thì có mụn to thì e dùng mật ong bôi để qua đêm được k chị
    hay là tất cả các cách trị mụn thì phải nặn ra rồi mới bôi lên hả c

    • Oanh Phạm says

     mật ong hiệu quả vs mụn sưng, cái mụn mà k có nhân đó e. mh bôi vô vài hôm thì mụn sẽ nhỏ dần và biến mất. còn vs mụn có nhân, e k nên dùng mật ong nhé, bôi vô nó bé dần để lại thâm. mụn to e cứ xông hơi, cho nhân nó lên r lấy ra. xong bôi nghệ vô chứ đừng bôi mật

     • Nguyen Luong says

      mụn nào e thấy cũng có nhân mà chị.e thấy có ng comment vô chị là dùng dầu oliu có được k hả chị.
      e bị mụn là thâm chị ah
      nhìu loại k bít thế nào huhu

      • Oanh Phạm says

       k có loại mụn k có nhân đâu e. Nếu mún dùng dầu ô liu, e có thể pha vs giấm táo mèo, dùng như mặt nạ tốt cho da mụn đó E

 3. Hoa says

  nhất thiết phải mua loại kem đó à chị…em không có điều kiện mua thì phải làm sao đây :(

  • Oanh Phạm says

   không nhất thiết e nhé, e k có điều kiện thì mh dùng đồ thiên nhiên được mà e. nhưng mà cách thiên nhiên khá lâu,mà lại chỉ hiệu quả vs tình trạng mụn nhẹ. Da mặt e bị mụn nặng quá nên c sợ dùng đồ thiên nhiên cũng k khỏi được. Như của e là mụn sưng có nhân, khi hết mụn sẽ dễ để lại sẹo rỗ. e có thể dùng tinh bột nghệ đắp mặt e nhé. c k chắc lắm vì mụn nặng quá :(

   • Hoa says

    hic vậy nếu dùng kem đó có thể hết mụn mà không để lại sẹo không chị… :(

    • Oanh Phạm says

     e đắp 3 lần thôi vì để da nó nghỉ nhé. kết hợp dùng kem sẽ khỏi khá nhanh, và vì e đắp nghệ nữa nên sẽ nhanh hết thâm nha e

 4. thiuyen says

  Chị ơi cho e hỏi,e giã nát lá diếp cá vs muối hột r đắp lên mặt 20 phút,xen kẽ vs ngày tiếp theo e đắp dưa leo,như v 1 tuần 2(3) lần diếp cá và 2(3) lần dưa leo như v có ổn k c,dưa leo,cà chua có gây ăn nắng k chị,có loại nào chị biết chắc chắn là k ăn nắng k,chỉ e vs nha c,e cảm ơn c nhiều!

  • Oanh Phạm says

   uầy e hỏi loằng ngoằng dữ ^^
   e chỉ cần đắp diếp cá 3l/ tuần còn k đắp thêm gì nữa nhé. hoặc e nghiền gạo thành bột mịn đắp chung vs lòng trắng trứng gà cũng ok lắm. cách nè k ăn nắng lun e vì trong gạo có chất chống nắng ^^

 5. ngân says

  Chi oi. Tai sao cứ vào mùa đôg là da e lai có mụn.mùa hè tki k có. Mấy tuần trước có mấy káj. E laị dùg kem oc sên libety vào bi nổ nhiều hơn. Sau 1 tuần e k dùg nua. Thay mọi ng bảo dùmg tee tree oil tinh dầu trà nên e cũng mua về dùg. Bh n chỉ đỡ đi chứ k hết hẳn. Vẫn mọc káj ms.mà e chỉ bị mụn chủ yếu ở vùg chữ T còn 2 bên má thi da bi nẻ. E thay ng ta bảo dùg mặt nạ ngủ rượu vang holika hàn Quốc vs kả mặt nạ ngủ ele của thái lan . E đang phân vân k biết nên dùng loại nào chị có thể tư vấn giúp e không a

  • says

   hi e! da đang mụn e k nên dùng mặt nạ ngủ nhé, nó bí da c sợ lên mụn nhìu hơn đó em.
   Còn zdụ da mọc mụn vào mùa đông là do cơ địa từng người, e thử thoa kem trị mụn của Thorakao coi sao, phần nẻ e vẫn dùng dưỡng ẩm như thường nhé

 6. Quỳnh Trần says

  chào chi! chị tư vấn dùm em. mặt em bị mụn trứng cá ở trán và lưng, da em thuộc loại da nhờn , với lại khi ra nắng là hai bên gò má đỏ ửng lên. chị cho em biết em dùng mặt nạ nào phù hợp cho trình trạng mụn của em. cảm ơn chị!

  • says

   hi e! trc hết, c phải hỏi e phần mặt e có từng dùng kem gì k? mặt đỏ ứng khi ra nắng có thể do da e nhạy cảm, do da mỏng tự nhiện hoặc mỏng do dùng kem trộn có chứa thành phần có hại. Cm lại cho c ha.
   còn phần lưng, e tắm cám gạo cũng đỡ nhiều đấy

 7. Vũ Quỳnh says

  Chị Oanh ơi em bị mụn trứng cá này cũng lâu rồi. Da em thuộc dạng nhờn lắm luôn ấy chị :(( Hiện tại em dùng sữa rửa mặt Dưa leo chỉ thấy tuyến nhờn được kìêm chế khõang 2 tiếng hơn à chị. Mặt em da ngăm ngăm, lại mụn mọc ở trán và má + lỗ chân lông to. Chị giúp em về vấn đề này với :(( Về cám gạo mình có thể tự chế được không chị??? Em là hs c3 nên ko có đk mua sp chị gthiệu í :(( Chị có cách nào giúp em và sử dụng các nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm đc ko ạ??? Em cảm ơn chị Oanh nhiều!!

 8. Jake nguyen says

  Chi Oanh oi, chi co the huong dan cho e cho uy tin de lay nhan mun ko ah. Chi lo lay nhan mun dc ko ah. Hien tai, e bi mun mu viem, e vua mua kem nghe, nuoc muoi, va con 70 do, de tu sat trung va nan mun.
  Doi voi nhung vet do. Co dau hieu len mun, thi mih phai xi ly ntn vay chi. E rat mong chi giup ah:)
  E cam on chi ah:)

  • says

   c lại k biết chỗ nào uy tín :(nhưng vs những chỗ đỏ có dấu hiệu lên mụn thì e cứ để yên cho nó lên nhé. rồi nó già mh lấy nhân là hết. chứ có cách ép nó k lên nhưng nó sẽ cứ thâm thâm lại xấu hơn e ạ.

   e chịu khó xông hơi cho da sạch, mụn dễ lên nhé

 9. Minh phuong says

  Chi oi.e xai kem tron bay gio mat e noi mun mu.mun nho li ti.da e lai thuoc da nhon nua,nhung not mun xep thi bay gio no tham den het ui,e phai lam sao day chi? Gio e k biet nen lam gi nua.

 10. Linh says

  Oanh ơi, cho mình hỏi cái này với nhá. Tình hình là 1 có mụn to, không sưng mủ lên để lấy nhân ra được mà cứ lì lì, bầm bầm, cứng cứng trên da, nhìn rất mất thẩm mĩ. Nặn ra thì không được vì hình như nó 1 cục máu bầm trong đó, cứng lắm. Làm cách nào để trị mụn dạng này được Oanh?

  • says

   nó như vậy Oanh nghĩ là do bạn hay dùng tay sờ vào để nặn phải k? Bạn dùng khăn chườm nước ấm lên nốt mụn đó khoảng 5p, ngày làm 2 lần thì khoãng vài ngày là nó sẽ xẹp hoặc trồi nhân lên bạn nhé

 11. Nguyễn Khuyên says

  chào oanh! mình bị mọc mụn ở 2 bên má, những chỗ khác trên mặt thì không, có những mụn đỏ có nhân, mà có những cái ẩn trong má., Da mặt mình thì không có quá nhờn hay quá khô đâu.mình có dùng srm chiết xuất nha đam, nước hoa hồng và kem ốc sên trị mụn, thâm và sẹo, nhưng mình thấy không đỡ,bạn có thể tư vấn cho mình không vì mình thấy mụn lâu rồi nhưng không có dấu hiệu là khỏi. cảm ơn bạn nhiều.

 12. nhuphuong says

  chi O oi chi co kinh nghiem gi ve viec tri mun bang acnotin va mot so san pham khac o vien da lieu khong a! E dieu tri toi thang thu 3 roi ma chua thay cai thien la bao

 13. ty says

  c ơi e bị mụn ở lưng ấy và cả vết thâm nữa .e hok bjk phải làm sao

 14. hằng says

  C ơi e bị mụn trứng cá ở trán với 2bên má gần1 năn rồi.e đi khám da liễu bác sĩ cho bôi thuốc erossan+xà fòg rửa mặt acne-aid.e xài hơn 1 thang roi mak ckưa tkấy đỡ nên e có giã nghệ tươi trộn mật ong đắp sau khi rửa mặt bằng xà fòg rồi bôi thuốc trị mụn.e xài như vậy Co đc k c?da e là da nkờn đó c.c trả lời sớm júp e nka…e đag đau khổ với mấy kái mụn lắm lun…:-(

 15. Xuan says

  Chị ơi e bị mụn li ti mọc nhiều khắp cằm vs trên má. Mũi và gần bên mũi thì bị mụn j mà n sẩn sẩn ban ngày ra ngoài n sần rõ lên mất thẩm mỹ quá ạ. Da mụn thì có nên dùng đồ dưỡng cho da mụn k hả chị.

 16. says

  chị oanh ơi.
  tình hình là em bị mụn rất nặng, mụn đầu đen, mụn đỏ, mụn mủ, mụn trắng có hết. em nghe lời nhỏ bạn đến spa nặn mụn, họ nặn xong, cho em đắp mặt nạ, rồi bán cho em bộ tắm face. em về dùng dắp lên thì mát thật. nhưng mụn nhiều hơn. giờ em chẳng biết làm gì cho hết. em cảm thấy rất tự ti ạ.
  mong chị cho em phương pháp tốt nhất…… em sắp ra trường phải đi xin việc làm nữa chị

  • says

   chị nghĩ em đắp không đúng hướng dẫn nên mới nổi mụn thêm thôi. E nên quay lại spa nặn mụn để hỏi chi tiết và để ng ta hướng dẫn cho em cách sử dụng đúng nhé em. Nhớ là sau khi đắp thì phải rữa sạch với SRM đấy

 17. tran says

  da e bị nổi mụn 2 bên má ak, tại e có tiền sử bị bệnh viêm xoang nên lúc nào cũng nóng trong người, lúc đau đầu là da mặt cứ đỏ ửng lên kèm theo mụn nữa, ăn nóng là nổi mụn liền, cứ lên từng đợt hết r lại lên tiếp, vết thâm lâu lành , bị nhiều mụn đầu đen ở mũi nữa, da e nổi mụn bọc to r vài ngày thì bưng mũ lên, e bị như vậy đã đc hơn 5 năm r, e có uống thuốc trị viêm xoang nhìu để mát da mà đc 1 thời gian thì đâu lại vào đấy c ạ,. nhờ c tư vấn dùm cho e với ạ. e cảm ơn c nhìu.

 18. Hồng Nhung says

  Chị ơi e vừa đi spa nặn mụn về, giờ mặt sưng đỏ trông mất thẩm mĩ quá huhu chị chỉ giúp e cách nào nhanh giảm sưng đc k ạ? :((

 19. Chi says

  Chi oi.e bi mum trung ca.mum boc.e xai kem rua mac nevia for men gio khong thay giam tý nao.hinh như có gỗ lun chi.tu van gium e.hk thui chi nhá máy e đễ dễ lien hệ.sdt cua e.0924276946 tks chi

 20. Lyly says

  Chị ơi cho e hỏi là da mặt của em không hiểu sao cứ hay bị nổi mụn ở 2 bên má dưới và cằm nữa mà toàn là mụn bọc đỏ ko thoi ah….sau đó thì em dùng sản phẩm của dermalogica thì thấy nổi thêm nhiều cục mụn đỏ mà có nhân màu trắng xung quanh rất nhiều…e sợ nên đã ngưng sử dụng cho e hỏi như vậy có phải e bị dị ứng với sp ko chị

 21. Nguyên says

  Chị ơi em không có điều kiện mua loại kem đó. Chị có thể tư vấn giúp em 1 số cácn trị mụn tại nhà bằng liệu pháp thiên nhiên không ạ?

  • says

   đây em nhé http://giupbanlamdep.com/cach-tri-mun-nhanh-va-hieu-qua-tai-nha/
   Em lưu ý cách chăm sóc da mụn như sau:
   Thay khẩu trang hàng ngày
   không thức khuya quá 11h
   cắt móng tay sạch sẽ
   không sờ mó vào mụn
   Không uống sữa
   uống nhiều nước, 3 lít/ngày
   ăn nhiều rau xanh, trái cây
   dùng bông tẩy trang để lau mặt, k dùng khăn
   hạn chế ăn đồ chiên, xào, cay
   tập thể dục 30 p/ngày
   dùng toner hàng ngày để kiềm dầu
   mặt nạ chỉ nên dùng 2-3 lần/tuần, mỗi lần 20 phút và phải rữa thật sạch sau khi dùng mặt nạ
   nếu đi ra dg có bụi bẩn thì cần thấm nước ấm lau sạch mặt
   Có trang điểm thì tẩy trang sạch trước khi ngủ
   ra ngoài thì dùng thêm kem chống nắng

    • says

     không phải do đường gây mụn ( mặc dù đó cũng là 1 nguyên nhân), mà sữa cũng khiên ng ta bị mụn nhiều hơn đó em

     • Nguyên says

      Nước cốt chanh + sữa tươi đắp lên mặt có giúp trị mụn hay sáng mịn da ko ạ?

+ New Comment

Lưu ý: bạn không nên viết số điện thoại của bạn trong commnent để tránh bị giả mạo hoặc làm phiền.

:mafia: :bye: :hungry: :gach: :oh: :shame: :angry: :waaaht: :surrender: :dreaming: :luon: :misdoubt: more »